7 LỢI ÍCH TỪ NƯỚC GỪNG MÀ BẠN NÊN CHỌN UỐNG MỖI NGÀY

Bạn đã từng thử uống nước gừng chưa? Bạn có biết rằng gừng thực sự có thể chống ung thư, và còn được biết đến như một trong những gia vị lành mạnh nhất thế giới? Nếu bạn đang trải qua bất kỳ triệu chứng nào trong 7 triệu chứng dưới đây, bạn cần bắt đầu uống nước gừng mỗi ngày.

1.Bạn có một thời gian khó khăn để giảm cân

Nhiều người trong chúng ta muốn giảm cân, nhưng dường như chúng ta không làm được gì. Nếu bạn đã cố giảm cân mà không hiệu quả, bạn hãy thử uống nước gừng mỗi ngày xem sao. Gừng được chứng minh là làm tăng sự trao đổi chất. Hơn thế nữa, nó được dùng như một thành phần hoạt tính trong giảm cân.

Thêm vào đó, gừng ức chế sự thèm ăn giúp bạn cảm thấy no trong một thời gian dài. Hãy làm bài toán: ăn ít calo hơn + đốt cháy nhiều calo hơn = giảm cân!

2.Bạn gặp vấn đề về tiêu hóa

Hội chứng ruột kích thích IBS là rối loạn thường gặp có ảnh hưởng đến ruột già khá phổ biến ở Hoa Kỳ, ảnh hưởng đến 25 – 40 triệu người Mỹ. Nó có thể rất đau đớn, gây đầy hơi, chuột rút, tiêu chảy và thậm chí táo bón. May mắn cho bạn (nếu bạn mắc phải IBS hay khí hư) gừng có thể cung cấp một số bổ trợ rất cần thiết. Gừng giúp làm dịu và thư giãn ruột, từ đó giúp giảm bớt các triệu chứng của IBS.

3.Bạn say tàu xe hay thường xuyên buồn nôn

Gừng nổi tiếng là một trong những phương pháp điều trị tốt nhất cho chứng buồn nôn. Một số người có cảm giác nôn nao mỗi khi ngồi ở ghế sau một chiếc xe hoặc khi đi thuyền, gừng có thể là một giải pháp tốt. Trong thực tế, nó có thể giúp bất cứ ai cảm thấy buồn nôn, ngay cả khi không phải say tàu xe.

Phụ nữ mang thai thường ốm nghén và cảm thấy buồn nôn vào mỗi buổi sáng. Tương tư vậy, những cơn đau thắt của phụ nữ  trong suốt “chu kỳ kinh nguyệt” có thể rất đau đớn và gây buồn nôn. Uống nước gừng mỗi ngày có thể chữa trị những triệu chứng khủng khiếp này! Trong thực tế, gừng đã được chứng minh  không chỉ làm giảm bớt buồn nôn mà còn giảm cơn đau chuột rút nữa.

4.Bạn thường xuyên bị ốm

Bạn dường như luôn bị cảm lạnh hoặc chảy nước mũi, và nó không khỏi? Nước gừng là câu trả lời! Gừng tăng cường hệ miễn dịch cho bạn.

Các bác sĩ nói rằng gừng có thể làm sạch hệ thống bạch huyết, xả độc tố ra ngoài và diệt khuẩn. Tất cả những lợi ích đó sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn.

5.Bạn có một ham muốn tình dục thấp

Tin hay không, gừng thực sự tăng ham muốn của bạn. Gừng tự nhiên cải thiện lưu thông khắp cơ thể, đó là lý do tại sao nó cũng giúp giảm viêm khớp và viêm đại tràng co thắt. Khi làm như vậy, gừng cũng giúp cải thiện lưu thông qua các cơ quan sinh dục của chúng ta. Việc lưu thông này làm tăng lượng máu đến các cơ quan, có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy sẵn sàng thường xuyên hơn!

6.Alzheimer di truyền trong gia đình bạn

Nếu một người nào đó trong gia đình bạn đang mắc bệnh Alzheimer, bạn có nguy cơ mắc nó. Có một và nghiên cứu chỉ ra Alzheimer có tiềm năng liên quan đến di truyền, có nghĩa là gia đình bạn có thể truyền cho bạn. Uống nước gừng mỗi ngày làm giảm nguy cơ mặc bệnh vì gừng đã được chứng minh là làm chậm sự mất mát của các tế bào não.

7.Bạn thường xuyên ợ nóng

Mỗi ngày có gần  triệu người Mỹ ợ nóng, và thậm chí hơn thế nữa vào hàng tuần, hàng tháng. Thật đau đớn, khó chịu và bực mình. Trong thực tế, nhiều loại thuốc chặn axit thường theo quy định của bác sỹ. Nếu bạn đã thử những phương pháp khác mà không hiệu quả, hãy uống nước gừng mỗi ngày có thể cung cấp cho bạn sự nhẹ nhõm mà bạn đang tìm kiếm.

KẾT LUẬN

Gừng có nhiều đặc tính chữa bệnh tuyệt vời. nó đã được giới thiệu như một phép chữa nhiều bệnh và nhiều thế hệ. Các nước châu Á đã sự dụng nó như một loại thảo dược trong hơn 2000 năm, vì vậy nó phải được bảo vệ nếu chúng ta vẫn đang sử dụng nó ngay hôm nay!

Lan Hương (Theo LifeHack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.