5 Trào Lưu Phổ Biến Để Hình Instagram Của Bạn Được Nhiều Likes Hơn.

Một người bạn của tôi nói rằng “ Hãy đăng hình của cậu lên Instagram đi. Vì chắc chắn sẽ vui lắm đó.” Vâng, chính xác là như thế, nếu như hình của bạn đăng lên và thu được rất nhiều like thì Instagram vô cùng thú vị. Tuy nhiên nói thì có vẻ đơn giản đấy nhưng làm sao để đạt được nhiều like đây? Hầu như mọi người đều rơi vào cùng một tình huống khi mà mỗi lần đăng hình đều chỉ thu được vỏn vẹn 3 lượt like không hơn không kém. Và câu hỏi được đặt ra là “Làm sao ta biết được mọi người có khuynh hướng thích nhìn ngắm những bức hình kiểu nào chứ?”

Không sao cả vì bạn hãy xem qua 5 khuynh hướng dưới đây khi đăng hình Instagram phổ biến nhất hiện nay nào.

1.Ảnh Về Các Câu Trích Dẫn Thúc Đẩy Động Lực.

Bằng cách nào đó chắc hẳn bạn đã thấy qua những tấm ảnh như thế này rồi; tuy chúng rất bình thường và được bắt gặp nhiều lần, nhưng chúng thật sự tạo ra động lực và truyền cảm hứng cho rất nhiều người đấy. Chỉ đơn giản vì đó là những câu nói ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu và rất thực tế đời sống.

Nếu như bạn đang tìm cách để hình của mình có thể tập trung vào những nội dung chính yếu thì đây đúng là cách mà bạn nên hướng tới: Chỉ cần nội dung tấm hình truyền tải ngắn gọn và súc tích, thì lượt like của bạn sẽ tăng vọt đấy; và ví dụ điển hình cho trào lưu chụp hình kiểu này chính là siêu mẫu người Anh Cara Delivigne. Bên cạnh đó một loạt các tài khoản kinh doanh bán hàng và những người tập thể hình khi sử dụng Instagram họ đều đăng ảnh theo cách này, vì cho rằng cách đăng hình như thế này rất linh hoạt và sẽ chạm đến được nhiều người xem.

2.Ảnh Có Bố Cục Rõ Ràng.

Chẳng thể biết được lí do tại sao nhưng trên các bức ảnh mọi đồ vật được sắp xếp theo một trật từ ngăn nắp hiển thị trên màn hình lại luôn trở nên phổ biến một cách bất ngờ trong thế giới Instagram. Có thể hiểu theo một cách đơn giản đó là do sự chi phối của nhóm cá tính hạng A trong mỗi chúng ta, nhưng giả thuyết này chỉ đơn thuần cho ta thấy những người theo cá tính hạng A thì có xu hướng sắp xếp mọi thứ theo một trật tự ngay ngắn. Được ví như là bạn đã có trong tay một cái balo do Herschel Supply sản xuất với sức chứa rộng rãi bên trong,  thì tại sao bạn lại không sắp xếp các món đồ trong túi theo một trật tự thông minh và logic nhỉ?

3.Những Tấm Ảnh Theo Chủ Đề Các Mùa Trong Năm.

Một trong những khuynh hướng sẽ mang lại nhiều lượt like cho bạn hơn khi mà bạn đăng ảnh vào các dịp lễ lớn: Giáng sinh, Lễ Tạ Ơn, Phục Sinh hay ngày Tình nhân… Mọi sự chú ý dường như sẽ đổ dồn vào những dịp này vì thế hãy cho những người theo dõi bạn thấy những thứ mà họ muốn thấy: Thay vì đăng một tấm ảnh của chú cún thì tại sao bạn không thử biến cún thành một con tuần lộc nhỉ? Hãy nhớ cho chú cún đội thêm những bông hoa tuyết nữa nhé. Còn dịp lễ Tình nhân thì chỉ cần cho thêm trái tim mà thôi.

4. Đăng Ảnh Chụp Màn Hình Những Đoạn Tin Nhắn.

Bạn đã bao giờ tò mò về những tin nhắn của hàng xóm chưa?  Thành thật đi, ai mà chẳng muốn biết về những thông tin đó chứ và gần như chúng ta đều ít nhất một lần muốn xem những tin nhắn đó. Hãy thử chụp màn hình một đoạn tin nhắn với nội dung thật sự “gây cười”, không nhất thiết phải là một đoạn đối thoại thật sự. Những đoạn nói chuyện đời thường sẽ vô cùng tự nhiên vì chẳng hề có một sự sắp đặt nào trước đó. Có một chủ tài khoản Instagram vui tính, anh ta chỉ đăng ảnh chụp màn hình đoạn nói chuyện giữa một chú chó và người chủ của nó và thật sự điều này tạo được rất nhiều sự chú ý. Bạn có biết rằng  lúc này đây có rất nhiều tài khoản Instagram hoàn toàn đăng những tấm ảnh chụp màn hình tin nhắn như thế này thôi đấy.

5. Đồng Bộ Hóa Ảnh Của Bạn.

Để cho những người theo dõi bạn tiếp xúc với những tấm hình mà bạn đăng sẽ là một cách đẩy mạnh doanh thu cũng như làm tăng số lượt theo dõi. Một ví dụ điển hình cho trào lưu này là hãng thời trang Calvin Klein đã đẩy mạnh chiến dịch #MyCalvins ở mạng xã hội Instagram, CK kêu gọi những người theo dõi của hãng này bằng cách sử dụng hashtag #MyCalvins và điều đó giúp cho những tấm ảnh của họ sẽ được sàn lọc, chọn lựa bởi đội ngũ thiết kế của CK đồng thời cũng được đăng lại một lần nữa trên trang Instagram của thương hiệu.

Tạo Ý Tưởng Riêng Theo Cách Của Bạn.

Nếu như bạn đang tìm kiếm cho riêng mình những ý tưởng hoặc muốn đổi mới phong cách những tấm ảnh trước đây thì bạn hãy để ý tới  những đối tượng có ảnh hưởng trong giới Instagram hiện nay, bởi vì họ có vô số người hâm mộ theo dõi đấy. Hãy thử theo đuổi và phát triển phong cách riêng của bạn dựa trên những gì bạn thấy được từ những tài khoản Instagram nổi tiếng. Hãy cứ đăng những tấm ảnh Instagram theo đúng “chất” của bạn, và luôn nhớ là những ai theo dõi bạn sẽ là những người có cùng “chất” với bạn đấy.

                                                                                           Huỳnh Quyên ( Theo Lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.