7 lý do tại sao bạn sẽ không hối tiếc khi lập một trang web cá nhân

Dù chúng ta bắt đầu quan tâm đến cuộc cách mạng trực tuyến hay sự đổi mới của internet vào thời điểm nào thì chúng ta vẫn luôn chú ý đến những người có ảnh hưởng lớn trong giới. Từ sự phát triển của các công cụ quản lý hàng tồn kho một cách chính xác cho đến những trình ứng dụng giao tiếp đời thường như Skype, chúng ta luôn tự hỏi có cách gì để vừa làm tăng hiêu quả kinh tế và vừa giảm được chi phí. Ví dụ như sự tiến bộ kỹ thuật đã giúp ích cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ, tuy nhiên nó cũng góp phần giúp các cá nhân kiếm tiền và đạt được cả hoài bão cá nhân cũng như trong sự nghiệp.

Tại sao tạo một trang website cá nhân lại dễ dàng hơn bao giờ hết?

Thật dễ dàng hay thuận tiện hơn bao giờ hết để có thể hình thành, thiết kế và tạo ra một website cá nhân, thứ mà ta có thể sử dụng cho nhiều mục đích sau đó. Các nhà cung cấp dịch vụ như Squarespace là ví dụ tiêu biểu của ứng dụng trên một cách rõ ràng nhất, quy trình của nó chỉ yêu cầu người dùng chọn chủ đề và thiết kế mẫu trước khi chọn hình ảnh, copy và các biểu tượng mạng xã hội. Bạn được tự do thiết kế website theo nhu cầu, bất kể là liên quan đến việc tổ chức cuộc sống bản thân hay phát triển ngành nghề.

Với những ý niệm đó, hãy xem 7 lý do bạn nên thiết lập một website cá nhân:

  1. Thành công trong việc theo đuổi công việc mơ ước

Trên hết tất cả, một website cá nhân sẽ như một cánh cửa giúp bạn thể hiện những “kỹ năng tiếp thị được” và kết nối với những khách hàng mục tiêu. Đây chính là yêu cầu quan trọng nhất khi tìm việc, bất kể bạn đang tìm một công việc thu nhập cao hay đơn giản chỉ là một công việc trong lộ trình nghề nghiệp của mình. Đơn giản hãy tạo ra một website cá nhân với đầy đủ thông tin và công việc liên quan để phát triển những kỹ năng cần thiết cũng như các phẩm chất độc đáo của một ứng viên, bạn cũng có thể kết nối với những nhà tuyển dụng tiềm năng và tạo điểm nhấn cho một website chuyên nghiệp, hiệu quả. Bạn cũng có thể tận dụng thực hành SEO (Search Engine Optimization)riêng và tối đa hóa hiệu quả của website để có thể những nhà tuyển dụng tiềm năng có thể dễ dàng tiếp cận thông tin của bạn.

  1. Giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mới trước khi chúng chính thức ra đời

Trong một ghi chép, những chủ doanh nghiệp đơn lẻ với nhiều tham vọng cũng có thể sử dụng các website cá nhân để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mới trước khi chúng chính thức ra đời . Một địa chỉ như vậy có thể phục vụ nhiều mục đích, từ tạo ra nhận thức cho ý tưởng phát triển đến việc thực hiện thăm dò trước bán và tạo mức nhiều lợi nhuận cần thiết. Kỹ thuật mới nhất được sử dụng thành công là của doanh nhân Priska Diaz, người đã kêu gọi được $50,000 cho công ty chỉ bằng kỹ thuật trước bán hàng đối với sản phẩm bình sữa trẻ em chân không thông qua website cá nhân. Bất kể bạn muốn tạo lập thương hiệu rộng lớn hay đơn giản chỉ muốn tạo thêm thu nhập thì website cá nhân có thể là một công cụ vô giá đó.

  1. Phổ biến ý kiến chuyên môn và chia sẻ lợi ích từ kinh nghiệm bản thân

Mạng trực tuyến đã nhanh chóng trở thành một nơi đáng tin cậy để mọi người tìm kiếm kiến thức và thông tin. Điều này liên quan đến nhiều lĩnh vực, từ công nghiệp giải trí đến kết nối thế giới kinh doanh và thương mại. Theo một thống kê có 75% của hơn 57,799 người trưởng thành tại Mỹ đã khảo sát và tham khảo các sản phẩm qua mạng trước khi mua, ví dụ, tôi đã sử dụng internet để lấy ý kiến tham khảo khi chơi bài ở Nevada năm ngoái. Website cá nhân đóng một vai trò to lớn trong tạo ý kiến khách quan và phổ biến ý kiến chuyên môn, bởi vì chúng được hình thành bởi nhiều cá nhân có kiến thức liên quan và mong muốn chia sẻ chúng. Vì vậy, nếu bạn có nhiều kiến thức và mong muốn được giúp đỡ người khác hoặc trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó thì website cá nhân chính là một diễn đàn lý tưởng.

  1. Lưu trữ hình ảnh và kỷ niệm

Nhờ vào sự phát triển của điện thoại thông minhcamera kỹ thuật số, chúng ta có ghi lại nhiều hơn những khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc sống so với trước đây. Nó cho phép chúng ta lưu trữ lượng lớn video và hình ảnh, tuy nhiên chúng cần được lưu trữ một cách an toàn nếu muốn được chia sẻ qua các thế hệ. Một website cá nhân sẽ cung cấp nơi để bạn có thể lưu trữ hình ảnh, cũng như chắc chắn rằng các hình ảnh này có thể được truy cập từ máy chủ của bạn bất cứ lúc nào. Đăng những bức ảnh đẹp và quý giá vào một website động sẽ cho phép những người khác có thể xem hình vào lúc rảnh rỗi, giúp tạo sự tương tác, gắn kết bạn bè và người thân từ phương xa.

  1. Chia sẻ những bức ảnh “đỉnh” hoặc danh mục nghe – nhìn

Từ nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia đến thiết kế đồ họa tự do, có rất nhiều người đã sống bằng nghề tạo nên những bức ảnh trực quan sinh động. Những cá nhân này chủ yếu được đánh giá dựa vào chất lượng của bức ảnh, vì vậy sẽ rất quan trọng nếu họ tận dụng diễn đàn để trưng bày danh mục đã làm. Website rất lý tưởng cho mục đích này bởi phần lớn các template cho phép người dùng đăng ảnh, video chũng như nhiều ứng dụng đa dạng cho phép chỉnh sửa thiết kê để tối thiểu hoá lượng chữ. Giả dụ rằng những website này cũng là một cách để quảng bá ra xã hội thì những khách hàng tiềm năng có thể liên hệ với các nghệ sĩ qua các kênh truyền thông và phát triển quan hệ làm việc hiệu quả.

  1. Thiết lập mạng lưới với khách hàng trong ngành và tạo danh thiếp điện tử

Không cần biết mục tiêu hay ngành nghề của bạn là gì, một website cá nhân có thể được sử dụng để hỗ trợ bạn trong các tình huống lường trước. Điều này đặc biệt đúng với những người trẻ đang trong quá trình tìm kiếm ngành nghề phù hợp, một không gian mạng cá nhân có thể cung cấp những diễn đàn lý tưởng, nơi mà bạn có thể chủ động kết nối cũng như nắm bắt liên lạc với các chuyên gia trong ngành. Nói cụ thể ra là, website này sẽ như một danh thiếp điện tử, vì vậy những bên quan tâm có thể lấy được thông tin liên lạc của bạn và tổ chức gặp mặt trực tiếp ngoài đời. Nếu bạn chủ động chia sẻ những thông tin trong website này cho cộng đồng, bao gồm cả email với chữ ký, bạn có thể nâng cao tầm nhìn và xây dựng bản thân trở thành một người dẫn đầu trong ngành.

  1. Nâng cao nhận thức xung quanh về những vấn đề nhân đạo

Nãy giờ chúng ta đã thảo luận về việc có thể sử dụng website cá nhân để đạt được mục tiêu của bản thân như thế nào, một lưu ý cũng rất quan trọng nữa là nó cũng có thể được dùng để giúp đỡ người khác. Như là một truyền thông mạng có thể kết nối hàng triệu người xem trên thế giới, đó chính là diễn đàn lý tưởng cho việc nâng cao nhận thức về những vấn đề quan trọng hay nhân đạo. Những mẫu thiết kế hiện đại cũng tích hợp đầy đủ công nghệ xử lý thanh toán, điều này có nghĩa là bạn sẽ thu hút được sự đóng góp cũng như tạo hiệu quả huy động vốn. Trong vai trò cá nhân, bạn có thể chạm tới sâu thẳm trái tim trong lòng mỗi người, và website cá nhân chính là cách cho phép bạn nâng cao nhận thức và huy động vốn từ một kênh trực tuyến duy nhất.

Trần Thị Hoa Mai (Theo Lifehack)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.