Khi “cả thế giới chống lại bạn”, bạn cần dùng 5 vũ khí này

‘Tôi luôn tin rằng những mất mát ở hiện tại luôn là điều mình cần phải trải qua, trước khi nhận được điều tốt đẹp thật sự. Hãy nhớ: khi bạn tổn thương nhất cũng chính là lúc bạn sáng suốt nhất’.

Rối loạn cảm xúc hay “tụt mood” là những vấn đề mà ai cũng gặp phải trong cuộc sống. Nó khiến tâm trạng của bạn thay đổi chóng mặt, gây mất phương hướng sống. Thông thường, dấu hiệu tâm lý bất ổn này chỉ hay xuất hiện ở người nằm trong độ tuổi 20, song chẳng có gì đảm bảo nó sẽ không tìm đến bạn, khi bỗng dưng một ngày “tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn”.

Bài viết của Lifehack dưới đây liệt kê 5 cách giúp bạn vượt qua cảm xúc tiêu cực nhất thời, nhìn nhận vấn đề lạc quan hơn.

1.Khởi động ngày mới bằng yoga

Cách điều phối hơi thở và tính thiền trong mỗi động tác nhịp nhàng của yoga khiến bộ não con người có được sự tập trung cao độ. Không chỉ tốt cho tâm trí, việc hít thở sâu vào lồng ngực, khoang bụng còn giúp các tế bào trong cơ thể chuyển động nhịp nhàng, mạch máu lưu thông. Nhìn chung, giúp bạn tạm ngưng để tâm đến các vấn đề rối rắm ở thực tại, mang đến sự thanh thản nhất định mà con người mơ ước.

5 cách giúp bạn đối phó cảm giác ‘cả thế giới chống lại mình’ - ảnh 1
Yoga giúp con người tìm thấy những khoảng lặng cần thiết trong tâm – Ảnh minh họa: Shutterstock

2.Viết nhật ký

Viết ra những điều khiến tâm trí rối loạn là phương pháp để bạn nhìn nhận lại vấn đề theo một cách tích cực nhất. Thông qua đây, bạn còn có thể điều chỉnh lại hành vi, cách ứng xử, suy nghĩ chưa đúng mực bản thân. Đồng thời, bạn có thể vạch ra cho mình những mục tiêu cho chặng đường sắp tới.

3.Tâm sự với người khác

Khi bạn nói ra những điều mình không hài lòng nghĩa là bản thân đang học cách buông bỏ một cách nhẹ nhàng.

4.Đi du lịch

Ném mình vào một môi trường mới lạ trong các chuyến chu du là cảm giác sống phóng khoáng ai cũng ao ước nếm trải. Khi đắm mình vào cảnh sắc thiên nhiên kì thú, học hỏi các kiến thức văn hóa mới lạ, bạn sẽ cảm thấy trái tim và trí tuệ mình giàu có hơn rất nhiều. Niềm vui sau mỗi chuyến đi chính là nguồn năng lượng căng tràn để bạn đưa mọi thứ hỗn loạn trong cuộc sống về đúng vị trí vốn có của nó.

5.Hãy nghĩ: nỗi buồn là một phần tất yếu

5 cách giúp bạn đối phó cảm giác ‘cả thế giới chống lại mình’ - ảnh 2
Đừng né tránh nỗi buồn nhưng cũng đừng để nó chế ngự – Ảnh minh họa: shutterstock

Không nhiều người nhận ra rằng lúc bản thân cảm thấy mơ hồ, thiếu định hướng nhất lại chính là lúc ta nhận ra mình đang kiếm tìm điều gì từ cuộc sống này.

Tác giả bài viết tâm sự: “Tôi không bao giờ chối bỏ sự yếu đuối đang tồn tại trong mình, song không phải vì thế mà tôi cho phép nó chế ngự tâm hồn. Tôi xem mỗi vấp ngã là cơ hội để bạn khám phá chính mình”.

“Tôi luôn tin rằng những mất mát ở hiện tại luôn là điều mình cần phải trải qua, trước khi nhận được điều tốt đẹp thật sự. Hãy nhớ: khi bạn tổn thương nhất cũng chính là lúc bạn sáng suốt nhất”.

Lê Ái (Theo lifehack)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.