Để có được cuộc sống luôn hạnh phúc, bạn nên học 5 cách sau

Mục đích của cuộc sống con người có thể được tóm gọn vào chính xác một từ “hạnh phúc”. “Tại sao bạn không thể tìm được hạnh phúc?” là một câu hỏi khó nhưng việc tìm kiếm và khám phá hạnh phúc thật sự và lâu dài là nhiệm vụ của tất cả mọi người.

Theo tờ Lifehack, các nhà nghiên cứu cộng đồng tại Mỹ đã tiến hành khảo sát và phát hiện, chỉ một trong ba người Mỹ thừa nhận họ đang rất hạnh phúc.

Sự thỏa mãn trong cuộc sống sẽ luôn mang lại hạnh phúc. Nhưng bạn phải làm thế nào để cảm thấy sự đầy đủ? Dưới đây là 5 cách bạn có thể học theo và nhắc nhở bản thân để cảm thấy luôn hạnh phúc và thỏa mãn:

Nhắc nhở bản thân về những điều khiến bạn hạnh phúc

3
Ảnh minh họa

 Đối với nhiều người, hạnh phúc là được làm những điều khiến chúng ta hạnh phúc. Nó có thể là một nụ cười trên khuôn mặt của cha mẹ hay những lần nói chuyện với người bạn quan trọng. Những hành động này có thể giúp bạn nhìn vào cuộc sống xung quanh để tìm thấy niềm hạnh phúc.

Hãy nhắc nhở bản thân rằng, bạn luôn có những người bạn tốt, những người thân yêu tuyệt vời luôn ở bên cạnh bạn mỗi khi bạn bị trầm cảm hoặc thất vọng. Trầm cảm sẽ làm cạn kiệt sức sống và sự tập trung của bạn, dẫn đến nhiều hành động sai lầm, gây tổn thương cho bản thân và những người xung quanh.

“Những người bị trầm cảm rất dễ bị tai nạn giao thông”, Jimmy Doan, một luật sư tại Houston, Mỹ, cho biết. Ông đã xử lý rất nhiều trường hợp liên quan đến vụ tai nạn xe tải (loại tai nạn gây tử vong cao nhất ở Mỹ) và ông tin rằng, trầm cảm là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ tai nạn xe tải này.

Bạn phải biết cách chống lại trầm cảm và giữ cho tâm trạng luôn trong trạng thái tích cực. Điều này sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều lỗi lầm và cảm thấy thỏa mãn về cuộc sống. Luôn vui vẻ với những người thân yêu sẽ luôn giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và nhận được sự đầy đủ của cuộc sống.

Tập trung vào mục tiêu cuộc sống

4
Ảnh minh họa

 Mọi người thường cảm thấy chán nản khi họ ngừng tập trung vào các mục tiêu chính của họ và để bản thân bị cám dỗ bởi những điềukhacsu. Bạn nên cố gắng tập trung vào mục tiêu và làm bất cứ điều gì để biến mục tiêu đó thành sự thật.

Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn mừng mỗi khi bạn đạt được chút thành quả trên chặng đường đi đến thành công. Nghĩa là bạn không nên ép bản thân chỉ được phép tự hào cho đến khi bạn đạt được mục tiêu cuối cùng. Bởi thành công là quá trình, phải có sự đầu tư thời gian, đi từng bước nhỏ. Bạn chỉ cần giữ tập trung vào mục tiêu của cuộc sống và ăn mừng chiến thắng từng chút một, bạn sẽ cảm giác hạnh phúc hơn và có nhiều động lực hơn.

 Dành nhiều thời gian cho những người giúp bạn hạnh phúc

1
Ảnh minh họa

 Những người xung quanh hoàn toàn có thể tác động đến tâm trạng của bạn. Điều này có nghĩa là bạn phải cắt đứt liên lạc với những người thường xuyên làm bạn thất vọng và thường xuyên gặp gỡ những người luôn truyền cho bạn sự tích cực về cuộc sống.

Sự thật là bạn không thể làm cho tất cả mọi người hạnh phúc. Bạn không thể làm bạn với tất cả mọi người. Bạn chỉ nên dành nhiều thời gian với những người giúp cuộc sống của bạn trở nên tươi đẹp hơn, giúp bạn cải thiện tâm trạng. Dành nhiều thời gian với những người cùng chí hướng tích cực là chìa khóa để hạnh phúc và sự đầy đủ.

Hãy tìm kiếm hạnh phúc của người khác

2
Ảnh minh họa

Khi bạn mang niềm vui đến cho người khác, đồng nghĩa với việc bạn tự làm bản thân hạnh phúc. Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard, giúp người khác hạnh phúc sẽ mang lại tác động tích cực cho hạnh phúc của bản thân. Bạn chỉ cần bớt chút thời gian trong ngay và đưa ra đó đi uống cà phê, giúp họ giải tỏa tâm trạng. Điều này sẽ tác động tích cực đến cả ngày của bạn.

Ngừng chỉ trích bản thân

5
Ảnh minh họa

 Bạn có thấy rằng bạn đang chỉ trích bản thân quá nhiều?  Con người đều có những sai lầm và bạn không nên dành thời gian vào việc chỉ trích đó. Bạn không nên quá nghiêm trọng và khắt khe với bản thân. Hành động này sẽ giúp bạn thoát khỏi sự căng thẳng, giúp bạn có tâm trạng nhẹ nhàng hơn, dễ dàng tìm kiếm hạnh phúc hơn.

Tìm kiếm và duy trì sự hạnh phúc và đầy đủ không nằm ngoài tầm với của mỗi người. Chúng ta chỉ cần khám những điều có thể giúp chúng ta vui vẻ và dành nhiều thời gian để làm những việc đó.

Ái Lê (Theo Lifehack)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.