11 cách mà những người có đam mê làm ảnh hưởng tới thế giới

Chúng ta đều biết sẽ như thế nào nếu con người đam mê một thứ gì đó. Thứ đam mê đó có thể là kem, là thời trang, và cũng có thể là cá voi, “Cái gì” ở đây không quan trọng, mà quan trọng là niềm đam mê đằng sau chúng. Năng lượng của những người đam mê và cách mà họ tác động tới thế giới đã làm thay đổi tất cả chúng ta. Nó đến vào một thời điểm bất kỳ và trong chớp mắt, rồi nó biến mất. Sau đó, chúng ta nhớ lại thời điểm đó và cảm thấy có một sự khuấy động bên trong mỗi con người. Chúng ta nhớ lại ánh mắt họ sáng rực lên khi mà họ thực sự bị cuốn hút bởi niềm đam mêm của họ và sẵn sang chia sẻ với chúng ta. Chúng ta nhận thấy sự phấn khích đó và  bị cuốn theo họ. Chúng ta cảm nhận được sức mạnh ấy và để cho nó lấp đầy trái tim và tâm hồn của chúng ta.

Đôi khi, vì không trân trọng nó vào thời điểm nó xuất hiện, thực tế của chúng ta đã bị thay đổichính vì những niềm đam mê của họ và cái cách mà nó tác động đến tất cả chúng ta.

Và đây là những cách mà người đam mê  đã làm:

 1. Họ là người giải quyết vấn đề

Những người đam mê không lãng phí thời gian để đỗ lỗi cho những vấn đề mà họ đang có. Họ hiểu những tình huống mà họ gặp phải vàf cố gắng tìm cách để giải quyết chúng. Họ mong muốn giải quyết vấn đề và hoàn toàn không vì mục đích vây dựng danh tiếng cá nhân. Họ chỉ đơn giản là ở trong những vấn đề đó và thay đổi nó. Họ hiểu rằng ngay khi họ nỗ lực giải quyết các vấn đề gặp phải thì họ càng gần cái đích tháo gỡ nút thắt hơn. Họ không hề ngại thử.

 1. Họ là những người cho đi không cần nhận lại

Không cần biết họ cho đi cái gì bởi điều đó là tự nguyện. Họ hiểu được vai trò của mình và nắm lấy nó. Ý nghĩa đằng sau sự cho đi này, cho dù đó là thời gian, là kiến thức, hoặc một cái gì đó có tra trị hơn tiền đó là không bao giờ giảm đi hoặc thay đổi cho dù có chuyện gì xảy đến sau khị họ cho đi. Thực lòng họ biết rằng lý do và mục đích của việc mở lòng này là tất cả những gì họ cần. Nó không được ai công nhận. Nó cũng không nhận được bất kỳ giải thưởng nào. Chỉ đơn giản, nó mang lại cho họ niềm vui sau khi cho đi.

 1. Họ có tính khiêm nhường

Khi nói đến việc cho đi, những người đam mê vô cùng khiêm tốn. Họ có thể dễ dàng ngượng ngùng khi một ai đó làm nổi bật niềm đam mê của họ hoặc khen ngợi họ về những điều họ đã nỗ lực để hoàn thành một việc nào đó. Họ cố gắng để hòa nhập với số đông và đổ mọi sứ chú ý lên sự thay đổi mà họ đã tạo ra.  Thế giới này đầy rẫy những kẻ có cái tôi quá lớn, còn những người có đam mê họ bỏ qua cái tôi của mình. Thay vào đó, họ thầm lặng nắm giữ lấy trách nhiệm được giao vầ khả năng tạo ra sự khác biệt.

 1. Họ luôn đưa ra quyết định có mục đích

Những người đam mê không chờ đợi bất cứ thứ gì và khi có quyết định, họ luôn tin tưởng vào sự lựa chọn đó, sống với mục đích đó, họ không để cho mọi thứ tự nhiên xảy ra mà họ là người khiến cho nó xảy ra. Họ không ngại đưa ra quyết định khó khăn, lên tiếng khi cần thiết và sẵn sàng chấp nhận hậu quả. Họ không sợ đối đầu, và sẽ đối  phó với nó khi nó đến. Mặc dù một vài người sẽ không thấy được lý do đằng sau sự lựa chọn của họ, những người đam mê luôn có lý do để làm mọi thứ. Họ có được những gì họ có thể có được và chấp nhận rằng sống không chỉ dựa vào “may mắn”.

 1. Họ làm theo những điều trái tim họ mách bảo

Họ nghĩ rằng quyết định cảu họ là sáng suốt nhưng mà thường không phải vậy, họ thường đi theo tiếng gọi của trái tim. Họ không chỉ lắng nghe tâm hồn của họ mà họ còn nắm lấy những thông điệp đến từ đó. Những người này học cách tin vào trực giác cả mình và thậm chí nếu kết quả không đúng như mong muốn, họ vẫn hiểu được lý do vì sao mà họ lại làm vậy. Họ không sợ để cho người khác thấy được họ đang bị cuốn vào đó như thế nào và khi làm vậy, họ truyền cảm hứng cho mọi ngươi để thể hiện lòng thương cảm, sự hào phóng và lòng tốt với những người xung quanh họ.

 1. Họ nhìn thấy bức tranh “Lớn”

Những người có đam mê không sợ cuộc chiến đấu trong việc thay đổi thế giới. Họ hiểu các khái niệm đăng sau “Hiệu ứng lan tỏa” và tại sao chỉ cần tác động đến cuộc sống của ai đó thì sẽ tạo nên hiệu ứng nhỏ giọt mà không một ai trong chúng ta có thể hoàn toàn hiểu được, cho dù chúng ta có cố gắng như thế nào. Khi làm như vậy, họ hiểu rằng bằng cách tác động đến một người duy nhất thay đổi nhiều hơn chúng ta nghĩ và chỉ cần thêm 1 hòn đá vào bức tường là bạn đã xây được một pháo đài. Nó không phải về số lượng bởi nó là cách chúng ta thay đổi cuộc sống của mình vì một cảm giác thư thái cho cuộc sống đầy đủ hơn.

 1. Họ có bản chất tích cực

 Luôn có hai cách để nhìn thấy những điều trong cuộc sống – một là tiêu cực, hai là tích cực. Trong hầu hết các trường hợp, tất cả chúng ta thường dễ dàng phàn nàn về việc đã làm không đúng, ai chẳng bao giờ chịu làm gì, và tại sao không có gì là quan trọng. Thật dễ phải không. Những người đam mê không nhìn theo hướng tiêu cực, thay vào đó, họ nhìn sâu hơn vào vấn đề, kể cả những tình huống xấu nhất vẫn có những điều tốt đẹp. Với sự tích cực trong quan điểm và những người đam mê thường nhìn thế giới theo một góc nhìn khác.

 1. Họ biết nhìn xa trông rộng

Những người đam mêm luôn không có giới hạn. Kể cả khi vùng an toàn lớn nhất và không có bất kỳ cơ hội nào. Thúc đẩy bản thân đạt được mức cao hơn, làm nhiều hơn, và sử dụng sáng tạo của mình để gây ảnh hưởng tới thế giới đã không còn là việc mà họ làm, mà là chính bản thân họ. Sử dụng trí tưởng tượng của họ để lấp đầy và tin vào những gì có thể cho tất cả chúng ta cơ hội khám phá nhiều hơn. Nhìn xa trông rộng không bị cản trở bởi các nhà phê bình. Tầm nhìn đó, trên thực tế, cũng bị ảnh hưởng bởi sự nghi ngờ đã ngăn cản người khác.

 1. Họ tạo nên hành động

Nỗi sợ không thể ngăn cản được người có đam mê khi mà họ làm những điều họ tin. Họ không sợ đứng một mình. Ngươi có đam mê làm nhiều hơn nói – họ thực sự đã tiến thêm một bước nữa. Số nhiều thường cả thèmm chóng chán, người có đam mê luôn tìm động lực cho mình và sử dụng nó để thúc giục bản thân. Hành động của họ thu hút sự chú ý không phải vì họ muốn, nhưng vì đó là điều phải làm và họ hiểu rằng cho đến khi một người nào đó thực sự làm một điều gì đó, không có gi có thể thay đổi họ. Trong một nghĩa nào đó, họ chính là một đội quân, khi biết rằng cơ hội để làm gì đó sẽ sớm biến mất.

 1. Họ không sợ thất bại

Những người đam mê đang sẵn sàng thử bất cứ thứ gì. Họ chấp nhận thất bại là mẹ thành công vì vậy họ mong đợi nó. Trong quá trình đó, họ học được nhiều hơn khi họ bắt đầu làm việc và sử dụng kiến thức đó và điều chỉnh nó. Những người đam mê không bao giờ cho phép một sự thất bại để có tiếng nói cuối cùng, vì sau một thất bại, nó vẫn là niềm đam mê của những gì quan trọng đẩy họ về phía trước. Từ bỏ không có trong từ điển của họ và họ không ngừng khuyến khích những người khác tiếp tục tiến lên phía trước.

 1. Họ là những người học suốt đời

Không ai trong chúng tôi biết tất cả mọi thứ. Họ không sợ phải thừa nhận khi họ sai và để cho mình được mở mang với thông tin mới được chia sẻ với họ. Họ đang mong muốn thu thập thêm kiến thức và sẽ chia sẻ với những người khác, bất kể là ai. Họ sẵn sàng chia sẻ sự khôn ngoan của họ một cách tự do hơn là giữ nó cho mình. Cho dù họ đang đọc sách, tham dự hội thảo, hoặc chỉ xem cuộc sống mở ra trước mặt họ, những người đam mê luôn ý thức về những bài học hiện có cho tất cả chúng ta và thực hiện chúng vào những suy nghĩ và hành động hàng ngày của họ.

Những người đam mê luôn luôn khác biệt. Họ chọn sống cuộc sống của họ theo những cách ít người chọn nhất và chỉ bằng cách chia sẻ một phần nhỏ của mình, họ để lại cách của họ để chúng tôi nhận và sử dụng trong bất cứ cách nào chúng tôi có thể. Họ là những người vị tha và chu đáo nhất và sống một cuộc sống mà không có một sự hối tiếc nào. Sự trung thực và sự kiên trì để chống lại các “chiến đấu tốt” sẽ luôn được ngưỡng mộ và thèm muốn trong một thế giới nơi mà sống bởi các bài báo và một ngân phiếu tiền lương có vẻ là những gì điều khiển người ta ngày hôm nay.

Đối với chính mình – tại sao bạn quá mê hoặc bởi những mục đích và niềm đam mê tìm thấy ở người khác?Tại sao là một hành động đơn lẻ quan trọng như vậy và làm thế nào nó có thể thay đổi thế giới bạn sống ? Làm thế nào một người đàn ông hoặc một người phụ nữ có thể làm nên một sự khác biệt trong một thế giới rộng lớn, nơi sự tức giận, căm thù, và bạo lực vẫn có vẻ thắng thế trên tình yêu và hòa bình? Những loại di sản nào bạn muốn để lại cho đời sau?

Sau đó, hãy tự hỏi một câu hỏi nữa …

Tôi đam mê cái gì và làm thế nào tôi có thể tác động tốt hơn đến thế giới?

Thanh Thanh (Theo LifeHack)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.