15 kiểu người bạn sẽ gặp khi ở tuổi 20

Mỗi người bạn gặp trong đời đều sẽ mang lại điều gì đó cho bạn, có thể là tiêu cực hoặc tích cực. Chỉ đến khi bạn nhận ra không còn họ ở bên, bạn mới thấy được giá trị sự hiện diện của họ. Dưới đây là các kiểu người bạn sẽ gặp ở tuổi 20 – những người sẽ giúp bạn định hình hình ảnh mà bản thân hướng tới.

1, Người cho đi

Đây là người dành cả đời chỉ để cho đi. Dù là giúp đỡ người vô gia cư hay dành thời gian cho động vật, họ đều sẵn sàng. Ở xung quanh những người mà cho đi một cách vô điều kiện như vậy sẽ thúc đẩy bạn cũng cho đi như vậy.

2, Người ưa khám phá

Người ưa mạo hiểm sẽ luôn đi đến một nơi nào đó hoặc làm một điều gì đó vô cùng hứng thú. Mặc dù bạn luôn không thể chạy theo những gì mà họ làm nhưng đôi khi nhìn việc họ làm sẽ tạo cảm hứng cho bạn để bạn có thể thoát ra khỏi vùng an toàn của mình và đôi khi làm những việc mà bình thường bạn chưa bao giờ làm. Kiểu người này sẽ thúc đẩy bạn đi du lịch nhiều hơn – điều mà mọi bạn trẻ ở tuổi 20 thường làm.

3, Người hay giúp đỡ

Đây là người luôn giúp đỡ mọi người trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Dù là rắc rối của bạn hay là của người khác thì họ luôn sẵn sàng giúp đỡ. Tiếp xúc với những người như vậy sẽ giúp bạn nhạy cảm hơn với những người cần giúp đỡ và giúp bạn mở rộng vòng tay với mọi người hơn là bạn nghĩ đó.

4, Kẻ hay than phiền

Với kiểu người này thì không bao giờ là đủ và không có gì có thể thỏa mãn tiêu chuẩn của họ. Khi bạn ở bên cạnh họ, bạn sẽ luôn phải nghe những lời than phiền về việc gì đó hoặc ai đó. Mặc dù cuộc sống không phải lúc nào cũng tốt đẹp nhưng nó giúp phản ánh cách nhìn trong cuộc sống của bạn và giúp bạn trân trọng mọi thứ hơn. Bên cạnh đó, ở gần những người này cũng làm cho bạn bớt than phiền hơn.

5, Người thích rủi ro

Người này sẽ luôn lựa chọn hướng rủi ro trong các mối quan hệ cũng như môi trường làm việc. Có vẻ như là họ luôn đặt mọi thứ theo lộ trình, mặc dù đôi khi là không hiệu quả. Nhìn cách họ giải quyết vấn đề sẽ thúc đẩy bạn cũng hành động như vậy. Mặc dù có thể bạn không trở thành một người thích rủi ro nhưng cuối cùng, bạn cũng sẽ ưa thích mạo hiểm hơn bình thường bạn vẫn làm.

6, Người có tư tưởng tự do

Người này sẽ không bị ràng buộc vào chuyện gì hay một ai đó. Họ sẽ luôn thay đổi công việc và các mối quan hệ. Họ có thể chuyển nhà hoặc đôi khi ngay cả di chuyển qua một quốc gia khác. Bạn sẽ rất khó khăn khi nắm bắt lộ trình cũng như hoạt đông của những người này. Tư tưởng tự do của họ sẽ giúp bạn nghĩ đơn giản về cuộc sống. Họ nhắc nhở bạn về sự ngắn ngủi của cuộc sống và giúp bạn tận hưởng những giây phút đáng quý này.

7, Người ưa ổn định

Ngược lại hoàn toàn với người có tư tưởng tự do, người ưa ổn định luôn sắp xếp mọi việc theo thứ tự. Họ sẽ làm một công việc hành chính nhàm chán và có một mối quan hệ ổn định với cam kết trên một năm. Những người này không phải lúc nào cũng luôn ổn định. Thật ra, đôi khi họ có thể có một vài năm rối ren. Bên họ, bạn sẽ học được cách tạo ổn định dù cho cuộc sống của bạn có thể là một đống hỗn độn. Sau khi gặp họ bạn sẽ có một khoảng thời gian tốt đẹp hơn nhiều.

8, Kẻ hống hách

Kẻ hống hách sẽ luôn muốn làm chủ trong mọi tình huống, điều mà đôi khi có thể làm cho bạn tức đến phát điên. Kẻ hống hách sẽ cho bạn thấy việc làm chủ tình huống quan trọng như thế nào cũng như khi nào thì bạn cần lùi lại để tiến lên.

9, Người chân thành

Người chân thành luôn nói sự thật. Dù bạn có đang khóc lóc thảm thiết thì bạn hãy tin rằng mình sẽ luôn được lắng nghe câu trả lời thật lòng từ người này. Thái độ chân thành, mộc mạc với cuộc sống của họ sẽ luôn giúp bạn đi đúng hướng và thấy được tầm quan trọng của sự thật.

10, Người lạc quan

Người lạc quan luôn nhìn nhận sự việc dưới góc độ tích cực. Đôi khi sự lạc quan quá mức của họ làm chúng ta bực mình nhưng họ nhắc ta nhớ rằng sẽ luôn tồn tại một khía cạnh tốt đẹp trong hành trình của bạn.

11, Người bi quan

Người bi quan sẽ kéo bạn ra khỏi đám mây màu hồng của người lạc quan. Họ sẽ thuyết phục bạn với lý lẽ rằng mọi thứ đều có thể trở nên sai lệch. Việc họ kiên định thái độ tiêu cực của mình sẽ giúp bạn nhìn nhận được thực tế, cũng như có sự cân bằng giữa thực tế và lý tưởng.

12, Người đã kết hôn

Người này đã tìm thấy một nửa của đời mình và trở nên có trách nhiệm hơn. Quen biết với một người như vậy sẽ giúp bạn nhận ra điều bạn mong muốn dưới một chút áp lực của tình yêu.

13, Người lôi cuốn

Mọi người đều sẽ gặp kiểu người này vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống. Kiểu người này sẽ đạt được những gì họ muốn bằng cách sử dụng sức hút của mình. Sau khi bạn nhận ra mình đã bị lôi kéo, bạn sẽ học được cách cẩn trọng hơn trong cuộc sống. Người này sẽ dạy bạn phải mạnh mẽ hơn bạn tưởng.

14, Người hay nói xấu sau lưng

Khi bạn gặp kiểu người này, bạn sẽ chỉ tin những điều mà họ có thể dùng để chống lại bạn. Gặp kiểu người này cũng rất quan trọng vì nó nhắc nhở bạn rằng tin tưởng là phẩm chất quan trọng nhất trong khi sự lừa dối là điều tồi tệ nhất.

15, Người khôn ngoan

Người này luôn có sẵn cách giải quyết trong đầu cho mọi tình huống. Họ giống như là một cuốn từ điển sống vậy. Họ cũng là người sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất khi gặp rắc rối. Ở cạnh người khôn ngoan sẽ giúp bạn tiếp xúc với nhiều điều hữu ích.

Trần Thị Hoa Mai (Theo Lifehack)


Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.