VÌ SAO KỸ NĂNG TƯ DUY CẦN THIẾT CHO TRẺ HƠN CẢ​ TRÍ THÔNG MINH?

Ba mẹ Việt lúc nào cũng mong muốn làm sao cho con phát triển trí thông minh tốt nhất, chăm chút từ thực phẩm dinh dưỡng nhất đến sữa ngoại đắt tiền…, mà lại không chú trọng đến việc phát triển TƯ DUY cho trẻ. Trong khi “tư duy” mới chính là mấu chốt quan trọng nhất đối với sự phát triển của con.

Mẹ có biết, TƯ DUY và TRÍ THÔNG MINH là rất khác nhau? Thực tế, có đến 9 loại hình thông minh và mỗi trẻ em thường sẽ có một thiên hướng thông minh riêng biệt. Nghĩa là con bạn có thể rất thông minh ở lĩnh vực này, nhưng chưa chắc thông minh ở lĩnh vực khác.

Vì vậy, nếu không được chú trọng phát triển năng lực tư duy, thì trong từng tình huống cụ thể, trẻ sẽ khó tìm được giải pháp tốt để giải quyết vấn đề, vượt qua thách thức trong cuộc sống.

** Theo TS. Phạm Minh Đức, “trẻ có mức độ tư duy thấp sẽ dễ rơi vào bẫy của việc chỉ hành động lặp lại, ghi nhớ, nhồi nhét mà không có sáng tạo, sẽ là trở ngại cho sự phát triển của bé sau này.

Ngược lại, ngay từ nhỏ, nếu phụ huynh có những cách thức khoa học kích hoạt khả năng tư duy ở trẻ, thì trẻ sẽ phát triển khả năng sáng tạo, biết tìm ra cách tốt nhất để giải quyết vấn đề. Chính điều này sẽ giúp trẻ trở nên vượt trội trong quá trình phát triển và dễ dàng đạt được thành công ở tuổi trưởng thành”.

** Làm sao GIÚP CON PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC TƯ DUY? 

Can thiệp vào sự phát triển trí tuệ và não bộ không dễ dàng và chủ động như phát triển thể chất (thông qua dinh dưỡng) và nhân cách (thông qua môi trường). Nhưng vẫn có cách gián tiếp giúp bé phát triển năng lực tư duy vượt trội!

Bộ 10 khóa học “Phát triển tư duy cho trẻ” sẽ giúp phụ huynh tìm thấy phương pháp kích hoạt năng lực tư duy ở trẻ, nhằm đảm bảo sự phát triển toàn diện và vượt bậc cho con em mình.

Đơn giản, gần gũi và thiết thực, khóa học sẽ là cẩm nang đầy đủ nhất để bất cứ ba mẹ nào dù không có nhiều thời gian hoặc chuyên môn đều có thể hiểu và áp dụng cho trẻ.

Ba mẹ yêu thương con và muốn con phát triển tốt nhất, đừng bỏ lỡ nhé. Xem và tham khảo thêm thông tin TẠI ĐÂY !

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.