5 CÁCH GIÚP BẠN TĂNG THÊM THU NHẬP CHO MÌNH

Việc có thể tự dành ra một khoản tiết kiệm hay kiếm thêm một khoản thu nhập ngoài công việc chính trong thời buổi hiện nay thật sự là vấn đề không hề đơn giản đối với nhiều người.

Tuy nhiên, cũng không vì vậy mà chúng ta có thể bỏ qua việc cân nhắc và suy tính cho vấn đề tài chính của bản thân trong tương lai.

Tôi đã nhận ra rằng việc tiết kiệm tiền và xây dựng kế hoạch tài chính cá nhân không hề liên quan đến các khoản tiết kiệm tiền gửi truyền thống, lãi suất thấp hay cổ phiếu, trái phiêú hoặc bất động sản. Tất cả những điều này sẽ đến với bạn khi bạn có một nguồn dư dồi dào và thật đáng ngạc nhiên là thực tế có những cách rất đơn giản để giúp bạn tạo ra một nguồn thu nhập phụ cho mình.

1.Sưu tầm (Đồ lưu niệm thể thao/truyện tranh…)

Một điều thú vị khi bạn kiếm tiền bằng cách này đó là bạn đang tạo ra giá trị thực dựa trên sở thích cá nhân của mình. Mặc dù đây là cách đòi hỏi bạn phải bỏ ra một khoảng thời gian dài bởi giá trị của bộ sưu tập sẽ chỉ tăng lên theo thời gian, tuy nhiên trong ngắn hạn nó sẽ giúp bạn tìm thấy thêm niềm vui trong cuộc sống. Bạn sẽ không thể nào biết được rằng nếu bộ sưu tập của bạn trở thành một trong những kỉ vật quý giá, nó sẽ như một khoản lương hưu giúp nuôi sống bạn khi về già.

2.Hãy để các ứng dụng kiếm tiền giúp bạn

Đầu tư vào những mối quan hệ thân thiết để kiếm tiền? Điều này hoàn toàn đúng nhưng đừng như “Sói già phố Wall” (“Wolf of Wall Street”) mà kiếm tiền theo cách này. Thật may mắn là hiện nay nhờ vào công nghệ, chúng ta có thể dễ dàng kết bạn trực tuyến với nhau. Sẽ không quá khó và tốn quá nhiều công sức để bạn có thể làm chủ thị trường và thực tế đã xuất hiện rất nhiều ứng dụng trở thành cầu nối trung gian kết nối cộng đồng con người trên toàn thế giới.

Nhiều ứng dụng có tiện ích kết nối với tài khoản ngân hàng cũng như thẻ thanh toán. Tương tự như tạo ra một thị trường chứng khoán thu nhỏ, giúp bạn dễ dàng trở thành một nhà đầu tư, một nhà kinh doanh kiếm lời từ thị trường tài chính chỉ đơn giản nhờ vào chiếc điện thoại thông minh của mình.

3.Dịch vụ cho vay ngang hàng (Peer-to-Peer Lending)

Khi đăng kí tham gia một chương trình dịch vụ cho vay ngang hàng hay một câu lạc bộ cho vay, bạn đã dành được cơ hội trở thành chủ một ngân hàng với số vốn đầu tư thấp, chỉ khoảng $25. Cái hay của cách làm giàu này chính là bạn luôn luôn nắm quyền kiểm soát và tự hào rằng mình là một trong số những người đang giúp các doanh nghiệp hoạt động.

Sẽ có những rủi ro trong bất kì khoản đầu tư nào, nhưng điều quan trọng là bằng cách này, bạn sẽ biết được tình hình tài chính biến chuyển như thế nào khi dòng tiền đang chạy. Đây quả thật là một phương pháp khá tiềm năng và thú vị.

4.Khởi nghiệp

Bạn hãy để ý xem, hầu như các công ty có tuổi đời thành lập chưa đầy 5 đến 10 năm như Uber, Instagram hay Snapchat đều là những doanh nghiệp có lợi nhuận tiền tỷ. Và đằng sau những thành công đó chính là những con người với những ý tưởng lớn, thậm chí là những ý tưởng không nhận được sự ủng hộ ngay từ đầu.

Hiện nay, có rất nhiều tổ chức gọi vốn cộng đồng để hỗ trợ bạn, tuy nhiên để xây dựng 1 công ty khởi nghiệp kiếm tiền dễ dàng và được Facebook mua lại là điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, khó không đồng nghĩa với việc không thể. Việc có thể kết nối với những người có ý tưởng hay, mới lạ trong lĩnh vực mà bạn quan tâm sẽ là nguồn cảm hứng giúp bạn phát triển bản thân nhiều hơn.

Dưới một góc nhìn khác, khởi nghiệp có thể sẽ không làm tăng nguồn thu nhập cho bạn nhưng chắc chắn rằng chỉ cần bạn hòa nhập vào môi trường mà ở đó bạn nhìn thấy sự cố gắng, nỗ lực làm giàu của nhiều người khác, bạn sẽ có những cú hích để phát triển mình hơn và biết đâu những ý tưởng cơ bản ban đầu sẽ là bước đệm để bạn trở thành một trong những tỷ phú đô la trên thế giới.

5.Dựa vào chính bạn

Nghe thì có vẻ hơi bất hợp lý khi liệt kê cách này vào danh sách các cách giúp bạn kiếm tiền nhưng bạn nên nhớ rằng chỉ có bạn mới thực sự là người duy nhất có khả năng kiểm soát cơ hội tài chính cho bản thân mình.  Bạn phải đánh đổi một số thứ nhưng bù lại, việc tích hợp thêm nhiều tri thức lại là cơ hội cho bạn có một nguồn thu tài chính tốt hơn sau này.

Bạn nên tham gia một khóa học ngắn hạn vào ban đêm để hỗ trợ cho sự nghiệp của mình hay đơn giản tham gia một lớp tiếng Tây Ban Nha để gây ấn tượng với ông chủ. Đầu tư cho bản thân là sự lựa chọn với rủi ro là ít nhất nhưng cũng mang lại những phần thưởng quý giá nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh những sai lầm về tài chính cá nhân nhé. Tham gia khóa học online miễn phí từ KYNA, khóa học “Tài chính cá nhân – các vấn đề thắc mắc thường gặp

Kiều Giang (Theo Lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.