10 cuốn sách tuyệt vời về kinh doanh để vươn tới thành công nhanh hơn

Có một sự thật là những người thành công thường đọc sách. Đã rất nhiều lần, những doanh nhân và những nhà lãnh đạo thành đạt đã nói rằng đọc sách thường xuyên đã trở thành thói quen quan trọng trong cuộc sống của họ. Nếu bạn đang tìm kiếm thành công trong kinh doanh hay trong cuộc sống, 10 cuốn sách tuyệt vời này có thể giúp bạn tìm được con đường tắt dẫn đến thành công.

1. 7 thói quen để thành đạt của Stephen R. Covey

Hãy để cuốn sách kinh điển của Covey tạo cảm hứng và tiếp động lực cho bạn để đạt được những mục tiêu của mình. Từng chương một sẽ khám phá các thói quen khác nhau giúp bạn trở thành người giỏi nhất, làm việc hiệu quả nhất mà bạn có thể trở thành để thành công trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống. Nếu bạn đã sẵn sàng tạo những bước đột phá trong cuộc sống của mình để tiến tới thành công.

7 Habits of Highly Effective People

2.   Từ 0 đến 1 của Peter Thiel

Doanh nhân và nhà đầu tư tỉ phú Thiel đã đưa ra một cái nhìn và lối suy nghĩ sâu sắc mang tính khiêu khích về tinh thần kinh doanh và xây dựng giá trị trên thế giới trong cuốn sách kinh điển hiện đại này. Hãy đọc cuốn sách này để biết được các doanh nghiệp lớn được xây dựng và quản lý như thế nào trong thế giới ngày nay.

Zero to One

3. Tuần làm việc 4 giờ của Tim Ferriss

Với hơn một triệu bản được bán trên toàn thế giới, có thể bạn đã từng nghe tới “Tuần làm việc 4 giờ” rồi. Trong cuốn sách đầy quyền lực này Ferriss dạy bạn cách thoát ra khỏi cuộc sống làm việc 8 tiếng một ngày, sống ở bất kỳ đâu, và trở nên giàu có. Cuốn sách này rất thực tế và chứa nhiều thông tin giúp bạn nhìn thế giới và những cơ hội có sẵn dàng cho bạn theo một hướng hoàn toàn mới. Hãy đọc cuốn sách này nếu bạn đã sẵn sàng để học cách nhìn những cơ hội xung quanh bạn theo một khía cạnh mới.

4 Hour Work Week

4.   Suy nghĩ và làm giàu của Napoleon Hill

Cuốn sách bán chạy nhất của Hill là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại từ khi nó được xuất bản năm 1937. Hãy đọc cuốn sách này nếu bạn muốn biết được bí mật để thành công và tạo nên của cải. Có rất nhiều các bước thực tế bạn có thể bắt đầu với cuộc đời bạn ngay hôm nay. Một khi đã đọc nó, bạn sẽ không muốn bỏ dở cuốn sách này đâu.

Think and Grow Rich

5. “Ai đã lấy miếng pho-mát của tôi?” của Spencer Johnson

Nếu như bạn đang tìm kiếm những bài học vô thời hạn về việc buông bỏ nỗi sợ và nắm lấy những thay đổi, bạn không thể bỏ qua cuốn sách kinh điển bán chạy nhất của Johnson “Ai đã lấy miếng pho-mát của tôi?”. Trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy những chiến lược cực kì công hiệu để đối phó với thời thế đổi thay, tất cả chỉ gói gọn trong một câu chuyện tưởng như đơn giản về hai con chuột và hai con người bị mắc kẹt trong một mê cung làm từ những miếng pho-mát có thể di chuyển được. Hãy đọc cuốn sách này nếu bạn muốn tiếp cận những thay đổi trong cuộc sống của bạn một cách hiệu quả.

Who Moved My Cheese?

6. ‘Vị giám đốc một phút” của Kenneth Blanchard and Spencer Johnson

Khi nói đến việc học nghệ thuật giao tiếp của một người giám đốc, bạn không thể bỏ qua “Vị giám đốc một phút”. Nó chứa đầy những lời khuyên của chuyên gia về việt giao tiếp có hiệu quả giữa quản lý và người làm của họ. Hãy đọc cuốn sách này nếu bạn mới trở thành một nhà quản lý, hoặc một nhà kỳ cựu sẵn sàng nâng cấp lối tiếp cận nhân viên của mình.

The One Minute Manager

7.  “Người giàu có nhất thành Babylon” của George S. Clason

Những hướng dẫn tối hậu về vấn đề tài chính cá nhân đã được nói tới trong một bộ sưu tập dụ ngôn khá đơn giản được đặt tại thành phố lịch sử của Babylon. Đọc cuốn sách này để tìm hiểu những nguyên tắc đơn giản nhưng mạnh mẽ trong thành công về tài chính ví dụ như ai sẽ phải trả tiền trước trong công việc của bạn và đầu tư vào bản thân bạn là trên hết.

The Richest Man in Babylon

8.  “Sức mạnh của thói quen” của Charles Duhigg

Thói quen là một thứ cực kỳ quyền lực, và không ai biết nó rõ hơn Duhigg, người đã chia sẻ khoa học về thay đổi thói quen trong cuốn sách đáng lưu ý này sẽ đưa cuộc sống của bạn tới nơi có niềm vui và sự thành công. Thông điệp lớn nhất ở đây là thành công bắt nguồn từ những thay đổi nhỏ nhất trong cách ứng xử của mình mà bạn có thể bắt đầu ứng dụng ngay bây giờ.

The Power of Habit

9. Đắc nhân tâm của Dale Carnegie

Trong cuốn sách kinh điển bán cực chạy này Carnegie sẽ đưa bạn vào bên trong tâm lý đằng sau những tương tác hàng ngày của chúng ta để cho bạn thấy cách làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo và một người dẫn dắt trong lĩnh vực của bạn. Hãy đọc cuốn sách này nếu bạn đã sẵn sàng trong việc đứng lên và xây dựng những mối quan hệ đầy mục đích và ý nghĩa để tạo dựng con đường hướng tới thành công của bạn.

How to Win Friends and Influence People

10. ‘10 lối tư duy khác biệt của người giàu’ của Thomas Corley

Corley đã dành ra 5 năm để nghiên cứu về cuộc sống của cả những người giàu và người nghèo để chia sẻ những thói quen quan trọng của cả hai nhóm người trong cuốn sách sâu sắc này. Bạn phải đọc cuốn sách này nếu bạn muốn biết được những thói quen đơn giản mà có thể ảnh hưởng kinh khủng tới tương lai tài chính của bạn.

Rich Habits

 Theo Lifehack.org

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.