Khám phá những bí mật của một cuộc hôn nhân lâu dài

Những bí mật của một cuộc hôn nhân lâu dài sẽ là lời khuyên hữu ích để bạn gìn giữ cuộc hôn nhân của mình được lâu dài và hạnh phúc.

1. Nói cho nhau những điều họ đang nghĩ

Có bao nhiêu cuộc cãi vã giữa hai bạn xảy ra chỉ bởi vì vấn đề giao tiếp? Trái với những điều mọi người thường tin là đúng, trở thành vợ hoặc chồng trong hôn nhân không có nghĩa là các bạn có cùng những suy nghĩ giống nhau. Thậm chí những người đã ở bên nhau suốt 50 cuộc đời cũng không thể nói hết được những điều mà người bạn đời của họ đang nghĩ. Đó là lý do tại sao nói cho đối phương những điều mà bạn đang nghĩ thực sự rất quan trọng vì nó là bí mật của một cuộc hôn nhân lâu dài khi khiến hai bạn hiểu nhau hơn.

2. Tiếp tục hẹn hò

Tiếp tục hẹn hò

Tiếp tục hẹn hò

Nếu bạn quay trở lại những ngày trước khi kết hôn và so sánh với thời điểm bây giờ, bạn sẽ thấy sự khác biệt đáng kể ở cách mà người bạn đời thu hút hạn. Điều này có lẽ bởi trước khi kết hôn, bạn vẫn có những cuộc hẹn hò thực sự.

Hẹn hò là nơi lý tưởng để hai người gắn kết và trò chuyện với nhau. Bạn có thể quay trở lại những ngày hẹn hò khi chưa kết hôn và khiến đối phương tìm lại cảm giác hào hứng, hạnh phúc khi ấy, tạm rời ra những căng thẳng cuộc sống hay những thứ như công việc, con cái. Đó là một trong những bí mật của một cuộc hôn nhân lâu dài.

3. Có con cái

Có con cái

Có con cái

Con cái là một sự gắn kết thiêng liêng của cha mẹ. Có con, mang thai, dạy con tập đi xe đạp và nhiều thứ hơn nữa là một trong những trải nghiệm giúp cả gia đình gắn kết gần nhau hơn và đó cũng là bí mật của một cuộc hôn nhân lâu dài và hạnh phúc.

4. Tranh cãi để tìm ra giải pháp thay vì chỉ để cãi nhau

Tranh cãi để tìm ra giải pháp thay vì chỉ để cãi nhau

Tranh cãi để tìm ra giải pháp thay vì chỉ để cãi nhau

Có những điều trong cuộc sống mà bạn và người bạn đời của mình tranh cãi đi tranh cãi lại. Chẳng hạn, anh ấy để đôi giáy dính đầy bùn đất lên thảm trong khi cô ấy đỗ ô tô bừa bãi. Danh sách những điều tương tự vậy còn có thể kéo dài và tiếp tục nữa. Vì thế, bí mật của một cuộc hôn nhân lâu dài là thay vì la hét hay phàn nàn mà không được gì cả thì hãy tranh luận với mục đích để cùng nhau tìm ra giải pháp.

Những cuộc tranh luận mang tính xây dựng thường bắt đầu bằng việc đặt những câu hỏi, chú ý đến cảm giác đối phương và đưa ra một vài giải pháp nào đó. Bên cạnh đó, tranh cãi nên kết thúc bằng một hành động. Hãy cố gắng và lên kế hoạch giải quyết trọn vẹn vấn đề này để chủ đề này không còn quay trở lại trong những cuộc tranh luận sau nữa.

5. Không phàn nàn trừ khi có giải pháp

“Anh lúc nào cũng để bơ trên quầy hàng”, “Anh chẳng bao giờ giúp em đưa con đến trường cả”, Anh chẳng bao giờ nhớ cuộc họp phụ huynh của con cả”…Bạn có từng nghe những điều tương tự vậy. Những cặp đôi có cuộc hôn nhân dài lâu thừa nhận rằng những lời phàn nàn liên tục như vậy sẽ chẳng đưa bạn đi đến đâu. Tất cả những gì nó làm là khiến bạn giận dữ hơn và khiến cuộc cãi vã căng thẳng hơn mà thôi. Tuy nhiên, bạn có thể làm vậy cho hả giận cũng không sao nếu bạn chắc rằng bạn có giải pháp cho những điều khiến bạn bực mình trước khi bắt đầu phàn nàn. Hãy nhớ điều này vì đó là một trong những bí mật của một cuộc hôn nhân lâu dài.

6. Thể hiện sự biết ơn

Thể hiện sự biết ơn

Thể hiện sự biết ơn

Cách tốt nhất để tránh phàn nàn về mọi thứ là hãy tìm kiếm những thứ mà bạn thấy biết ơn với người bạn đời của mình. Có thể ban đầu sẽ có một vài thứ cần cân nhắc nhưng bạn sẽ sớm tìm ra nhiều điều bạn thấy biết ơn đối phương.

Bạn có thể thử và dành thời gian thể hiện sự biết ơn ấy bằng lời nói. Những nghiên cứu chỉ ra rằng những người khiến người bạn đời của họ cảm thấy được đánh giá cao và được tôn trọng thường có cảm giác yêu thương và thỏa mãn hơn những người mà cả ngày chẳng nói được một tiếng cảm ơn. Và đây cũng mà bí mật của một cuộc hôn nhân lâu dài.

Kiều Anh (Theo Lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.