10 TRANG WEB GIÚP BẠN HỌC NHANH MỌI THỨ TRONG 30 PHÚT MỖI NGÀY

Bắt đầu học một thứ gì mới thì vô cùng thú vị, tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ ngày nay chúng ta quá bộn bề mọi thứ vì thế mà không có thời gian để học được các kỹ năng mà bản thân muốn.

Điều tệ hại là có nhiều người bỏ ra rất nhiều thời giờ học một kỹ năng mới chỉ để từ bỏ sau vài tháng, điều đó chẳng khác nào đem tất cả thời gian đổ sông đổ biển. May mắn hơn vì bây giờ chúng ta đã có giải pháp cho vấn đề này.

Thay vì ngồi tham gia những bài giảng quá dài hoặc các khóa học online, thì giờ đây chúng ta có thể học được những kỹ năng mới nhờ vào những trang web với độ dài những clip hướng dẫn với độ dài khoảng 30 phút. Dưới dây là những trang web với hàng loạt chủ đề đa dạng mà chúng tôi muốn chia sẽ với các bạn. Hãy cùng xem nhé:

1. Lynda

Thời lượng: 20-30 phút

Chủ đề: Doanh nghiệp, tiếp thị, thiết kế và các công cụ phần mềm

Cập nhật lên đến 1000 khóa học thử miễn phí trong vòng 10 ngày, giúp bạn phát triển các kỹ năng kinh doanh, chỉnh sửa hình ảnh, phần mềm và nhiều hơn thế nữa.

2. Skillshare

Thời lượng: 20-30 phút

Chủ đề: Nấu ăn, tiếp thị, thiết kế, các công cụ phần mềm và hình ảnh

Chỉ 10 đô mỗi tháng bạn sẽ tham gia vào những khóa học ngắn hạn hoặc những khóa học theo yêu cầu được giảng dạy bởi các chuyên gia như Gary Vaynerchuk, Guy Kawasaki, vv…

3.Rype

Thời lượng: 15-30 phút

Chủ đề: Ngôn Ngữ

Bạn quá bận rộn để bắt đầu một ngoại ngữ? Đến ngay với Rype- người huấn luyện cho bạn về ngôn ngữ. Không hề bị giới hạn về các bài giảng mà bạn còn được học riêng “1 thầy- 1 trò” với các giáo viên ngôn ngữ chuyên nghiệp trên khắp thế giới. Mỗi bài học kéo dài khoảng 30 phút, cho phép bạn áp dụng ngôn ngữ đang học vào đời sống hàng ngày, đồng thời bạn cũng có thể tham gia học thử khóa học kéo dài 14 ngày miễn phí.

4. Hackaday

Thời lượng: 05 phút

Chủ đề: Các tips hướng dẫn cho cuộc sống, hoạt động sản xuất

Trang web này đưa ra những phương pháp, lời khuyên hoặc những mẹo nhỏ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn và phong phú hơn. Chỉ 5 phút mỗi ngày bạn sẽ có được những “mánh lới” giúp cuộc sống trở nên vui tươi, phấn khởi hơn.

5. Codeacademy

Thời lượng: 15-30 phút

Chủ đề: Phát triển phần mềm

Bằng phương pháp “gamify” hay nói cách khác “trò chơi hóa” công việc lập trình, trang web Codeacademy giúp cho việc xây dựng một trang mạng thông qua phương thức học tập tương tác. Việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình từ HTML, CSS, Javascript, Ruby on Rails, và nhiều hơn thế bạn không còn học về các lý thuyết đơn thuần mà còn được xây dựng thực tiễn chúng.

6.7-min

Thời lượng: 07 phút

Chủ đề: Sức khỏe và thể hình

Bạn có muốn trong vòng 07 phút để có một thân hình hoàn hảo? Hầu hết tất cả chúng ta không có đủ thời gian để biến thân hình trở nên mơ ước, hơn nữa lại còn tốn thêm thời gian cho các công đoạn chuẩn bị trang phục thể dục mỗi lần đến phòng tập, thời gian đi đi về về phòng thể hình.

Chỉ 07 phút mỗi ngày bạn sẽ thực hiện được các bài tập giúp thân hình thon gọn hơn và sẵn sàng cho ngày mới. Với trang web này thì thời gian không còn là vấn đề nữa.

7.Calm

Thời lượng: 10 phút

Chủ đề: Thiền định

Bạn sẽ được hướng dẫn thiền ngay trên chính màn hình máy tính. Trang web sẽ hướng dẫn cho bạn rất nhiều kiểu bài tập thiền định, và dù cho bạn là người mới bắt đầu với bộ môn này cũng không sao cả, vì nơi đây sẽ có các giáo viên hướng dẫn cho bạn thực hiện các động tác từng bước từng bước một.

8.Highbrow

Thời lượng: 05 phút

Chủ đề: Kinh doanh, kỹ năng sáng tạo, thiết kế và lịch sử

Các khóa học ngắn hạn sẽ được gửi vào địa chỉ email của bạn mỗi sáng sớm, và tất cả những thông tin cần học sẽ được truyền tải qua các đoạn phim lịch sử, tiếp thị, kinh doanh và nhiều điều thú vị khác nữa.

9.Big Think

Thời lượng: 10 phút

Chủ đề: Công nghệ, khoa học và cuộc sống

Người tham gia sẽ được học về các phát minh khoa học, các định nghĩa cách mạng doanh nghiệp và tất cả đều được gom gọn trong những video thời lượng không quá dài.

10.Khan Academy

Thời lượng: 30 phút

Chủ đề: Học thuật

Được Bill Gates công nhận là một trang học online tốt nhất, Salman Khan đã biến những chủ đề phức tạp thành những khái niệm đơn giản và truyền đạt đến các học viên trong vài phút ngắn gọn thì trang web này xứng đáng để bạn ghé qua một lần chứ nhỉ.

                                                                                                Huỳnh Quyên (Theo LifeHack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.