5 cách tích cực để khuấy động cuộc sống của bạn

Đôi khi, một cuộc sống tưởng chừng như rất yên bình, lặng lẽ, không hề có chuyện gì xảy ra lại khiến bạn trở nên căng thẳng, nặng nề. Bạn có thể cảm thấy mình thật vô dụng khi không làm được điều gì đó mới mẻ hay bắt đầu cảm thấy lo lắng về tình hình hiện tại và luôn nghi ngờ về một điều không hay sắp xảy đến.

Một số người luôn cảm thấy hài lòng với hiện tại. Nhưng đối với những người luôn mong ngóng điều thú vị hay muốn phát triển bản thân thì những thay đổi lớn trong cuộc đời có thể đem lại những bài học quý giá , tạo ra một sự thay đổi tích cực về lâu về dài ,và khiến cho họ hạnh phúc hơn.

Theo tạp chí Tâm lý học Ngày nay, cách thay đổi tích cực duy nhất bạn có thể làm đó chính là lựa chọn. Tất nhiên là sẽ luôn tồn tại các rủi ro trong sự lựa chọn của bạn, nhưng bạn sẽ nhận được những phần thưởng trong suốt quá trình hoàn thành công việc. Ngay cả khi kết quả không giống như bạn mong muốn. Làm thế nào để chế ngự nỗi sợ hãi và dám thay đổi bản thân, hãy nhớ rằng theo đuổi một điều gì đó mới mẻ thì kết quả quan trọng nhất là nằm ở quá trình mà bạn thực hiện.

Nếu bạn cảm thấy mình đang có một cuộc sống buồn tẻ và muốn tìm kiếm một cách tích cực để khuấy động cuộc sống thì dưới đây là năm cách mà bạn có thể tham khảo 😉

1.Nâng cao kiến thức

Nếu bạn luôn mong ngóng có một bằng cấp mới thì đây là điều bạn hoàn toàn có thể làm được. Chương trình giáo dục trực tuyến có thể giúp bạn dễ dàng quản lý thời gian biểu của mình ..Các công ty sẵn sàng chi trả lương cao cho những ứng viên có bằng cấp cao và đáp ứng được vị trí mà của họ.

Học thêm một kỹ năng mới mẻ hoàn toàn có thể dẫn đến sự thay đổi trong nghề nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể kết thêm cho mình những người bạn bè mới giỏi giang và học thêm những môn học mà trước giờ mình chưa từng nghĩ tới. Điều này dẫn đến những khám phá mới hay những quyết định trong cuộc sống giúp bạn phát triển bản thân mình hơn.

2.Du lịch đến những nơi mà bạn mơ ước

Du lịch là một trong những việc mà bạn có thể tự mình làm được. Đi đến một vùng đất mới, nền văn hóa mới, và những người bạn mới sẽ khiến bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình và học được cách tương tác với mọi người xung quanh. Điều này cũng dạy cho bạn cách biết ơn với những gì mình đang có và sự đầy đủ mà bạn may mắn nhận được.

Bạn muốn du lịch đến những nơi mình mơ ước mà không tốn nhiều tiền? Bạn có thể ở lại những nơi hoàn toàn miễn phí như Couchsurfing (là dịch vụ ở nhờ nhà người dân địa phương). Trước khi đi du lịch, bạn cần phải tìm hiểu những trang tin tức đáng tin cậy về những nhà hàng và chuyến đi giá rẻ, những hoạt động miễn phí, như các lễ hội hay là đi dạo ở các công viên.

Pic 2

3.Đối mặt với nỗi sợ hãi

Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân là một điều cần thiết để bạn có thể trưởng thành hơn. Đối mặt với nỗi sợ hãi mang lại những lợi ích sau đây:

  • Mang đến cảm giác mình đã làm một điều gì đó rất tuyệt vời
  • Có thêm can đảm để theo đuổi mục tiêu mới
  • Tăng sự tự tin

Một số nỗi sợ có thể khiến bạn mất đi vẻ chuyên nghiệp. Ví dụ, nỗi sợ khi  nói chuyện trước đám đông có thể khiến bạn khó có cơ hội làm trưởng nhóm- chức vụ yêu cầu bạn phải nói chuyện với các thành viên trong nhóm. Trong trường hợp này, hãy thử tham gia một khóa học thuyết trình trước đám đông để giúp bạn chinh phục nỗi sợ đó. Để thúc đẩy những giới hạn của bản thân mà bạn nghĩ mình có thể, hãy làm những điều mà bạn e ngại, như nhảy dù hoặc nhảy bungee nếu bạn sợ độ cao.

4.Chuyển đến một thành phố mới

Cho dù đó là một sự thay đổi về khí hậu, dân số, cảnh quan, hay văn hóa, di chuyển đến một nơi khác sẽ giúp phá vỡ sự đơn điệu hằng ngày.

Nếu bạn có một công việc mà làm từ xa hoặc làm nhiều công việc online, bạn có thể ở lại với công để có cơ hội thăng tiến. Một số nước như Úc, họ có các chương trình visa chào đón những người dân nhập cư tại Úc kỳ hạn 1 năm.

Đề nghị về mong muốn được chuyển đến một nơi làm việc mới là rất có ích cho công việc của bạn. Vì vậy, đừng ngại chia sẻ những suy nghĩ của mình với giám đốc về sự lựa chọn của mình.

5.Làm tình nguyện viên

Có rất nhiều lý lẽ thuyết phục để bạn dành hời gian cho: làm việc tại nơi nhận nuôi những con thú cưng đáng yêu bị bỏ rơi hay dạy học cho những đứa bé có hoàn cảnh khó khăn. Một nghiên cứu được công bố bởi Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ cho rằng những người làm việc tình nguyện thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp thấp hơn những người không làm tình nguyện.

Tình nguyện không chỉ là giúp đỡ mọi người – nó còn giúp bạn tập trung vào các nhiệm vụ tích cực, loại bỏ đi các suy nghĩ tiêu cực. Điều này làm bạn càng thêm trân trọng những gì mình đang có, và đem lại cho bạn cảm giác hài lòng, thỏa mãn khi hoàn thành nhiệm vụ.

Bạn đã sẵn sàng để làm điều gì đó khác biệt chưa? Hãy lên một kế hoạch cho sự thay đổi và bạn cần có sự ủng hộ để kế hoạch đó được thành công. Hãy áp dụng những cách trên khi bạn muốn khuấy động cuốc sống của mình hay trở nên trưởng thành hơn. Bạn sẽ phải đối mặt với những sự lưỡng lự, nhưng với sự tự tin, bạn có thể xử lý bất cứ điều gì theo cách của bạn.

Yên Thương (Theo Lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.