Để có được thành công, trước hết bạn cần phải tin vào chính mình

Niềm tin vào bản thân sẽ giúp bạn tạo nên một hiệu ứng domino nối tiếp nhau và kết quả của nó sẽ là những điều tích cực nhất tới với bạn, chắp cánh cho thành công tương lai.

Cho dù bạn đang nỗ lực giảm cân, bắt đầu khởi nghiệp hay chỉ đơn giản bạn muốn cuộc sống của mình hạnh phúc hơn thì có được niềm tin là bạn đã có được chìa khóa để vươn đến thành công. Bởi thành công hay thất bại trong mọi việc đều bắt nguồn từ bên trong nội lực mỗi chúng ta. Một khi bạn bắt đầu tin vào chính mình, bạn sẽ tạo ra một hiệu ứng domino dẫn các kết quả tích cực.

Dưới đây là 8 điều kỳ diệu sẽ đến khi bạn đặt niềm tin vào chính mình

1. Bạn sẽ ít phán xét hơn

Sự phán xét và năng lượng tiêu cực sẽ phản ánh chính người tạo ra chúng thay vì người nhận chúng. Những người dành nhiều thời gian phán xét người khác thường có rất ít thời gian dành cho bản thân. Khi bạn dành năng lượng cho cuộc sống và những lựa chọn của chính mình, bạn sẽ không muốn tập trung vào người khác nữa.

Con đường dẫn tới niềm tin vào bản thân được tạo ra bằng cách hiểu và chấp nhận chính con người bạn, cùng tất cả mọi ưu nhược điểm. Bước trên con đường đó cũng giúp bạn thông cảm hơn và hiểu rằng những con người ngoài kia không ai hoàn hảo và họ cũng đang phải tìm kiếm con đường để thêm tin yêu vào bản thân mà bạn chẳng thể nhìn thấy được.

2. Bạn làm được nhiều hơn

Lý do thường thấy và lớn nhất mà mọi người nêu ra khi không làm điều lẽ ra họ phải làm là “Tôi không có thời gian.” Tất cả mỗi chúng ta đều được ban tặng 24 giờ mỗi ngày. Thời gian là một hằng số không thay đổi, nhưng bạn thì có thể.

Sự thiếu tự tin thường biểu hiện qua nỗi sợ hãi và chủ nghĩa cầu toàn. Và bạn có thể bồi đắp sự tự tin bất cứ lúc nào. Để có được niềm tin vào bản thân cần một chút sự đầu tư cả thể chất lẫn tinh thần. Như Henry Ford đã từng nói, “Dù bạn nghĩ là bạn có thể, hay bạn nghĩ là bạn không thể, thì bạn đều đúng cả.”

3. Lan truyền cảm hứng cho người khác tin vào bạn

Những người thực sự tự tin là những người khơi nguồn cảm hứng. Khi bạn thật sự tin vào bản thân mình, bạn sẽ nắm giữ sức mạnh gây ảnh hưởng lên người khác. Mọi người sẽ muốn hỗ trợ những nỗ lực của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang gây dựng một doanh nghiệp hay theo đuổi bất cứ đam mê nào cần đến sự giúp đỡ của mọi người.

4. Bạn nhìn nhận những chỉ trích một cách khách quan hơn

Không ai thích nghe những nhận xét tiêu cực. Những người thành công nhất là những người có thể bình tĩnh nghe người khác nói, lọc ra những điều đúng đắn, và sửa đổi để trở nên tốt đẹp hơn. Tin vào bản thân là cách tạo ra một chỗ dựa cảm xúc vững chắc, cho phép bạn cân nhắc thông tin theo lý trí thay vì cảm tính. Bạn cũng sẽ không dễ dàng bị tổn thương, bởi bạn có khả năng phân biệt được tốt xấu.

Nếu một ai đó nói với bạn sự thật về con người bạn, bạn sẽ có đủ tự tin để đón nhận với sự biết ơn và biến nó thành những điều có ích với bạn

5. Bạn sẽ kiên cường hơn

Ai cũng gặp phải những lúc khó khăn. Gục ngã là điều rất dễ hiểu, nhưng đứng dậy và đi tiếp được hay không thì không phải ai cũng làm được.

Tin vào bản thân không có nghĩa là tin rằng bạn toàn năng hay hoàn hảo, mà là tin vào khả năng xử lý và đối mặt với mọi việc và tiếp tục bước đi. Những người tự tin không ngại một vài cú va vấp, bởi họ biết những chướng ngại này sẽ dạy cho họ nhiều điều, giúp họ mạnh mẽ hơn, hay dẫn họ đến một nơi hoàn toàn mà họ không ngờ tới. Hãy tin vào bản thân bạn, và tiếp tục tiến về phía trước.

6. Bạn thu hút những phép màu

Có niềm tin vào bản thân sẽ sinh ra năng lượng tích cực. Khi bạn bắt đầu mong chờ những điều tốt đẹp, bạn sẽ thấy mọi thứ diễn ra đúng với mong muốn và mục tiêu của bạn. Năng lượng tích cực sẽ tự sinh ra năng lượng tích cực. Đây không phải niềm tin mù quáng hay may mắn- mà là điều tự nhiên. Hãy luôn biết mình cần phải làm những gì để đạt được mục tiêu. Một khi bạn hướng về những mục tiêu đó, chúng cũng sẽ hướng về bạn.

7. Bạn có kỷ luật hơn

Khi bạn đặt niềm tin sâu sắc vào bản thân mình, tự bạn sẽ hình thành những thói quen tốt. Bạn không muốn làm mình thất vọng phải không nào? Chấp nhận và tin tưởng vào chính mình là một điều cực kỳ có sức mạnh; và sức mạnh càng lớn thì trách nhiệm càng nhiều. Bạn không thể tiếp tục đổ lỗi cho người khác hay trông chờ ngoại lực mang lại cho bạn những điều mà bạn muốn.

Những người có niềm tin vững chắc vào bản thân thường có những chiến lược vĩ đại để tìm kiếm thành công.

8. Tiềm năng thành công của bạn tăng theo cấp số nhân

Tạo được niềm tin đích thực cũng giống như khám phá ra một đại dương. Khi bạn thử ngụm nước đầu tiên, có thể bạn sẽ không thấy thích. Nhưng khi đạt được thành công đầu tiên, sự do dự lúc đầu sẽ dần tan biến, và sự phấn khởi bắt đầu dâng lên. Cuối cùng, bạn sẽ trở thành một con tàu với tiềm năng không giới hạn và khao khát khám phá những điều mới mẻ tiếp theo . Hành trình của mỗi người có thể khác nhau, nhưng một khi đạt được mục tiêu, thì khả năng là vô tận. Tăng cường sự tự tin cũng chính là tăng cường năng lực của bản thân.

An Chi (Theo Lifehack)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.