6 bí quyết tập thể dục dành cho người lười

Khi cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, bận rộn, bạn thường chẳng còn chút hứng thú nào để xỏ giầy và bước ra ngoài để tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao. Đừng lo lắng, hãy làm theo những lời khuyên sau, bạn sẽ loại bỏ được sự chán nản, lười nhác và tiếp tục các hoạt động hữu ích cho sức khỏe.

1. Tìm kiếm một người bạn

Một trong những cách tạo động lực tốt nhất cho bản thân đó là hãy đi tập thể dục cùng với một ai đó. Hãy gọi bạn bè, hàng xóm, người thân trong nhà…, lên danh sách và chọn ra một người hợp với mình, rủ họ đi tập thể dục cùng. Lúc đó, dù có muốn nghỉ tập do lười biếng bạn cũng sẽ phải nghĩ tới họ và tiếp tục luyện tập.

Ngoài ra, tập cùng người khác sẽ giúp bạn có được lời khuyên, lời nhận xét góp ý để cố gắng hơn nữa.

2. Mặc quần áo chuyên biệt để tập thể thao.

Một trong những điểm rắc rối của việc tập gym hay tập chạy, đi bộ đúng cách đó là bạn nên mặc quần áo, đi giày chuyên biệt dành riêng cho tập thể dục. Đây cũng sẽ là thứ giúp bạn tăng động lực khi đi tập thể dục thể thao bởi một khi đã mặc đồ, đi giày rồi thì bạn sẽ khó có thể quay trở lại giường nằm ngủ tiếp được. Như vậy thì hãy cố gắng mặc đồ thể thao, đi giày một cách chu đáo để tạo thêm động lực đi tập.

3. Đặt mục tiêu tập luyện rõ ràng

Bạn hãy đặt cho mình một mục tiêu tập luyện hàng ngày, hàng tuần thật rõ ràng, chúng sẽ giúp bạn theo dõi được tiến trình cũng như hiệu quả của việc tập luyện. Bạn có thể theo dõi bằng cách tính thời gian chạy, đếm số bước đi bộ hay đơn giản hơn là sử dụng các ứng dụng điện thoại di động theo dõi việc tập luyện hiện nay.

4. Nạp đủ năng lượng cần thiết

Do tập thể dục sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn nên bạn cũng nên có thêm một kế hoạch bổ sung dinh dưỡng một cách cần thiết. Đặc biệt là vào thời điểm trước khi đi tập, lúc đó cơ thể của bạn đã không được nạp năng lượng và nước uống trong suốt nhiều giờ liên tục. Thêm vào đó, cơ thể bạn cũng vẫn đổ mồ hôi và bị mất nước khi ngủ. Do đó, hãy thử sử dụng các loại nước uống giàu protein hoặc uống một cốc nước lạnh trước khi bắt đầu tập thể dục để cải thiện vấn đề này.

5. Tham gia vào một khóa học nào đó

Nếu cảm thấy rằng việc tự mình luyện tập không thể khiến bạn cảm thấy hứng thú thêm được nữa thì hãy thử đăng kí vào một khóa học nào đó hay tìm cho mình một huấn luyện viên riêng để giúp bạn luyện tập đúng cách. Việc này sẽ giúp bạn loại bỏ được suy nghĩ chán nản khi tự mình tập luyện và cũng giúp bạn hướng việc tập tành đi đúng mục tiêu mong muốn hơn.

6. Vừa nghe nhạc vừa tập luyện

Bạn đã bao giờ nghe nhạc và cảm thấy rằng tay mình bỗng tự nhiên gõ theo nhịp hay chân của chúng ta cũng có cảm giác muốn nhún nhảy chưa?

Với đa số mọi người, âm nhạc có sức mạnh rất to lớn, chúng có thể kích thích con người ta, tạo cảm giác muốn hoạt động cho cơ thể. Điều này đặc biệt đúng với các loại nhạc sôi động, do đó hãy tìm kiếm một list nhạc yêu thích và nghe chúng khi tập luyện để cảm thấy bớt nhàm chán hơn nhé.

Huy Hoàng (Theo Lifehack)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.