6 điều quan trọng dành cho người đang ở lứa tuổi 30

Khi tuổi 30 đến cũng là lúc ta định hình con người chúng ta. Chúng ta xây dựng một hình tượng có ý nghĩa trong cuộc sống và ta cố gắng để trở thành người như vậy. Chúng ta củng cố vị trí trong xã hội thông qua con đường nghề nghiệp của mình. Kế đến là kết hôn, làm cha, làm mẹ và còn nhiều thứ khác nữa. Lứa tuổi 30 của chúng ta có nhiều thăng trầm vá nó gây ra chúng ta không ít những hoang mang trong cuộc sống và gánh lấy những trách nhiệm khác nhau. Tất cả những gì bạn đang làm sẽ giúp định hình con người bạn như hiện tại. Cho dù bạn mới bước vào tuổi 30 hay bạn chuẩn bị bước vào tuổi 40, học những điều tuyệt vời này sẽ giúp cho cuộc đời tốt đẹp hơn.

1.Ngừng lo lắng vì cuộc sống không như chúng ta mong muốn

Chúng ta tin tưởng rằng, chúng ta sẽ có tất cả ở lứa tuổi 30. Đó là chúng ta sẽ có công việc tốt, có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, có những đứa con tuyệt vời và tất cả những điều khác nữa sẽ đến với chúng ta. Nhưng cuộc đời không như ta mong muốn. Ở lứa tuổi 30 là lúc mà chúng ta sẽ đối diện với rất nhiều áp lực xã hội nhất. Lúc này chúng ta muốn có nhiều thứ trong đời, và nếu như chúng ta không có, điều đó có nghĩa là chúng ta thất bại. Đó là lúc trong đầu chúng ta có những suy nghĩ, chúng ta nên thế này, chúng ta nên thế kia, đôi khi những cái đó lại giữ ta lại. Chúng ta nên có một công việc tốt, chúng ta nên có một ngôi nhà, chúng ta nên có những đứa con. Đừng mất quá nhiều thời gian để nghĩ ngợi về những thứ mà ta chưa có, thay vào đó hãy tận hưởng cuộc sống, làm việc hăng say rồi tất cả những thứ đó sẽ đến với chúng ta vào những thời điểm thích hợp nhất.

2.Dành bớt thời gian cho những người thân yêu

Ở lứa tuổi 30, chúng ta rất tập trung vào công việc, bận rộn với việc kiếm tiền. Chúng ta tin tưởng rằng, để có được thành công và hạnh phúc trong công việc, chúng ta cần làm việc cật lực và chỉ biết có công việc mà thôi. Và công việc chiếm lấy hết thời gian của chúng ta. Rồi một ngày nò đó chúng ta sẽ nhận ra rằng thời gian quý báu bên cạnh những người thân yêu của chúng ta sẽ quan trọng hơn nhiều so với việc chỉ ngồi ở công ty và kiếm tiền.

3.Chớp lấy nhiều cơ hội hơn nữa

Những áp lực ở lứa tuổi 30 làm chúng ta thận trọng hơn khi đưa ra những quyết định của mình. Điều đó làm cho chúng ta ít dám mạo hiểm hơn trong cuộc sống. Nhưng chúng ta hãy khám phá thế giới đi, theo đuổi những công việc mà chúng ta hằng mơ ước, hoặc đôi khi cũng nên tham gia chơi những trò chơi mạo hiểm nữa . Đừng ngại ngần theo đuổi những cơ hội tuyệt vời. Chúng ta mới chỉ ở lứa tuổi 30 thôi, vì sao chúng ta lại không làm những điều mà chúng ta hằng mơ ước.

4.Quan tâm nhiều đến sức khỏe

Không tập thể dục và có thói quen ăn uống không tốt ở giai đoạn tuổi trẻ sẽ để lại những hậu quả không tốt về sau này, và chúng ta cũng sẽ khó khăn trong việc từ bỏ những thói quen không tốt này. Vì vậy chúng ta hãy tập luyện thể thao, tạo thói quen ăn uống khỏe mạnh để chúng ta sẽ có được sức khỏe tuyêt vời về sau.

5.Dành nhiều thời gian cho ba mẹ

Chúng ta có xu hướng tin tưởng rằng ba mẹ sẽ ở bên ta suốt đời. Nhưng một khi chúng ta càng lớn thì ba mẹ chúng ta cũng càng già yếu rồi. Điều đó cũng có nghĩa là chúng ta cần dành nhiều thời gian cho ba mẹ chúng ta. Đó là những lúc chúng ta cùng đi bộ và nói chuyện với ba mẹ. Có thể là những chuyến du lịch để được nói chuyện nhiều hơn. Hoặc là tạo ra những hoạt động ngoài trời để mọi người trong gia đình có thể cùng tham gia.

6.Ngừng ngay suy nghĩ: 30 đã là quá già

Bước vào tuổi 30 có thể gây sốc cho chúng ta và chúng ta bắt đầu tin tưởng rằng chúng ta đang bắt đầu tuổi già rồi. Hãy ngừng ngay cái suy nghĩ làm giới hạn chúng ta lại. Cuộc sống ngoài kia rất tươi đẹp đang chờ chúng ta tận hưởng và chớp lấy những cơ hội tốt. Hãy tận hưởng cuộc sống tươi đẹp ở mọi lứa tuổi, đó là một lối suy nghĩ tuyệt vời mà chúng ta nên thực tập.

Huỳnh Hữu Tài (Theo Lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.