CHƠI ĐÙA VỚI CON ĐÚNG CÁCH ĐỂ GIÚP BÉ THÔNG MINH HƠN

Đối với người lớn, ăn – uống – ngủ – làm việc – nghỉ ngơi là nghiêm túc thì đối với trẻ em, CHƠI ĐÙA là NGHIÊM TÚC:

  • Giờ nào cũng là giờ chơi.
  • Chỗ nào cũng là chỗ chơi.
  • Cái gì cũng là đồ chơi.
  • Ai cũng là bạn chơi.
Mục đích chính của chơi đùa là: VUI, ẩn sau đó mới là “HỌC”. Vì vậy, khi chơi với con, để giúp trẻ được học hỏi tốt nhất và phát triển tư duy, bố mẹ hãy nhớ:

► Hãy chơi với con bằng 5 giác quan (âm thanh như la hét, ố, á, úi, ai dà nóng quá, lạnh quá…)

► Khi dạy con điều gì đó, chúng ta phải dạy ĐÚNG, vì vậy, nếu có gì mình chưa chắc chắn có đúng không thì đừng dạy vội, hãy nói với con rằng, cái này bố/mẹ chưa rõ, để bố/mẹ tìm hiểu rồi sẽ cho con biết sau nhé.

► Khi con có đồ chơi mới, bố mẹ đừng vội hướng dẫn con cách chơi. Hãy để con tự mình khám phá đồ chơi đó và cho con tự chơi theo trí tưởng tượng của con. Đối với trẻ con, con có thể tưởng tượng ra nhiều thứ khác và chơi theo cách của con, hãy để cho trẻ được tự do tưởng tượng và mơ mộng. TƯỞNG TƯỢNG VÀ MƠ MỘNG là cái NÔI của các phát minh vĩ đại.

► Khi chơi/đọc truyện cho con, bố mẹ hãy hỏi con các câu hỏi mở. Khuyến khích con hỏi bố mẹ để khám phá thế giới và nhớ rằng: Không có câu hỏi nào là ngớ ngẩn. Nếu câu hỏi của con là câu hỏi mới, bố mẹ sẽ trả lời thật chi tiết, đầy đủ nhất có thể để giảng kiến thức cho con. Với những câu hỏi mà bố mẹ nghĩ con có thể tự trả lời được, thì bố mẹ sẽ hỏi lại con, dẫn dắt con tự đưa ra câu trả lời.

*** Dạy trẻ thông minh không hẳn là việc làm gì cao xa khó khăn, mà đơn giản thông qua việc chơi đùa, tiếp xúc với con hằng ngày, CHỈ CẦN BỐ MẸ BIẾT CÁCH. Nếu bố mẹ lơ là hay có cách dạy không đúng đắn, con sẽ bị bỏ lỡ “giai đoạn vàng” và rất thiệt thòi cho trẻ.

Bộ 10 phương pháp “Dạy con phát triển tư duy” sẽ giúp bố mẹ biết cách phát triển trí não và tư duy cho trẻ thông qua những hoạt động đơn giản mà hiệu quả hằng ngày.

Khóa học do các giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục trẻ hướng dẫn, dành cho tất cả phụ huynh có con từ 0-6 tuổi. Đừng bỏ lỡ bố mẹ nhé!.

Xem thêm thông tin về khóa học TẠI ĐÂY

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: