7 lợi ích đáng kinh ngạc khi uống nước ấm vào buổi sáng

Có lẽ bạn đã từng uống một cốc cà phê hoặc trà khi thức dậy vào mỗi buổi sáng. Có một số bạn lại chọn một cốc nước mát để bổ sung năng lượng khi bắt đầu một ngày mới. Những điều này có thể là thói quen mỗi buổi sáng của bạn trong hiện tại. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ phải xem xét lại cách bạn bắt đầu buổi sáng của mình, vì nghiên cứu cho thấy uống nước ấm với bụng rỗng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Stella Metsovas, nhà dinh dưỡng lâm sàng và chuyên gia y tế truyền thông trong lĩnh vực khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng cho biết: “Các bác sĩ khuyên uống nước ấm kèm với một lát chanh có chứa nhiều polyphenol hoặc một tách trà để làm giảm hoạt động tự do cơ bản trong cơ thể.” Uống nước ấm làm tăng sự thắt chặt của ruột, và khả năng tiêu hóa và điều chỉnh sự vận động của ruột.

Hãy xem 7 lợi ích sau đây và bắt đầu thử ngay một cốc nước ấm vào mỗi buổi sáng của bạn nhé!

1.Ngăn chặn lão hóa sớm

Không ai muốn mình già sớm. Tuy nhiên, việc xuất hiện các độc tố trong cơ thể có thể làm lão hóa nhanh hơn thực tế. Khi cơ thể chúng ta tích tụ độc tố, chúng dễ mắc bệnh và lão hóa hơn. Nước ấm có thể giúp cơ thể loại bỏ độc tố. Hơn nữa, chúng có thể giúp tái tạo tế bào da làm tăng tính đàn hồi cho làn da của bạn.

aging

2.Làm giảm bớt nỗi đau

Một phương thuốc tự nhiên mà hữu hiệu để làm giảm cơn đau thắt từ các kỳ kinh nguyệt đó là nước ấm. Nó làm giảm cơn đau bụng. Hơn nữa, nước ấm là phương thuốc hiệu quả cho tất cả các loại đau thắt, vì nó cải thiện việc lưu thông máu giúp thư giãn các cơ trong cơ thể.

3.Giúp giảm cân

Bạn đang cố gắng giảm cân và bạn đã nghe đến việc uống một cốc nước ấm vào buổi sáng là rất hữu ích. Điều này là hoàn toàn chính xác. Nước ấm làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn và tăng tỷ lệ trao đổi chất. Sự gia tăng các hoạt động trao đổi chất làm cho cơ thể có khả năng đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày.

Nếu bạn bắt đầu một ngày với một cốc nước ấm với chanh, bạn sẽ giúp cơ thể mình phá vỡ các mô mỡ trong cơ thể. Nước ấm với chanh cũng giúp kiểm soát sự thèm ăn vì chanh có chứa các chất xơ pectin. Mestovas đã chia sẻ với tờ “Medical Daily”: “Các bác sĩ khuyên uống nước ấm với một lát chanh có chứa nhiều polyphenol hoặc một tách trà để làm giảm hoạt động của gốc tự do trong cơ thể.”

weight loss

4.Cải thiện tiêu hóa

Nếu bạn uống một cốc nước ấm vào mỗi buổi sáng bạn sẽ kích thích hệ tiêu hóa, và giúp cơ thể bạn tiêu hóa và loại bỏ thức ăn tốt hơn. Uống nước lạnh sau bữa ăn có thể phản tác dụng. Nước lạnh làm đông đặc dầu và mỡ trong thức ăn bạn vừa ăn. Điều này làm chất béo lắng xuống và khó tiêu hóa hơn. Bạn nên giúp cơ thể mình tốt hơn bằng cách thay thế cốc nước lạnh bằng một cốc nước ấm.

5.Cải thiện lưu thông máu

Những chất lắng đọng đã được tích lũy trong hệ thống thần kinh và những chất béo lắng đọng trong cơ thể sẽ được loại bỏ khi bạn uống một cốc nước ấm. Quá trình này giúp thải ra các độc tố đang có mặt trên khắp cơ thể bạn và hỗ trợ việc lưu thông máu. Nước ấm cũng giúp bạn thư giãn, giúp cơ bắp giãn ra, loại bỏ tuần hoàn kém và hỗ trợ lưu thông máu.

6.Hỗ trợ chứng táo bón

Nhiều bạn hẳn đã trải qua cảm giác không thoải mái và khó chịu của chứng táo bón. Vấn đề dạ dày phổ biến này xảy ra khi có một ít hoặc không xảy ra sự vận động của ruột. Thông thường, nguyên nhân dẫn đến điều này là do thiếu nước trong cơ thể. Nếu bắt đầu buổi sáng của bạn bằng một cốc nước ấm, trước khi bạn ăn bất cứ thứ gì, bạn có thể giúp cải thiện sự vận động của ruột; và làm giảm chứng táo bón.

constapation

7.Kích thích giấc ngủ

Khi bạn nhâm nhi nước ấm trong suốt bữa ăn, đặc biệt là trong suốt buổi tối và trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể bạn thư giãn và làm dịu các dây thần kinh. Trong khi đó, điều này còn giúp kích thích giấc ngủ. Nó cũng hỗ trợ ngăn cản việc thèm ăn nửa đêm và mang lại cảm giác trẻ hơn vào buổi sáng.

Kết luận

Chúng ta đã thấy 7 lợi ích kinh ngạc và thú vị đối với cơ thể của chúng ta khi bắt đầu buổi sáng bằng một cốc nước ấm. Hãy bắt đầu buổi sáng của bạn với một cốc nước ấm như một thói quen và tận hưởng sức sống mới của một ngày mới nhé!

Cẩm Tú (Theo Lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.