Những cách khác thường để thực sự cải thiện chất lượng giấc ngủ

Gần đây bạn thường bị khó ngủ? Công việc khiến chu kỳ ngủ của bạn bị rối loạn? Hãy thử vài cách không thực sự phổ biến dưới đây để có một giấc ngủ ngon mỗi đêm và thức dậy tỉnh táo hơn bao giờ hết.

1. Hãy đặt những loại cây sau đây trong phòng ngủ của bạn

Cây lô hội sản xuất khí oxy vào ban đêm, tạo nên giấc ngủ thư thái hơn.
Cây thường xuâncây lưỡi hổ là những nhà thanh lọc không khí tài ba.
Một bụi hoa oải hương sẽ giúp bạn ổn định nhịp tim.
Và cuối cùng, một chậu hoa lài được biết đến không chỉ vì giúp cải thiện giấc ngủ mà còn đảm bảo năng suất làm việc của bạn trong một ngày mới.

2. Đi tất

Nếu bạn thường xuyên phải ghé thăm phòng vệ sinh nhiều lần mỗi đêm, đi tất sẽ giúp bạn có một giấc ngủ liền mạch. Đi tất giúp làm ấm chân và giãn nở các mạch máu, qua đó báo hiệu cho não biết đã đến giờ đi ngủ. Trên thực tế, theo một nghiên cứu, chân tay càng ấm thì bạn càng nhanh chìm vào giấc ngủ.

3. Bỏ qua giấc ngủ trưa

Nếu bạn cần ngủ trưa, hãy ngủ sớm trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu không, hãy bỏ qua giấc ngủ này. Dù một giấc ngủ trưa cũng có rất nhiều lợi ích, bao gồm tăng năng suất làm việc, nhưng nếu bạn bị mất ngủ hoặc mắc các chứng rối loạn khác liên quan tới giấc ngủ, hãy bỏ qua giấc ngủ trưa.

4. Thử sử dụng liệu pháp mùi hương (Aromatherapy)

Hãy xức các loại tinh dầu như oải hương hay hoa lài lên gối của bạn. Nếu không, hãy lựa chọn các hỗn hợp giúp giảm căng thẳng và thư giãn đầu óc. Các loại tinh dầu khác có thể làm tăng chất lượng giấc ngủ bao gồm ylang ylang, tinh dầu đàn hương, hoa cúc La Mã và cây kinh giới ô. Bạn có thể trộn và kết hợp hoặc thậm chí tự tạo nên một loại dầu thơm ru ngủ cho riêng mình. Tuy nhiên, hãy kiểm tra chất lượng và độ tinh khiết của loại tinh dầu bạn chọn trước khi thanh toán.

5. Ngủ khỏa thân

Làm mát cơ thể giúp bạn ngủ nhanh hơn. Tắm nước lạnh vào buổi tối rồi chui ngay vào trong chăn mà không mặc quần áo, bạn sẽ chìm vào giấc ngủ trước cả khi bắt đầu đếm cừu.
Hãy đánh bại chứng mất ngủ cùng những tuyệt chiêu này ngay đêm nay!

Thanh Thảo (Theo Lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.