DÙ VẪN CÒN YÊU, NHƯNG BẠN PHẢI CHIA TAY, VÌ SAO LẠI THẾ?

Đối diện với quyết định chia tay với người mà chúng ta yêu thươnglà một trong những điều đau đớn nhất của cuộc đời. Khi mà bạn đã đầu tư khoảng thời gian và tình cảm cho người nào đó một cách đáng kể, tương lai cuộc sống không có họ có lẽ không thể nào tưởng tượng ra được. Chắc hẳn bạn sẽ nhìn về những kí ức mà bạn đã từng sẻ chia, những việc bạn từng làm, và không có gì ngoài cảm giác đau đớn tâm can. Nếu bạn vừa mới chia tay thì việc hình dung đến một tương lai mới có lẽ là điều không thể. Bạn cứ suy đi nghĩ lại những việc mà đáng lẽ ra mình nên làm khác đi, những cuộc cãi vả và những câu nói hối tiếc.

Tất cả các mối quan hệ đều là duy nhất, và có vô số lí do lí để giải thích tại sao việc trút bỏ mối quan hệ lại là giải pháp tốt nhất cho cả hai người. Có lẽ bạn đã phát hiện ra rằng khi thời gian trôi đi thì các giá trị và những giấc mơ không còn phù hợp nữa rồi. Lúc đầu, chắc chắn bạn sẽ hi vọng rằng bạn có thể vượt qua tất cả những đổi khác của chính mình, nhưng cuối cùng thì chúng lại kéo bạn sa vào. Đôi khi, tình yêu không đủ lớn và bạn phải đi đến một quyết định đáng buồn đó là chia tay. Có lẽ cả hai yêu nhau nhưng vẫn cứ miệt mài sống với sự khác biệt của riêng mình. Có thể bạn đã phải chia tay vì một lí do hoàn toàn khác. Dù với bất cứ lí do gì đi nữa, thì những thiệt hại về tình cảm luôn ở mức đáng kể. Đó là chuyện hết sức bình thường. Hãy đối xử tốt với bản thân và chuẩn bị tinh thần cho khoảng thời gian cảm xúc bất ổn.

Điều gì thực sự được trút bỏ khi bạn ra đi?

Buông bỏ một người liên quan đến việc buông rơi hi vọng. Chúng ta chắc hẳn đã tin rằng người ấy là tri kỉ của mình, hoặc ít nhất cũng là một người để ta dựa dẫm suốt một khoảng thời gian dài. Có thể vô cùng khó khăn để đối mặt với thực tế ảm đạm rằng chúng ta phải tự khắc cho mình một con đường mới và cũng cho phép người khác làm  như vậy. Có lẽ bạn sẽ cảm thấy cô đơn, ngay cả khi ở cạnh bạn bè và gia đình-những người luôn muốn bạn thoải mái. Nếu có thể, hãy cho phép bản thân được chăm sóc bởi sự hậu thuẫn của họ.

Đưa ra quyết định quan trọng là buông bỏ người thương thực sự là một bước đi dũng cảm. Làm như vậy nghĩa là bạn đang chứng minh với bản thân rằng bạn có thể tự tạo ra hạnh phúc cho riêng mình và bạn không cần phải dựa dẫm vào người khác để cảm thấy cuộc đời thật đáng sống. Trong việc đánh giá mối quan hệ của mình, rằng bạn sẽ được tốt hơn khi rời xa nhau, vậy thì hãy để họ ra đi, khi ấy, bạn đang chứng minh rằng mình có niềm tin vào cuộc đời này. Khi bạn tập trung tất cả mọi sự can đảm để đi đến một mối quan hệ đóng, là lúc bạn nhận ra rằng bạn xứng đáng nhân được những điều tốt nhất mà cuộc sống ban tặng, và bạn tin rằng, theo thời gian, bạn có thể đến với một mối quan hệ mở.

Tại sao việc buông bỏ có thể mang đến một khởi đầu mới tốt đẹp?

Từ bỏ một mối quan hệ vô ích cho phép bạn tiến đến một tương lai tươi sáng hơn. Hãy nhớ câu nói của người xưa: “Khi yêu thương một người, có nên để họ ra đi?” Nếu bạn nhìn vào sâu thẳm tâm hồn mình, bạn sẽ nhận ra rằng, việc giải thoát cho chính mình và cho cả người khác trong một mối quan hệ là giữ cả hai ở lại, bạn đang giúp cho cả hai người có một cuộc sống hạnh phúc hơn, xác thực hơn. Bằng cách này, việc buông tay người thương có thể là hành động thể hiện lòng cao thượng. Tất cả các mối quan hệ có thể dạy chúng ta điều gì đó, và có thể toàn bộ mục đích của mối quan hệ chỉ hiện rõ khi nó kết thúc. Mặc dù thế giới của bạn có thể kết thúc khi chia tay người thương, thời gian trôi giúp bạn nhận ra rằng bạn chỉ đăng bắt đầu một khởi đầu mới. Hãy để những bài học mà bạn học được từ mối quan hệ này phục vụ cho việc hình thành các mối quan hệ bền vững ở tương lai, và hãy cứ yên tâm, bạn có thể sẽ tìm được tình yêu một lần nữa. Hãy xem khoảng thời gian đau đớn này là một bước tiến gần hơn với những gì bạn thực sự cần và thực sự muốn trong cuộc đời này.

                                                                                 Ngọc Trâm (Theo Lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.