Đừng trông chờ vào người khác, hãy giải quyết lấy vấn đề của bạn

Bạn có đang lãng phí thời gian chờ đợi người khác thật sự quan tâm đến bạn?

Bạn có những bước tiến vượt bậc trong cuộc sống và bạn muốn chia sẻ những điều này đến những người bạn biết. Nhưng rồi trong đầu bạn lại xuất hiện một câu hỏi, đó là họ có thật sự quan tâm đến những điều bạn vừa chia sẻ. Vâng, chắc chắn là họ có lắng nghe bạn chứ. Họ còn hỏi bạn cách để đạt được những kết quả to lớn đó. Họ chia vui cùng bạn và chúc bạn có được những bước tiến lớn hơn trong cuộc sống. Nhưng rồi, đến cuối ngày, chỉ còn lại bạn với chính bạn, họ có thật sự quan tâm đến bạn và cuộc sống của bạn không? Có phải bạn đang trông chờ người khác quan tâm đến bạn không?

Thực tế sẽ cho bạn có được nhận thức đúng đắn hơn

Con người ta rất tò mò với mọi thứ trong thế giới này. Và họ cũng tò mò đến cuộc sống của những người xung quanh. Điều này đôi khi làm bạn nhầm lẫn rằng họ thực sự quan tâm đến bạn và họ sẽ sẵn sàng giúp bạn khi bạn cần. Nhưng thực tế cho thấy, hầu hết con người không thực sự quan tâm đến bạn ở mức độ sâu sắc đến như vậy đâu. Ví dụ như họ có thể quan tâm đến đám cưới của bạn, bạn chuẩn bị cho đám cưới của bạn thế nào, đám cưới của bạn sẽ diễn ra ở đâu…Tuy nhiên, khi bạn có những khó khăn trong cuộc sống, họ sẽ không có ở bên cạnh bạn. Khi bạn cãi nhau với bạn đời, bạn tự mà lo nhé. Khi bạn có những khó khăn về vấn đề tiền bạc, bạn cũng tự lo liệu lấy nhé. Vâng, bạn phải là người thật sự quan tâm sâu sắc đến chính bản thân bạn để giải quyết những vấn đề gặp phải trong cuộc sống này.

Vì sao chúng ta cần tập trung tạo ra hạnh phúc cho chính mình?

Một khi bạn nhận ra được rằng hầu hết mọi người chỉ tương tác với bạn ở mức độ hời hợt. Lúc đó bạn sẽ hiểu được rằng sự tự chủ và tự mình tạo ra hạnh phúc cho mình là một trong những kỹ năng quan trọng mà bạn cần xây dựng và phát triển. Những sự kiện lớn trong đời của bạn, như là bạn có được công việc đầu tiên trong đời, chỉ có những người bạn thân và người thân của bạn thật sự quan tâm. Những người còn lại, họ chẳng quan tâm nhiều đến những sự kiện đó, họ sẽ không ở bên cạnh bạn để chia sẻ cùng bạn.

Bạn cần học cách đánh giá những tài năng của bạn, đánh giá những thành tựu mà bạn đạt được vì không ai quan tâm đến bạn bằng chính bạn đâu. Khi bạn phải đưa ra một quyết định khó khăn trong cuộc sống, bạn hãy lắng nghe con tim của bạn, tin vào trực giá của bạn. Từ đó bạn sẽ có những hành động hợp lý nhất cho riêng mình.

Khi bạn có được cuộc sống thực sự theo cách riêng của bạn, bạn có thể chia sẻ thành công của bạn cho người khác mà không cần trông mong họ sẽ quan tâm nhiều đến bạn. Hãy là người quan tâm sâu sắc nhất đến chính bản thân bạn bởi vì cuộc sống này là của chính bạn.

Huỳnh Hữu Tài (Theo lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.