Tin vui cho tín đồ cà phê: uống cà phê giúp kéo dài tuổi thọ

Uống cà phê không chỉ giúp tỉnh táo mà còn giúp bạn sống lâu hơn. Sau khi tìm hiểu những lý do uống cà phê giúp kéo dài tuổi thọ dưới đây, bạn sẽ muốn thức dậy mỗi ngày với một ly cà phê thơm ngon

1. Uống cà phê chống đột quỵ

Uống cà phê chống đột quỵ

Uống cà phê chống đột quỵ

Một nghiên cứu gần đây của Hiệp hội Tim mạch Mỹ đã chỉ ra rằng những người uống 1 ly cà phê mỗi ngày giảm nguy cơ bị đột quỵ tới 20%. Đó là một trong những lý do uống cà phê giúp kéo dài tuổi thọ

2. Uống cà phê giúp ngăn cản nguy cơ bị tim mạch

Uống cà phê giúp ngăn cản nguy cơ bị tim mạch

Uống cà phê giúp ngăn cản nguy cơ bị tim mạch

Uống cà phê rất tốt cho tim mạch bởi lượng caffeine chứa trong nó. Đó cũng là một lý do uống cà phê giúp kéo dài tuổi thọ. Caffeine không phải lúc nào cũng gây hại mà trong một vài trường hợp với lượng vừa đủ và sử dụng hợp lý, nó có ảnh hưởng tích cực tới quá trình chuyển hóa chất trong cơ thể. Cà phê không chỉ kích thích hoạt động của hệ thần kinh trung ương mà còn giải phóng các chất béo chuyển hóa trong cơ thể.

Tuy nhiên, lượng caffeine cần được sử dụng với một lượng hợp lý bởi quá nhiều caffeine có thể ảnh hướng xấu tới tim mạch. 1-2 ly cà phê mỗi ngày là vừa đủ để có một cơ thể khỏe mạnh và có tác động tích cực tới tim mạch.

3. Uống cà phê giúp giảm tỉ lệ tự tử

Một nghiên cứu được tiến hành năm 2013 của Đại học Harvard đã thể hiện mối liên hệ giữa việc uống cà phê với tỉ lệ tự tử thấp hơn.

Nghiên cứu này cũng phát hiện ra rằng những người trưởng thành uống hai cốc cà phê mỗi ngày có khả năng tự tử thấp hơn một nửa so với những người không uống. Chính vì vậy mà đó cũng là một lý do uống cà phê giúp kéo dài tuổi thọ. Giải thích cho điều này chúng ta lại quay về vấn đề caffeine chứa trong cà phê. Caffeine với một liều hợp lý có thể hoạt động như một chất chống trầm cảm, giúp não bộ sản sinh nhiều dopamine, serotonin và noradrenaline và khiến người dùng thấy hung phấn, yêu đời hơn.

4. Uống cà phê hạn chế các căn bệnh liên quan đến hệ thần kinh

Uống cà phê hạn chế các căn bệnh liên quan đến hệ thần kinh

Uống cà phê hạn chế các căn bệnh liên quan đến hệ thần kinh

Một trong những lý do uống cà phê giúp kéo dài tuổi thọ là nó giúp bạn đẩy lùi một số căn bệnh liên quan đền hệ thần kinh. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng những người uống cà phê có nguy cơ bị mất trí nhớ hay bệnh Alzheimer thấp hơn 65%.

5. Uống cà phê giúp đốt cháy chất béo

Uống cà phê giúp đốt cháy chất béo

Uống cà phê giúp đốt cháy chất béo

Như đã nói, caffeine có ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Nó thúc đẩy quá trình trao đổi chất tăng từ 3 – 11%. Khi quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn được thúc đẩy, nó sẽ dễ dàng đốt cháy những chất béo dư thừa. Một số nghiên cứu chỉ ra caffeine trong cà phê khi uống một lượng vừa đủ có thể giúp đốt cháy chất béo nhiều gấp 10% ở những người béo phì và 29% ở những người gầy. Đó cũng là một lý do uống cà phê giúp kéo dài tuổi thọ.

Kiều Anh (Theo Lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.