BẠN SẼ MẠNH MẼ HƠN KHI SỐNG MỘT MÌNH

Ngày nay, hơn khoảng 50% dân số Mỹ chọn cho mình cách sống độc thân và 31 triệu dân (chiếm khoảng 28% tổng số hộ gia đình) thích sống một mình.

Sống độc thân đang dần trở thành xu hướng trong những năm gần đây bởi vì có rất nhiều mặt lợi từ lối sống này mang đến. Mặc dù đôi lúc sẽ cảm thấy trống vắng nhưng bạn sẽ học được rất nhiều điều từ cuộc sống. Chúng ta sẽ trở nên cứng cỏi mạnh mẽ hơn, hiểu rõ hơn về bản thân mình và cũng giúp cải thiện  mối quan hệ giữa ta với mọi người xung quanh.

Nếu như bạn đã từng sống một mình thì chắc hẳn 6 lợi ích sau đây sẽ là rất quen thuộc với bạn:

1.Bạn Có Mối Quan Hệ Gắn Kết Hơn Với Gia Đình Và Bạn Bè

Sống một mình khiến bạn nhận ra những khó khăn, vấn đề mà bạn phải đối mặt và hơn hết lúc này đây bạn thật sự nhận ra được giá trị quan trọng của gia đình và bạn bè. Càng cảm thấy trân trọng hơn về khoảng thời gian trước đây khi bạn còn được gần bên họ, và hơn thế nữa để những mối quan hệ đó không bị mất đi, thì bạn càng ra sức nỗ lực để dành thời gian bên họ, thắt chặt mối quan hệ này. Nếu đã thật sự trải qua cảm giác đó thì có nghĩa là bạn nhận thức được giá trị của những người xung quanh trong cuộc đời mình.

2. Bạn Tự Nhận Thức Được Khả Năng Của Bản Thân

Sống riêng trong môi trường chỉ có chính mình, bạn sẽ có cơ hội hiểu về bản thân hơn, biết được đâu là điểm mạnh, điểm yếu, động lực thúc đẩy bản thân, cách hành xử của mình với người xung quanh và những đam mê của bản thân. Với cách sống này bạn nhận thức hơn về chính mình, sống nội tâm có chiều sâu và sẽ thật sự trưởng thành. Những kỹ năng này sẽ cải thiện lối sống trước đây của bạn và thậm chí nó cũng ảnh hưởng đến cuộc sống của rất nhiều người xung quanh.

3.Bạn Học Được Cách Tự Tận Hưởng Bản Thân

Việc ở một mình sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên bình thản, an nhiên hơn bao giờ hết. Sau một ngày dài vất vả làm việc, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời vô cùng khi được quay trở về nhà và đắm chìm trong không gian riêng của chính mình. Không ồn ào, không bừa bãi, không vấn đề gì phải đối đầu- Vỏn vẹn chính là sự bình yên trong tâm hồn.

Với lối sống này bạn sẽ tự khám phá chính mình ở nhiều góc độ khác nhau khi mà bạn có thể tự mình nấu ăn, tự mình ngủ một giấc thật sâu, tự do đọc sách và xem TV mà không sợ ai quấy rầy, làm phiền.

4. Bạn Biết Cách Chi Tiêu Hợp Lí

Một trong những lợi thế mà cách sống này mang lại chính là về mặt tự do, bạn không phải phụ thuộc tài chính vào bất kì ai cả. Những ai khi chọn cách sống một mình thì họ biết rằng họ không thể nào dựa dẫm vào bạn cùng phòng, hay gia đình nhắc họ đến hạn thanh toán của các hóa đơn. Bạn phải tự mình sắp xếp mọi thứ. Điều này sẽ mau chóng biến bạn thành một người làm chủ kinh tế một cách thông minh nhất, hơn nữa đó còn là lợi thế cho cuộc sống tương lai nữa đấy.

5. Bạn Sẵn Sàng Đón Nhận Thách Thức Và Trách Nhiệm

Khi sống cùng người thân và bạn bè, bạn sẽ khó mà học được cách tư mình đương đầu với khó khăn. Nhưng khi sống một mình, bạn buộc phải làm quen với những việc tưởng chừng rất  đơn giản như sửa bóng đèn, rã đông ngăn lạnh mà không hề có sự trợ giúp từ người khác. Mọi thứ dường như là thử thách với bạn ngay từ lúc bắt đầu, nhưng nó sẽ rèn bạn trở thành một người hoàn toàn độc lập. Bạn có được sự tự tin và cả niềm tự hào do chính bản thân mình đấy.

6. Bạn Đưa Ra Những Quyết Định Tốt Hơn

Một trong những lợi thế có được từ sống một mình là sự tự đưa ra quyết định. Một khi sống một mình ai cũng muốn mọi chuyện được suôn sẻ theo ý của họ, nhưng ngay từ lúc bắt đầu “đời không như là mơ”- có hàng loạt thứ buộc bạn phải đưa ra quyết định: Nên dùng gói cước của nhà mạng nào? Trang trí phòng ngủ ra làm sao? Hay là nên có chế độ ăn kiêng như thế nào?

Trước những câu hỏi đó dần dần bạn sẽ rèn cho mình sự tự tin khi đưa ra bất kì một quyết định nào, đừng quên là dù thế nào thì quyết định cuối cùng cũng là do chính bạn lựa chọn. Vạn sự đều khởi đầu nan mà, nhưng rồi dần dần bạn sẽ trở thành một người hoàn toàn tự lập, sống dựa vào chính bản thân mình.

Huỳnh Quyên (theo Lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.