Để có một sáng thứ 2 tràn đầy năng lượng, hãy đọc ngay những điều sau

Đó là một buổi sáng thứ 2 và chỉ số tinh thần của bạn để lết xuống giường và bắt đầu một ngày mới đang ở mức zero. Với ý nghĩ phải đối mặt với bao nhiêu nhiệm vụ cần làm cứ như việc ai đó bắt bạn phải xây được một tòa nhà chọc trời trước giờ ăn trưa. Bạn chỉ muốn nhắm nghiền mắt lại, phủ chăn qua đầu và ước rằng giá như bây giờ bạn có thể quay trở lại ngay thời điểm bắt đầu ngày cuối tuần.

Tất cả chúng ta đều hiểu được cảm giác này như thế nào. Đó quả là một sáng (chiều) thứ 2 tồi tệ.

Và tệ hơn nữa là nếu bạn đang trong giai đoạn trầm cảm thì hẳn là cảm xúc chán nản trong sáng thứ 2 của bạn còn tăng lên theo cấp số nhân.

Ngày thứ 2 rủ rượi sẽ được chinh phục ngay đây

Sau đây là một chuỗi những nguyên tắc để khởi đầu cho sáng thứ hai. Hãy sẵn sàng để nhấc cơ thể mình bật dậy khỏi cái cái giường dính keo đầy mộng mị nào. Hãy làm theo 5 bước đơn giản sau, mỗi bước chỉ mất khoảng 20 giây cho đến 1 phút, ngoại trừ bước thứ tư mất khoảng 3 phút hoặc hơn. Chỉ cần biết là mọi thứ đều bắt đầu khi bỏ ra một chút thời gian ngắn để đưa ra giải pháp đúng đắn để rời khỏi giường. Đó chính là bước đầu tiên.

Đi thôi nào.

5 bước đơn giản để vượt qua sáng thứ hai chán nản.

Bước 1: Hình dung tất tần tật những việc để chinh phục một ngày của chính bạn và sau đó lao vào thực hiện thôi.

Dành ra 10 giây để suy ngẫm nhanh về những nhiệm vụ của mình vào sáng thứ hai đó. Bây giờ, hãy hình dung bạn đang rất giận dữ với tất cả cái tâm lý đã làm cản trở bạn, chính những suy nghĩ tiêu cực đó đã làm bạn nản chí. Những ý nghĩ đó không có quyền được tồn tại trong đầu bạn nữa. Hãy thể hiện được tính tự chủ của bản thân bằng cách nhảy ra khỏi giường với sự kiên quyết, và niềm tin. Khởi động cơ bắp và la lớn lên “làm việc nào”. Hãy quẳng ngay cái phương châm sáng thứ 2 u ám của bạn ra ngoài cửa sổ đi. Đó là những gì bạn cần làm. Hãy để sự phẫn nộ đẩy bạn về phía trước. Và hiểu rằng bạn sẽ cảm thấy tốt hơn trong vòng vài phút khi đối mặt với một vấn đề nào đó.

Bước 2: Tạo ảo giác về việc kiểm soát bằng cách làm một thứ gì đó thật hoàn hảo.

Có một chân lý là đừng đánh giá thấp giá trị mà bạn đã dành hết tâm huyết để trải nghiệm trong những ý tưởng nhỏ nhất và hoàn thành nó một cách hoàn hảo. Chọn ra những công việc chiếm thời gian của bạn ít hơn 1 phút để hoàn thành nó hoàn hảo và làm cho bằng được. Hãy làm cho cái giường ngủ của bạn trông thật tuyệt vời. Dọn dẹp sạch sẽ các ngăn bếp. Đặt các cuốn sách của bạn lên bàn học (làm việc) sao cho ngăn nắp. Lau chùi cho cái bồn nước sáng bóng. Hay làm bất cứ thứ gì. Sau đó, khi bạn đã hoàn thành, hãy chúc mừng cho những gì bạn đã chinh phục là làm tốt bằng cách la lên một cách tự hào “tôi đã hoàn thành công việc hoàn hảo”. Hãy tạo cho mình một niềm tin – một mục đích và chinh phục nó.

Bước 3: Vứt bỏ vài 3 thứ mà bạn không cần.

Đã đến lúc bạn nên vứt bỏ đi vài 3 thứ gì đó trong phòng của mình để tạo ra một khoảng trống nhỏ trong căn phòng cũng như làm thư giản đầu óc rồi. Cứ làm đi! Vứt bỏ cái áo thun đã bị ố màu nâu trên nách áo. Ném một đôi giày cũ đã hỏng vào xọt rác. Hay vứt bỏ một cây bút đã không còn dùng được nữa đi. Đổ đi một cốc đầy khoai tây khô trong đó. Ném đi mấy cái đồ jeans có lỗ hỏng quá lớn không thể mặc được nữa. Chỉ vài ba thứ thôi. Làm đi nào! Thực tế thì điều này rất quan trọng để nói với chính bạn là “tôi nắm được thì tôi bỏ được” khi bạn nổ lực để vứt bỏ đi một vài thứ gì đó. Hãy chúc mừng vì bạn không những đã làm cho căn phòng mình sáng sủa lên mà cả tâm trí và cuộc đời của bạn cũng tươi sáng hơn rồi. Hãy cứ giận dữ để có xung lực bước tiếp những bước tiếp theo nào.

Bước 4: Phát một bản nhạc đủ sôi động để xua đi những mệt nhọc và làm bất cứ thứ gì mà không phải là ngồi một chỗ.

Bây giờ thì bật một bài hát nào đó mà có thể tạo động lực cho bạn. Đừng lãng phí thời gian để chọn bài hát quá lâu. Nếu biết được một bài nào đó thì tốt. Mà nếu không thì 4 gợi ý về các bài hát mà tôi thấy nó thực sự đầy hứng khởi, mạnh mẽ đó là: Power của Justin Bieber và William, Out of my way của Seether, và Stronger hay Love Lockdown của Kaney West. Năng lượng sẽ được tiếp thêm qua những bài hát đó cũng như những thành công mà bạn đạt được từ ba bước vừa rồi.

Những việc này chẳng có liên quan gì đến chuyên ngành của bạn cả. Hãy làm những việc này chỉ để toát một chút mồ hôi và bạn sẽ thích nó thôi. Thực hiện động tác plank trong vòng 25 giây. Thả lưng xuống nền và nhấc 2 chân mình lên khỏi sàn nhà trong vòng 15 giây trong 3 lần. Chạy tại chỗ một phút.

Giờ thì bạn biết những việc gì khiến bạn đổ mồ hôi rồi đấy. Thực hiện nó ngay và luôn nhé!

Hãy cứ la hét điên cuồng cùng với những bài hát sôi động mỗi buổi sáng.

Bước 5: Trao yêu thương và đừng tiết kiệm lời khen.

Hãy tiếp tục làm mình “mệt” hơn một chút sau khi tập một bài thể dục đó là tạo nên những tâm hồn lạc quan để nói với những người quan trọng trong cuộc sống của bạn rằng bạn yêu họ biết chừng nào. Hoặc nhắn tin cho những người mà đã cùng bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Chỉ là để thể hiện một tình yêu. Khen ngợi một điều gì đó. Hay đơn giản là cho họ biết được bạn thật sự biết ơn họ vô cùng khi đã giúp bạn hay bên bạn những lúc khó khăn đó. Mở lòng ra. Trao gửi yêu thương. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều. Tôi hứa đấy.

Nếu như bạn làm theo hướng dẫn của tôi theo 5 bước thần thánh và siêu dễ này thì bạn sẽ tốt hơn đấy. Hãy cố gắng để luôn giữ được tinh thần lạc quan và tràn đầy năng lượng xuyên suốt một ngày của bạn nhé. Trước khi bạn học được những bước này thành thạo thì ngày cuối tuần của bạn lại đến rồi.

Hãy kể cho tôi nghe về một tuần của bạn như thế nào đi.

Mộc Lan (theo Lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.