Bạn nên biết những bài học cuộc sống này trước khi quá trễ

Có những bài học cuộc sống bạn nên biết trước khi quá trễ!

1. Hiện tại là ở đây và bây giờ

Hiện tại là ở đây và bây giờ

Hiện tại là ở đây và bây giờ

Chúng ta thường dành quá nhiều thời gian để nghĩ về khoảng thời gian khó khăn trong quá khứ hay lên kế hoạch cho tương lai mà quên đi những phút giây hiện tại. Hiện tại là những gì đang xảy ra với bạn ngya bây giờ, là nơi bạn đang sống và đơn giản hơn là từng khoảnh khắc của hơi thở. Khi bạn biết bắt đầu từ hiện tại, bạn sẽ có một trí tuệ và tâm hồn rộng mở để đón nhận những thứ của hiện tại và bạn sẽ dần cảm thấy rằng thời gian không còn trôi qua nhanh một cách vô nghĩa nữa. Đó là một trong những bài học cuộc sống quan bạn nên biết trước khi quá trễ

2. Đừng đặt cuộc đời mình vào những quy tắc mà bạn tự cho là nên và không nên làm

Đừng đặt cuộc đời mình vào những quy tắc mà bạn tự cho là nên và không nên làm

Đừng đặt cuộc đời mình vào những quy tắc mà bạn tự cho là nên và không nên làm

Những mong đợi của gia đình và xã hội thường làm chúng ta nghĩ rằng có những thú mà chúng ta nên làm như vào đại học, lấy tấm bằng hoặc chúng ta không nên teo đuổi giấc mơ của mình nếu giấc mơ ấy không kiếm được nhiều tiền như một công việc văn phòng nhàm chán.

Đôi khi chúng ta mất thì giờ vì những chuyện vụn vặt nên hay không nên nhưng khi đưa ra quyết định, chúng ta liệu có bị ảnh hưởng bởi một ai đó hay cần sự cho phép của họ và tại sao lại cần sự chấp thuận ấy?

Một bài học cuộc sống quan bạn nên biết trước khi quá trễ là hãy sống cuộc đời của mình theo cách mà bạn muốn là cách duy nhất để hanhjp phúc. Hãy ngừng giới hạn bản thân chỉ bởi vì mong đợi của những người khác. Cuộc sống là của bạn chứ không phải là của một ai đó.

3. Đừng làm lớn mọi vấn đề

Đừng làm lớn mọi vấn đề

Đừng làm lớn mọi vấn đề cũng là một trong những bài học cuộc sống mà chúng ta nên biết

Tâm trí chúng ta đôi khi thường chống lại chúng ta dù quan điểm của chúng ta có những lúc bị những nỗi sợ hãi chi phối. Chúng ta thường làm lớn mọi vấn đề lên so với bản chất của nó. Có bao nhiêu lần bạn nghĩ một điều gì đó là một vấn đề lớn lao nhưng một ngày, một tuần, một tháng nào đó trôi qua bạn không còn nghĩ như vậy nữa. Đó là bởi tâm trí bạn sẽ “thổi bay” những lo lắng và vấn đề trong khi nó không phải là vấn đề gì to tát.

Lần tới, nếu điều đó tiếp tục xảy ra, hãy tự hỏi bản thân mình liệu tôi có nghĩ về vấn đề này trong ngày mai, tuần tới hay năm sau không? Hầu hết qua thời gian, câu trả lời là không nên hãy loại trờ những nỗi lo lắng không cần thiết mà bạn tự đặt mình vào. Đó là một bài học cuộc sống quan bạn nên biết trước khi quá trễ

4. Đối diện với nỗi sợ hãi nhiều hơn

Đối diện với nỗi sợ hãi nhiều hơn

Đối diện với nỗi sợ hãi nhiều hơn là một bài học cuộc sống quan trọng

Một bài học cuộc sống quan bạn nên biết trước khi quá trễ là chúng ta hãy biết cách đối diện với nỗi sợ hãi. Chúng ta đều có những nỗi sợ hãi nhưng để phát triển và đạt được thành công, bạn cần đối mặt với những nỗi sợ hãi nhiều hơn.

Hãy nhớ là nhiều nỗi sợ hãi chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng của chúng ta và chúng không tồn tại thực sự. Khi bạn bắt đầu nhận ra điều này, bạn sẽ thấy những điều làm mình sợ hãi sẽ dễ dàng hơn. Cảm xúc khi bạn đối mặt với nỗi sợ hãi sẽ giúp bạn mạnh mẽ và trưởng thành hơn rất nhiều.

5. Chậm nhưng chắc

Khi quá trẻ, chúng ta thường đặt ra những mục tiêu cao và muốn làm mọi thứ một cách nhanh chóng. Vì thế khi chúng ta đặt những mục tiêu cho bản thân mình, chúng ta dễ dàng từ bỏ khi chúng ta không đạt được kết quả ngay lập tức.

Thế giới hiện đại có lẽ tạo điều kiện cho chúng ta để mong đợi và đạt được mọi thứ trong nháy mắt và đôi khi khiến ta tin rằng điều ấy cũng tương tự với những giấc mơ, tham vọng và mục tiêu của bản thân mình.

Tuy nhiên, bí mật dẫn đến thành công là từ những bước nhỏ để tạo nên những thay đổi lớn. Những mục tiêu của chúng ta sẽ giúp chúng ta đạt được và phát triển nhưng chúng ta không thể làm được điều này nếu mọi thứ quá nhanh chóng và ta không có không gian và thời gian để học hỏi hay hiểu về những thành tựu đạt được.

Đó là bài học cuộc sống quan bạn nên biết trước khi quá trễ. Hãy nhớ đặt cho bản thân mình những mục tiêu nhỏ có thể đạt được sẽ giúp bạn đến gần hơn với ước mơ của mình và bạn cần hiểu rằng mình đang đi trên một con đường mà có thể không biết bao lâu sẽ hoàn thành.

6. Trân trọng mọi thứ trong cuộc sống của bạn

Trân trọng mọi thứ trong cuộc sống của bạn

Trân trọng mọi thứ trong cuộc sống của bạn là bài học cuộc sống mà bạn nên biết

Một trong những bài học cuộc sống quan bạn nên biết trước khi quá trễ là hãy trân trọng cuộc sống. Càng trưởng thành, chúng ta sẽ càng trân trọng hơn mọi thứ liên quan đế cuộc sống của mình từ những con người, những kinh nghiệm, nhwungx bài học hay thậm chí cả những thứ chúng ta sở hữu. Hãy tạo cho bản thân mình thói quen này càng sớm càng tốt bởi lòng biết ơn và sự trân trọng là chìa khóa để mở cửa vào hạnh phúc.

Vì thế, nếu sáng nay thức dậy bạn thấy những người thân yêu, thiên nhiên quanh mình,  thú cưng hay thậm chí thức ăn trong tủ lạnh… thì hãy biết trân trọng tất cả những điều ấy và hiểu rằng đó là những món quà trong cuộc sống của bạn. Điều này sẽ giúp bạn hình thành những quan điểm tích cực và có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

Kiều Anh (Theo Lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.