Bạn là người rất thông minh nếu bạn làm những việc này rất tệ

Tham gia các câu chuyện phiếm, hoàn thành những việc nhàm chán, tán tỉnh người khác giới… là những điều không thuộc sở trường của người thông minh.

Người thông minh không có nghĩa là người có khả năng giải quyết bất cứ tình huống nào và không phải chật vật với các vấn đề như những người bình thường. Thực tế, họ có thể không gặp suôn sẻ trong một số lĩnh vực, như Lifehack phân tích dưới đây:

1.Những câu chuyện xã giao

Với họ, tham gia vào cuộc hội thoại về những thứ nhỏ nhặt trong cuộc sống là một thử thách. Đó là vì não họ ngập tràn các ý tưởng lớn. Các chủ đề lôi kéo sự chú ý của họ bao gồm khoa học, nghệ thuật, triết học và những điều hiếm khi xuất hiện trong cuộc nói chuyện xã giao thông thường. Họ cảm thấy phí thời gian khi phải chuyện phiếm.

2.Nghĩ nhiều hơn nói

Khi não họ bận tìm kiếm các giải pháp khả thi cho một vấn đề, họ cần nhiều thời gian hơn để phát biểu ý kiến hay rút ra kết luận so với một người có trí thông minh bình thường. Ngoài ra, nếu không chắc câu trả lời của mình có chính xác hay ý tưởng mình đưa ra có tuyệt vời không, họ sẽ chẳng lên tiếng. Cái khó của họ là hầu hết những người xung quanh không quen với cách nghĩ của họ và họ trở nên bối rối hoặc cho rằng họ kỳ lạ, không cởi mở hoặc thiếu quan tâm.

3.Công việc nhàm chán

Não họ liên tục đòi hỏi những thử thách mới, các ý tưởng lớn hơn. Điều này có thể khiến họ luôn phải đấu tranh với chính mình để hoàn thành các nhiệm vụ bắt buộc. Thêm vào đó, trong hầu hết các trường hợp, sếp không dễ cảm thông với các tư tưởng này và chỉ đơn thuần muốn họ xong việc.

4.Tê liệt trong hành động

Khi đang mê mải với quá nhiều ý tưởng khác nhau, họ có thể bỏ lỡ hành động thôi thúc. Không may là, mọi người thường nhầm lẫn phẩm chất này với sự lười biếng và đây là điều khiến họ cảm thấy không được đánh giá cao.

5.Bị coi là người nhút nhát

Đây là hệ quả tổng hợp của những khó khăn phía trên. Nếu họ cảm thấy không thoải mái khi trò chuyện xã giao, kín tiếng nếu không chắc chắn, không có cảm hứng với những ý tưởng cũ kỹ… mọi người dễ nghĩ họ là người kém giao tiếp, nhút nhát.

6.Khó rung động

Cuối cùng, tiêu chuẩn về tình yêu của họ hơi cao hơn so với những người trung bình. Vì họ cẩn trọng hơn, hay phân tích và tự lập hơn đa số người khác, họ thường dễ bị nhầm là lạnh lùng và tự cao. Hơn nữa, họ lại không hay có những giây phút bốc đồng nhất thời và dễ mất hứng.

Theo lifehack.org

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.