30 trang web sẽ trả tiền cho những gì mà bạn đã làm rồi

Bạn có thể chẳng hứng thú gì việc đầu tư 40 giờ đồng hồ một tuần để làm giàu online, nhưng bạn vẫn có thể kiếm tiền trên mạng trong thời đại công nghệ số này. Bạn chẳng phải làm việc toàn thời gian trên mạng để tận dụng tất cả các nguồn thu nhập khả thi ở trên đó. Thật ra, đây là một danh sách các trang web thực sự trả bạn tiền cho những gì bạn đã và đang làm, như là mua sắm và lướt web. Nếu bạn đang làm điều này, tại sao bạn không được trả điền để làm nó?

1.    Swagbucks

Từ xem video tới làm khảo sát online tới chơi trò chơi, Swagbucks đưa ra rất nhiều cách thức giải trí khác nhau và đồng thời đổ tiền vào túi bạn. Tóm lại, bạn có thể kiếm được $25-$100 môt tháng trên Swagbuck mà chỉ cần làm những việc mà bạn đã làm rồi trên mạng. Swagbucks đứng đầu danh sách này bởi vì cá nhân tôi đã kiếm được nhiều hơn từ nó hơn những trang khác, và có vẻ như ở đây có nhiều lựa chọn nhất. Họ còn đưa ra hình thức mua sắm hồi tiền dưới dạng điểm SB mà bạn có thể lấy lại để có phiếu quà tặng miễn phí ở những chỗ như Amazon, Walmart, và Paypal.

2.    BestMark

BestMark là một công việc mua sắm bí ẩn. Tôi đã gặt hái được khá nhiều thành công với họ, và họ trả công cũng kha khá, phụ thuộc vào vùng của bạn. Bạn sẽ được trả tiền để mua sắm ở những địa điểm khác nhau và chia sẻ kinh nghiệm. Rất nhiều thứ như bảo dưỡng ôtô là những việc mà bạn đã và đang làm rồi. Họ không những trả tiền để làm việc đó, họ còn hoàn lại cả phí dịch vụ nữa!

3.    User Testing

Trang web này rất thú vị. sau khi đăng ký và hoàn thành bài kiểm tra video, bạn sẽ bắt đầu nhận được thông bái qua email khi những bài kiểu tra website mới ra mắt. Họ sẽ đưa cho bạn một vài công việc để hoàn thành trên một trang web, trong khi bạn ghi lại màn hình và giọng nói của bạn trong suốt khoảng thời gian ấy. Bạn sẽ được trả tiền cho mỗi website mà bạn đánh giá. Thường sẽ mất 15-20 phút, và số tiền được trả thường là $10-$15 mỗi website.

4.    Perk

Perk đang nổi lên nhanh chóng và dần dần tạo thêm những cách mới để kiếm tiền. Bạn có thể tải về một trong những ứng dụng của họ, bao gồm cả Perk TV cực kì nổi tiếng của họ. Hiện tại họ còn có cả ứng dụng trả tiền cho bạn để xem TV ở nhà nữa.

5.    TopCashBack

Trang web này độc nhất vì nó cho bạn 100% tiền hoa hồng nếu bạn mua sắm qua họ. Họ không ăn bớt đâu. Họ có khả năng làm việc này bằng cách cho phép các doanh nghiệp xuất hiện trên trang chủ của họ. Nói cách khác, họ được trả tiền để quảng cáo, sẽ giúp bạn nhiều đấy!

6.    Zoombucks

Một trang web khác trả tiền để bạn xem video, nhưng họ cũng trả cho những cuộc thi, hoàn thành nhiêm vụ, chơi trò chơi, và nhiều hơn nữa. Zoombucks sẽ khiến bạn bận rộn kiếm tiềm đấy.

7.    FushionCash

FushionCash trả tiền để bạn xem video, cùng với nhiều thứ khác. Họ thậm chí còn trả tiền để bạn nghe đài thông qua dịch vụ của bên thứ 3 mang tên RadioLoyalty.

8.    CashCrate

Xem video, mua sắm, chơi trò chơi, thắng giải trong các cuộc thi, thử sản phẩm – những thứ này mới chỉ là một vài cách thức để CashCrate trả tiền bạn. Đó có thể giải thích cho việc vì sao họ lại nổi tiếng như thế.

9.    InboxDollars

Được trả tiền để xem video, chơi trò chơi, và mua sắm, cùng với những thứ khác nữa. Tôi đã sử dụng InboxDollars được vài năm rồi, và dù nó không giúp bạn làm giàu được, nhưng nó cũng có thể giúp bạn kiếm thêm mấy đồng tiêu vặt.

10.  MyGiftCardsPlus

Trang web này đưa ra những mức hoàn tiền rất cạnh tranh dành cho những thẻ quà tặng ở những cửa hành khác nhau, và chúng được cung cấp bởi Swagbucks, có nghĩa là đây là một cách khác để kiếm điểm SB trong khi được hoàn tiền.

11.   SendEarnings

SendEarnings sẽ trả tiền bạn để xem video, chơi trò chơi và kể cả mua sắm ở các cửa hàng khác nhau để mua những thứ mà bạn đã và đang mua sắm hàng ngày. Đó chỉ là khởi đầu của những gì họ sẽ trả cho bạn mà thôi.

12.  Fat Wallet

Lại một trang web hoàn tiền tuyệt vời khác dùng để so sánh khi đi mua sắm. Tìm kiếm xung quanh xem ai là người hoàn tiền nhiều nhất cho những gì bạn đang mua và hãy nắm lấy số tiền đó.

13.  MyPoints

MyPoints sẽ trả tiền bạn để xem video và chơi trò chơi, giống như những website khác ở đây, nhưng chủ yếu họ hoàn tiền trên những websites nổi tiếng như Amazon và Groupon.

14.  Memo Link

Memo Link cũng trả tiền cho bạn để làm nhiều thứ, nhưng trước nhất, họ là một website hoàn tiền. bạn có thể mua sắm ở đủ loại bán lẻ online thông qua trang web này.

15.  Extrabux

Hoàn tiền lên tới 30% ở hơn 2.000 cửa hàng khác nhau! Bạn chắc chắn sẽ tìm được một nhà bán lẻ để mua đồ và được hoàn tiền thông qua Extrabux.

16.  Shop At Home

Đây là một trang web hoàn tiền có vẻ như tập trung vào những cửa hàng then chốt nổi tiếng như Walmart, Target, Sears, và Macy’s. Tuy nhiên, họ cũng hoàn tiền ở những website và cửa hàng khác, nên so sánh với những website khác thì họ cũng khá tốt.

17.  MainStreetSHARES

Trước BigCrumbs, MainStreetSHARES là một hình thức mua sắm hoàn tiền với một chút hoạt động đầu tư. Bạn sẽ nhận được tiền hoàn lại từ hoạt động mua sắm trên các cửa hàng online, nhưng bạn cũng có thể có được cổ phần ảo (giống với cổ phần) như một phần của chương trình chia sẻ lợi nhuận của họ. Điều này thực sự độc đáo.

18.  Mr. Rebates

Đây là một trang web hoàn tiền tuyệt vời khác cho phép bạn lựa chọn giữa hầu hết các cửa hàng lớn. Họ hoàn tiền tới 30% ở một số cửa hàng, nhưng 5% là mức tiêu chuẩn đối với nhiều website bán lẻ mà họ cung cấp.

19.  Second to None

Đây là một trang web mua sắm bí ẩn khác giống như BestMark, nhưng các cửa hàng này lại khác biệt. BestMark có vẻ tập trung hơn vào những khoản mua sắm tự động, trong khi Second to None tập trung nhiều hơn vào những cửa hàng có quy mô nhỏ hơn. Một trong những nhiệm vụ lớn nhất của họ bây giờ là tuân thủ luật pháp về rượu và thuốc lá ở các cửa hàng lựa chọn. Đôi khi, có thể có một nhiệm vụ quan trọng (phụ thuộc vào vùng miền của bạn) mà có thể trả bạn gần 100$ cho một vài phút làm việc.

20. BeFrugal

Hầu hết các trang web hoàn tiền thường đưa ra khoản hoa hồng 3-5$ cho việc đăng ký – con số này của BeGrugal là 10$. Họ hoàn tiền lên tới 30% trong các cửa hàng lựa chọn, và tới 10% trên trang Amazon.

21. Ibotta

Hoàn tiền ở tất cả các cửa hàng chính, cửa hàng điện tử, và thậm chí là trong rạp chiếu phim. Ứng dụng này giúp việc này dễ dàng hơn ngay trên điện thoại của bạn.

22. Coupon Cactus

Lại một website hoàn tiền khác giúp bạn kiếm được coupon hoàn tiền và đi mua sắm một cách rất đơn giản. Coupon Cactus cũng khá tuyệt cho việc tiết kiệm tiền bằng các con đường khác. Lướt qua website của họ để tìm ra tất cả các cách để bạn kiếm tiền và tiết kiệm nhé.

23. IntelliShop

IntelliShop là một website mua sắp bí ẩn tuyệt vời, và bạn có thể đăng ký dễ dàng và bắt đầu. Họ đưa ra rất nhiều loại cơ hội mua sắm bí ẩn từ đủ các loại doanh nghiệp khác nhau.

24. Sinclair Customer Metrics

Đây là một website mua sắm bí ẩn khác. Họ đưa ra nhiều cách thú vị để mua sắm, đánh giá các doanh nghiệp, và kiếm tiền khi làm những công việc đó.

25. Market Force

Market Force là một công ty mua sắm bí ẩn tuyệt vời. Điều tôi thích đó là họ không chỉ có nhiều cửa hàng để mua sắm, mà bạn còn đươc trả tiền để ăn! Market Force có vẻ có nhiều nhà hàng để tới ăn hơn là những công ty mua sắm bí ẩn khác.

26. InstaGC

Bạn sẽ được trả tiền để xem video, nghe nhạc, mua sắm, và làm vài những điều khác nữa. Họ cũng có mức tiền mặt tối thiểu rất thấp – bạn có thể được trả tiền sau khi kiếm được một đồng đôla.

27. Analysia

Cái này cũng giống như User Testing. Mỗi bài kiểm tra kéo dài khoảng 10-15 phút và trả 10$. Analysia hoạt động giống như User Testing – họ sẽ gửi mail cho bạn khi có bài kiểm tra có sẵn.

28. StartUpLift

Cũng giống như 2 website trên, StartUpLift trả tiền để bạn trả lời những câu hỏi về các website khác nhau. Lĩnh vực của câu hỏi phụ thuộc vào những gì các khách hàng cụ thể muốn, nhưng mỗi câu sẽ trả khoảng 5$.

29. TryMyUI

Trang web này trả 10$ trong 15-20 phút đánh giá website. Bạn sẽ truy cập vào trang, và sau đó đưa ra phản hồi trên nhiều khía cạnh mà khách hàng đang tìm kiếm.

30. Enroll

Những bài kiểm tra này ở nhiều lĩnh vực hơn các websites khác, tới các nhiệm vụ cần hoàn thành và trả tiền cho mỗi bài test, nhưng Enroll là một lựa chọn tuyệt vời khác để đăng ký và những email đang chờ để nói cho bạn biết bao giờ những bài kiểm tra sẽ xuất hiện.

Thêm vài mẹo cho bạn

 • Tạo một tài khoản email riêng biệt. bạn có thể sử dụng email cá nhân của bạn nếu bạn muốn, nhưng tốt nhất là nên có một tài khoản khác chỉ riêng để kiếm tiền trên mạng. Việc này sẽ giúp giữ cho hộp thư riêng của bạn được sạch sẽ và dễ tổ chức các email từ những websites này hơn.
 • Đừng dùng những website này như ngân hàng. Ngay tại thời điểm tiền của bạn chạm mức tối thiểu để được rút, hãy rút ngay lập tức. Bạn sẽ chẳng biết website ấy có thể bị đóng cửa bất kỳ lúc nào đâu. Bằng cách này, bạn cũng không phải quan ngại về bất kỳ lỗi nào về quỹ hoàn tiền mà bạn có ở trên website đó.
 • Đừng quên trả tiền thuế. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết mình có thể kiếm vài nghìn đô dễ thế nào trong một khoảng thời gian ngắn. Chính phủ cũng sẽ để ý đến điều này đấy. Hãy nhớ tính cả số tiền này vào thu nhập của bạn và báo cáo về nó một cách chuẩn xác vào cuối năm nhé.

BONUS: Những trang web trả tiền để bạn viết

 • FundsForWriters – Bài viết phải liên quan đến văn bản, và họ trả 50$ cho một bài viết được chấp nhận. Bài viết phải chứa khoảng 500 – 600 từ.
 • Uxbooth – Uxbooth chấp nhận tất cả các chủ đề và bài viết. Họ trả khoảng 100$ cho mỗi bài viết được chấp nhận. Bài viết phải dài khoảng 1200-1800 từ.
 • Listverse – Bài viết phải là một danh sách, và họ trả 100$ cho mỗi bài viết được chấp nhận. Phải chứa tối thiểu 1500 từ.
 • TopTenz – Toptenz cũng chỉ chấp nhận bài viết dưới dạng danh sách, và họ trả 50$ cho mỗi bài viết được chấp nhận. Tối thiểu 1500 từ.
 • A List Apart – Bạn có thể đoán được rằng đây phải là những bài viêt dưới dạng danh sách. Họ trả 200$ cho mỗi bài viết được chấp nhận, nhưng họ ít đăng bài hơn, vì thế, họ chấp nhận ít bài hơn. Tối thiểu 1500 từ.
 • iWriter – iWriter có rất nhiều chủ đề và chấp nhận nhiều bài viết. Họ trả 15$ mỗi bài viết được chấp nhận. Không có hướng dẫn về giới hạn số lượng từ.
 • Textbroker – Tiền công thấp hơn, nhưng họ có rất nhiều bài để viết. Họ trả tới 5 cents 1 từ. Không có hướng dẫn về giới hạn số lượng từ.
 • Matador Network – Tiền công dao động, nhưng họ trả công lên tới 60$ cho một bài viết được chấp nhận. 1500 là tối đa và không có số từ tối thiểu.

Đây là một mỏ vàng cho bạn để tận dụng nó. Tôi đã sử dụng những trang web này để kiếm thêm tiền trong nhiều năm nay – thậm chí tôi còn có được một chiếc laptop miễn phí từ những trang web kiểu này – vì thế mà chúng rất đáng với thời gian mà bạn bỏ ra. Hãy làm việc có tổ chức, theo dõi thu nhập của bạn, và bạn sẽ ngạc nhiên với số tiền mà bạn có thể kiếm được từ những gì mà bạn đã và đang làm mỗi ngày đấy.

Theo Lifehack.org

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.