11 cách tối ưu hóa cách dùng mạng xã hội để phát triển sự nghiệp của bạn

Mạng xã hội có thể là một trở ngại cho bạn nếu bạn không dùng nó đúng đắn. Nhưng nó cũng vô cùng có ích cho bạn nếu bạn biết dùng nó đúng cách. Đây là 11 cách tối ưu cách dùng mạng xã hội để phát triển sự nghiệp của bạn.

1.Ẩn những thông tin không cần thiết đối với các nhà tuyển dụng:

Điều dầu tiên là bạn không nên dùng những từ ngữ tiêu cực trên mạng xã hội. Đối với những hình ảnh, những câu status không được “chuyên nghiệp”, bạn có thể hạn chế người xem trong phần cài đặt riêng tư (privacy setting) của các mạng xã hội. Có một cách khác nữa là bạn nên đổi tên của bạn trên mạng xã hội để các nhà tuyển dụng khó tìm thấy bạn.

2.Tạo một tài khoản riêng cho mục đích công việc của bạn

Bạn có thể tạo tài khoản mạng xã hội cho các mối quan hệ xã hội, và tài khoản mạng xã hội cho mục đích nghề nghiệp. Với tài khoản này, bạn thể hiện sự chuyên nghiệp của mình đối với những nhà tuyển dụng tiềm năng. Đồng thời, đây cũng là nơi để bạn thể hiện những điểm mạnh của mình trong nghề nghiệp.

3.Định vị bạn như là một chuyên gia

Bạn có thể tự mình viết những bài viết hay, có giá trị về ngành nghề, công việc của bạn. Và khi những người kết nối với bạn theo dõi những bài viết này, ghi nhận bạn như một chuyên gia, tìm đến bạn để có được những lời khuyên. Khi ấy, bạn đã lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng rồi đó.

4. Theo dõi những nhà tuyển dụng tiềm năng

Mạng xã hội là nơi có sự tương tác cao. Trên những trang mạng xã hội của công ty mà bạn yêu thích, bạn hãy viết những bài khen ngợi hoặc đưa ra những lời phê bình có tính chất xây dựng. Đó là một cách để thể hiện giá trị của bạn.

5. Theo dõi những website thuộc lĩnh vực bạn đang làm

Trên các website chuyên ngành , bạn sẽ được chia sẽ những bước đi đúng đắn để tiến đến thành công trong nghề nghiệp. Hãy theo dõi những website này để được cập nhật những bài học quý giá.

6. Kết nối với mọi người

Mạng xã hội rất tuyệt vời khi cho ta cơ hội kết nối với rất nhiều người ở rất xa chúng ta. Chúng ta xây dựng được một mạng lưới rộng lớn sẽ cho ta thêm cơ hội để thành công trong nghề nghiệp.

7. Theo dõi những người bạn hâm mộ

Học từ những người giỏi mà bạn hâm mộ là một điều rất tuyệt vời cho nghề nghiệp của bạn. Bạn sẽ được truyền cảm hứng từ họ. Luôn học hỏi từ những người giỏi, thành công qua những cập nhật trên mạng xã hội của họ cũng sẽ giúp bạn thành công trong nghề nghiệp.

8. Tham gia các cộng đồng online

Trên mạng xã hội có rất nhiều cộng đồng online, ví dụ như các group của Facebook. Tham gia vào những cộng đồng này, bạn sẽ được kết nối với những người cùng mục đích giống bạn. Đây là nơi bạn nhận được giúp đỡ qua lại rất nhiều, giúp bạn tiến xa hơn trong nghề nghiệp của bạn.

9. Tạo một CV online

LinkedIn là nơi bạn có thể tạo một CV online. Các nhà tuyển dụng hiện tại đang dùng LinkedIn để tìm nhân tài cho công ty của mình, nên có một CV online là một lợi thế rất lớn cho bạn trước các nhà tuyển dụng.

10. Cập nhật những thay đổi trong nghề nghiệp

Bạn nên thường xuyên cập nhật những thành công trong công việc của bạn, LinkedIn là nơi thích hợp để bạn làm điều này. Những thành tích ấn tượng của bạn sẽ khiến cho các nhà tuyển dụng muốn có được bạn trong đội ngũ công ty họ.

11. Nghiên cứu những con đường nghề nghiệp khác nhau

Có thể bạn chưa xác định rõ ràng con đường sự nghiệp của bạn. Khi bạn được truyền cảm hứng từ những người và công ty mà bạn đang theo dõi trên mạng xã hội, lúc đó bạn sẽ xác định đúng đắng con đường nghề nghiệp của mình.

Theo LifeHack


Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.