10 điều tuyệt vời mà chỉ những người có bạn bè ở nước ngoài mới có được

Con người không chỉ mong muốn kết giao bạn bè mà họ còn muốn phát triển các mối quan hệ tương tác xã hội khác nhau với nhiều thành viên trong cộng đồng.

Có được mối quan hệ tốt với những người bạn tốt trong cuộc sống là một điều vô cùng quan trọng, càng có nhiều bạn bè thì những cơ hội tốt rộng mở cho bạn càng nhiều hơn. Điều tuyệt vời với công nghệ hiện đại ngày nay là bạn có thể giữ liên lạc với mọi người từ khắp nơi trên thế giới, ngay cả những người mà bạn chỉ có thể dành vài ngày cho họ vào ngày nghỉ.

Ngay cả khi bạn có một nhóm bạn tốt thân thiết ở trong nước, sẽ vừa rất vui vẻ và tiện lợi khi bạn có thể tiếp tục duy trì và nuôi dưỡng tình bạn này với những người bạn ở nước ngoài.

Cho dù đó là một người bạn tốt đã chuyển đi xa hay là một người mà bạn quen trên mạng thì có rất nhiều điều thú vị xoay quanh những tình bạn cách xa nhau về vị trí địa lý.

  1. Bạn sẽ trân trọng quê hương của mình hơn

Nhiều người không nỗ lực để dành một số tiền đi du lịch vì họ không có động lực để làm điều đó. Vâng, có một người bạn ở nước ngoài là một nhân tố thúc đẩy quan trọng để bạn đi du lịch, tạm rời xa nơi mình sống mỗi ngày; điều này sẽ giúp bạn giải tỏa stress, tăng tính sáng tạo cũng như cho bạn một cách nhìn mới.

Khi bạn ở nước ngoài một tháng để thăm bạn bè, con đường mà bạn đặt chân hàng ngày đột nhiên trở nên khác lạ. Bạn sẽ học được cách trân trọng tất cả những thứ nhỏ bé mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào, đặc biệt là ẩm thực.

  1. Bạn không phải chi trả về chỗ ở

Với tư cách là một người đã và đang thường xuyên di chuyển đến Anh, tôi nhanh chóng nhận ra rằng người Anh có một lịch sử lâu dài về giá bất động sản rất cao và họ thường không sẵn lòng nhường nơi đang sống để lấy một khoản tiền.

Đối với học sinh, sinh viên hay những người có khoản ngân sách eo hẹp, sẽ rất may mắn nếu họ có một người bạn có thể cho họ ở lại, bạn có thể đem cho họ một vài món quà nhỏ hay giúp nấu một bữa ăn – tôi đã đi đến đó với vài chai rượu địa phương, bù lại tôi có được chỗ ở trên gác trong vài tuần. Đó quả là một sự đãi ngộ tốt đó chứ!

  1. Bạn có thể học hỏi được nhiều điều, thậm chí thay đổi cả những quan điểm kiên định trước đây

Sẽ không thứ gì có thể thay đổi quan điểm của bạn về những khuôn mẫu thông thường và dạy bạn giá trị của những bài học trong cuộc sống tốt bằng việc đượcc thực sự dành thời gian trải nghiệm trong một nền văn hóa thực sự khác biệt.

Chúng ta luôn nghe đồn thổi rằng người Anh kiểu cách và lạnh lùng nhưng mọi thành kiến đã biến mất khi tôi ngồi uống với một người London, chúng tôi đã có những tràng cười sảng khoái và không ngừng trêu đùa nhau.

Một người bạn Anh quốc của tôi cũng đã có cơ hội để trải nghiệm những khía cạnh tốt đẹp của nền văn hóa Serbia – nhất là sự nhiệt tình, ẩm thực tuyệt vời và những buổi tiệc tùng – người bạn của tôi cũng rất bất ngờ khi ở đây hoàn toàn mất đi những bộ tộc man rợ cũng như nền công nghệ 30 năm tuổi mà mọi người đều nghĩ sẽ chỉ tìm thấy ở Đông Âu.

  1. Bạn có một cuộc kiếm chứng nhanh chóng về những nền văn hóa khác nhau

Đừng hiểu sai ý tôi, Google là một công cụ kiểm chứng tuyệt vời nhưng đôi khi sẽ tốt hơn nếu bạn được kiểm chứng bởi những nguồn đáng tin cậy.

Khi bạn có một người bạn ở nước ngoài, bạn có thể gửi tin nhắn Skype với những câu hỏi “độc lạ” như về các lâu đài ở châu Âu, về Hoàng gia hay những nhân vật chóp bu trong kinh doanh, về sốt marmite và tất cả những bí ẩn về những ngôi làng nhỏ mà ai đó đã đọc trên mạng.

  1. Nếu bạn đang học ngoại ngữ, đó có thể là một lợi thế

Cho dù bạn chưa bao giờ đụng vào cuốn từ điển hay sách ngữ pháp, có một người ở cạnh nói thứ tiếng đó hoặc thường xuyên nói chuyện với bạn trên mạng sẽ giúp bạn học thứ tiếng đó dễ dàng hơn, và không chỉ đối với một ngôn ngữ đâu nhé!

Tôi đã học được một vài cụm từ Tây Ban Nha hữu ích khi ghé thăm Ireland bởi tôi có một người bạn Tây Ban Nha tuyệt vời tên là Adrian. Vâng, và tôi đã đôi lần phải kêu lên “Này Adrian” trong một vài lần đầu tập một số bài hát bằng tiếng Gaelic (thứ tiếng thường được sử dụng ở Ireland).

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều người trên thế giới mà bạn ít ngờ tới giúp nhanh chóng cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình.

  1. Bạn có thể học được một vài công thức nấu ăn mới lạ

Bạn có biết rằng pizza ở Italia thì khác so với những loại chúng ta thường ăn không, khi bạn thử sử dụng thêm dầu olive và sữa chua Hy Lạp thì khi trở vể bạn có khó có thể tìm ra những thứ tương tự tại những siêu thị quê nhà.

Thử một món ăn địa phương tuần túy từ cách chuẩn bị, nguyên liệu đến phương pháp nấu là một trải nghiệm thật sự giúp bạn mở rộng tầm mắt.

Nếu người bạn nước ngoài của bạn hoặc một người thân quen của người đó biết nấu ăn, thì bạn sẽ được thưởng thức hàng loạt các món ăn ngon và những nguyên liệu địa phương để làm nên món ăn đó.

  1. Bạn sẽ nhận được những món quà “đỉnh” nhất

Có rất nhiều người khéo léo cũng như các công ty giỏi tạo ra những sản phẩm chất lượng cao mà không quảng bá rộng rãi ra ngoài. Bạn sẽ ngạc nhiên rằng mình đã bỏ sót mất nhiều điều như thế nào.

Điều tốt ở đây là khi bạn bè tới thăm bạn, họ có thể sẽ mang tới cho bạn những món quà hết sức “độc” và “lạ” mà không ai ở chỗ bạn đã sở hữu.

Chúng có thể rất đa dạng, từ kẹo, bánh snack đến những thứ thú vị như quần áo, đồ điện tử hay vật dụng. Những thứ này có thể là một chủ đề tuyệt vời trong lúc nói chuyện hay trở thành một trong những tài sản yêu quý nhất của bạn.

  1. Bạn sẽ luôn có người nói chuyện hàng giờ lúc đêm khuya

Điều kinh khủng nhất khi trở thành cú đêm đó là lúc bạn buồn chán hay những suy nghĩ tiêu cực bắt đầu xuất hiện và bạn rất cần có một người để tâm sự. Bạn may mắn đó, rất ít người sẵn lòng tiếp chuyện với bạn lúc 3-4h sáng nhưng những người bạn ở nước ngoài thì có thể chỉ vừa mới ăn sáng xong hay đang muốn giết thời gian một vài tiếng trước khi đi ngủ.

Thời gian khác biệt cho phép bạn có thể gọi cho họ vào những lúc “í ẹ” nhất và có một cuộc nói chuyện hết sức chân thành.

  1. Bạn có thể có một mạng lưới quan hệ đáng kinh ngạc

Giữ liên lạc với nhiều người trên thế giới nghĩa là chăm đi du lịch, gọi điện thoại, hay học hỏi nhiều ngôn ngữ và nền văn hóa khác nhau, và tiếp xúc với nhiều người thú vị trong chuỗi quan hệ này.

Gia đình và bạn bè của người bạn đó có thể trở thành bạn của bạn, bạn cũng có thể gặp gỡ ngẫu nhiên như người bạn Tây Ban Nha của tôi, đó cũng là một sự tình cờ tốt đẹp.

Bạn cũng có thể có được cơ hội nghề nghiệp, học hỏi kỹ năng mới hay được mời đến một nơi mà bạn chưa được đặt chân đến trước đây và được một người dân địa phương dẫn đi tham quan.

10.Bạn tiếp xúc với những điều mới lạ nhưng được thỏa mãn sở thích và vị giác

Ai mà ngờ rằng anh bạn Brit vụng về có thể thực hiện điệu nhảy dân gian Kolo của Serbia khá tốt hay một người đàn ông Balkan lại có thể có niềm yêu thích với những chương trình của Anh và giờ thì chương trình còn không đủ cho họ thưởng thức.

Tôi đã từng thấy nhiều bạn bè đi đến Trung Quốc tăng đáng kể một cách ngạc nhiên chỉ vì nước tương, thứ mà họ có thể kết hợp để có được hầu hết các món ăn. Những việc này sẽ giúp bạn trở thành một người thú vị hơn cũng như cho phép bạn thưởng thức được vẻ đẹp thực sự của nền văn hóa.

Tôi chắc chắn rằng những người có một người bạn tốt ở nước ngoài sẽ đồng ý với tôi khi tôi nói điều này, mặc dù sẽ rất khó khăn cho một mối quan hệ với người mà bạn muốn nói chuyện và dành thời gian cùng nhưng tình bạn không bị ngăn cách bởi biên giới này sẽ chứa nhiều điều thú vị bổ ích đó.

Trần Thị Hoa Mai (Theo Lifehack)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.