5 điểm chung của những người thích ở một mình

Có một vấn đề chung ở những người thích ở một mình nhiều hơn bình thường. Chỉ vì thích ở một mình không có nghĩa là đầu óc bạn không suy nghĩ hay không có gì tạo cảm hứng cho bản thân. Có thể bạn sẽ đạt được những sự khích lệ lớn lao hơn từ những suy nghĩ của mình khi cô đơn. Điều đó khiến bạn có thể dễ dàng hơn trong việc đạt đến mục tiêu hay những suy nghĩ của bạn sáng tỏ hơn khi bạn ở một mình?

1.Hạnh phúc của họ bắt nguồn từ những sự khích lệ trong thâm tâm

Đôi khi thật khó để người khác hiểu rằng bạn không đánh đồng sự chú ý với sự xác nhận. Bạn không cần bất cứ ai để cho bạn thấy thực sự bên trong cảm xúc của bạn. Điều này không có nghĩa là bạn không cần sự khích lệ. Thực tế, có những lúc bạn cảm thấy rằng cách bạn điều chỉnh sự khích lệ trong bản thân sâu sắc hơn là cùng với nhóm bạn.

Mỗi người đều có một dòng năng lượng từ bên trong. Dành thời gian để kết nối với năng lượng bên trong mình không có nghĩa là bạn sẽ có sự điều chỉnh đáng kể. Bạn làm điều này để có được hạnh phúc trong cuộc sống. Nếu nhìn vào một điều gì đó khác với hạnh phúc của bạn, như một đặc tính của thói quen, bạn sẽ ở nơi đâu?

2.Họ luôn muốn trưởng thành

Bạn không phải là một kẻ hợm hĩnh trong các hoạt động của mình. Bạn đơn giản chỉ muốn tận dụng thời gian một cách tốt nhất có thể. Do đó, các cuộc nói chuyện mà bạn thấy thú vị là nhân tố giúp bạn trưởng thành. Bạn phần lớn luôn nhìn sâu bên trong thâm tâm mình để khiến bản thân trở nên tốt hơn.

Có vẻ như bạn nghĩ một phần trách nhiệm của con người đó là phải có những suy nghĩ thấu đáo hơn. Có đủ những người quan tâm đến những câu chuyện xã giao mà đúng không? Những ý tưởng lớn là câu chuyện hấp dẫn cho bạn. Những người thích sự trưởng thành luôn tìm kiếm các cơ hội phát triển. Bạn sử dụng cuộc trò chuyện như một cơ hội để có thể biết những người khác đã trưởng thành như thế nào, cũng như chia sẻ sự trưởng thành của bạn cho người khác.

3.Họ tạo ra những sự kết nối sâu sắc với những người khác

Bởi vì bạn đã dành thời gian để thấu hiểu bản thân một cách rõ ràng, thật dễ dàng cho bạn để tìm hiểu về một người khác. Không chỉ là làm quen với họ, bạn có thể thích thú với việc hiểu rõ người khác hơn chính cả bản thân họ. Bạn có hứng thú đi sâu vào tâm trí của người khác để biết được những điều thầm kín nhất của họ.

Người hướng nội khám phá bản thân ở một mức sâu sắc tinh tế và người khác có thể ngạc nhiên khi họ biết rằng những người hướng nội nhìn họ theo một cách giống nhau.Rõ ràng bạn không phải là người chống đối xã hội, thời gian một mình khiến bạn có thêm nhiều những cuộc trò chuyện tạo cảm hứng cho bản thân.

4.Việc tự nhìn lại bản thân khiến họ có một cái nhìn rõ ràng về việc họ muốn gì

Những người dành rất nhiều thời gian ở một mình có thể sẽ là người hướng nội. Những người này hiểu bản thân rất rõ. Nếu không, họ sẽ không thể đặt tầm quan trọng như vậy trên quan điểm chủ quan của riêng mình. Bạn có những quan điểm này bởi vì bạn có thể thấu hiểu một cách rõ ràng với những gì bạn muốn.

Việc tự phản ánh bị hạn chế để mang lại một mức độ nhất định của sự rõ ràng và hòa bình. Bạn có niềm vui trong lựa chọn các hoạt động và các cuộc trò chuyện bạn sẽ được tham gia. Trong thế giới của bạn, chỉ có chỗ cho những gì thỏa mãn bản thân. Đó là một điều tốt mà bạn không cần bất kỳ loại hoạt động liên tục nào để kích thích chính mình. Nếu có một khoảng trống, bạn sẽ nhận ra và tự lấp đầy nó .

5.Họ thông minh hơn

Tại sao bạn luôn luôn thực hiện mọi thứ một mình? Tại sao bạn thích làm một mình hơn làm với những người bạn thân? Một đầu óc thông minh khuyến khích các hành động thông minh. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thông minh có xu hướng dành ít thời gian giao tiếp xã hội bởi vì họ đang bận rộn làm việc với một mục tiêu dài hạn.

Một nghiên cứu được tiến hành với 15.000 người trong độ tuổi 18-28 đã kết luận rằng những người sống trong khu vực ít người sẽ cảm thấy hài lòng với cuộc sống hơn so với những người sống ở khu vực đông dân cư. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người thông minh sẽ cảm thấy ít hạnh phúc sau khi dành thời gian với bạn bè. Nhà nghiên cứu Carol Graham đi đến kết luận rằng những người thông minh rất nhiệt tình với các mục tiêu trí tuệ.

Tất cả các thời gian mà bạn đã bỏ ra thực sự là một dấu hiệu cho thấy bạn có một số đặc điểm khá là tích cực. Bạn biết chính mình, bạn biết làm thế nào để kết nối với những người khác, và quan trọng nhất là bạn đặt trọng tâm vào sự trưởng thành. Bạn có thể ngăn chặn bản thân tham gia vào các hoạt động vô nghĩa, không dẫn đến những kết quả mong muốn. Xem như là sự may mắn của bản thân, nhiều người không chắc chắn về những gì họ muốn tạo ra trong cuộc sống và sự tập trung của họ bị phân tán, khiến năng lượng của họ kém hiệu quả hơn của bạn.

Yên Thương (Theo Lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.