7 LÝ DO KHIẾN HẦU HẾT MỌI NGƯỜI NGẠI YÊU

Lo sợ về tình yêu có thể khiến bạn mất đi hạnh phúc và tình yêu vào cuộc sống. Dưới đây là 7 lý do tại sao hầu hết mọi người sợ  yêu. Hãy đọc và cảm nhận liệu những lý do đó có giống bạn không nhé.

1.Những kỳ vọng không thực tế.

 Hiện nay, có hàng loạt những bộ phim, câu chuyện về tình yêu. Chúng thường  phát họa lên một hình mẫu lý tưởng về người bạn đời của bạn, và khiến bạn so sánh với người hiện tại. Bạn chợt nhận ra rằng những tiêu chuẩn bạn mong đợi, người ấy không thể đáp ứng được điều đó khiến bạn cảm thấy thất vọng về họ. Yêu có nghĩa là tìm được ai đó đồng điệu trong tâm hồn, nhưng sau đó ảnh hưởng bởi sự ngưỡng mộ của những người xung quanh đã làm nãy sinh trong tâm trí bạn khi bạn so sánh tình yêu của chính mình, bạn mong đợi thứ gì đó phù hợp theo tiêu chí của mọi người xung quanh thay vì sự phù hợp trong tâm hồn lẫn nhau.

https://i0.wp.com/lifehack.vn/wp-content/uploads/2016/09/vi-tri-trong-tinh-yeu1.jpg

2.Sợ mất đi chính mình

Khi một người tìm được người họ yêu, họ sẽ chấp nhận tính cách, sở thích của nhau, và đấu tranh cho tình yêu của họ dù có bất cứ sự mâu thuẫn nào trong suy nghĩ. Vì thế, những hình ảnh ban đầu mà họ đã có về nhau bị lu mờ. Sẽ có sự khác nhau giữa con người thật hiện tại và người bạn yêu trong quá khứ.

3.Sợ bị từ chối

Khi tình yêu nảy sinh, những cảm xúc cũng xuất hiện. Những cảm xúc này luôn có hai mặt của nó giống như dung nham, nó có thể làm hồi sinh một vùng đất hay phá hủy vùng đất đó. Vì vậy, nổi lo lắng bị từ chối có thể luôn nảy sinh ở bất cứ giai đoạn nào trong mối quan hệ của bạn.

4.Kinh nghiệm “đau thương” từ quá khứ

Kinh nghiệm cho thấy rằng hình ảnh của chúng ta ở hiện tại (tính cách cá nhân, hay cách cư xử) là kết quả của quá khứ tạo nên. Bất cứ khi nào bạn đánh giá thứ gì đó, bạn sẽ có xu hướng quyết định theo một hướng đã từng xảy ra trong quá khứ. Bất cứ khi nào có cái gì đó ảnh hưởng đến bạn sâu sắc, nó sẽ được lưu giữ hình ảnh của điều này trong đầu bạn,điều này sẽ làm bạn khó khăn hơn để đưa ra quyết định trong tương lai bởi vì hình ảnh đã tạo ra có thể xung đột với tình hình mới của bạn.

5.Bạn sợ thất bại

 Người ta nói rằng: “Tình yêu là một phép màu và phép màu chỉ là ảo giác”. Ảo giác của tình yêu lan tỏa mùi hương của nó. Nếu mùi hương đó là hương của hoa hồng thì hoa hồng nào cũng có gai cả. Vì vậy, sự thất bại trong tình yêu của bạn có xác suất may rủi giống như trò may rủi khi ta tung đồng xu lên. Nỗi sợ đau khổ là một phản ứng quá tự nhiên chống lại những mối quan hệ không đến một cách tự nhiên.

6.Những mối quan hệ mới ảnh hưởng đến những mối quan hệ cũ

 Những mối quan hệ gia đình có thể bị phá vỡ ngay khi người bạn yêu xuất hiện và từng bước đi vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Vị trí ưu tiên sẽ thay đổi theo thời gian, và đôi khi bạn tự biện hộ cho chính mình rằng người yêu của bạn không làm ảnh hưởng gì đến các mối quan hệ khác của bạn. Những người đã từng đứng đầu danh sách ưu tiên của bạn thì bây giờ sẽ chiếm lấy vị trí thứ 2. Bởi vì, vị trí đầu tiên của bạn bây giờ là người bạn yêu. Nhưng cuộc đấu tranh cho vị trí đầu tiên có thể khép lại, và nó đơn giản chỉ là quy luật của tình yêu mà bạn cần đánh đổi cho mỗi quyết định bạn làm vì nó có thể ảnh hưởng đến bạn ở tương lai.

7.Tình yêu không đến một mình

 Khi tình yêu xuất hiện trong cuộc sống của bạn, nó không đi một mình. Nó đi kèm thêm là trách nhiệm, thời gian và nhu cầu không gian cho những người thân yêu. Tình yêu có thể trở thành sự xao nhãng nghiêm trọng cho những người đang thực hiện lý tưởng của cuộc đời mình vì chúng ta cần dành thời gian cho tình yêu, nhưng nếu đó là lựa chọn của bạn thì không có gì để nói cả. Nhưng sau một thời gian nhất định, tình yêu của bạn càng được củng cố và bền bỉ hơn. Bạn sẽ  mong muốn dành thời gian rảnh rỗi cho người mình yêu, thậm chí nếu nó chiếm cả thời gian của bạn làm việc cho mục tiêu của mình. Nhưng cái này còn tùy trường hợp. Một số người khác đã quyết định trải qua những đêm không ngủ để đầu tư cho tình yêu và công việc đều được trọn vẹn.

Yến Lan (Theo LifeHack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.