7 cách làm cho cuộc sống bạn đơn giản hơn mà lại hạnh phúc hơn

Trong thế giới công với kết nối 24/7 thì lúc nào chúng ta cũng bận rộn cả, và đó là lý do mà ta quên đi những điều đơn giản để chúng ta sống hạnh phúc. Đôi khi chúng ta cần tìm cách để có được sự đơn giản trong cuộc sống. Và đây là 7 cách giúp cho cuộc sống chúng ta đơn giản hơn nhưng mang lại cho chúng ta hạnh phúc hơn.

1.Chúng ta nên gọi điện thoại thay vì nhắn tin

iphone-563064_640

Nhắn tin đang trở thành công cụ giao tiếp phổ biến ngày nay, nó làm cho chúng ta quên đi mục đích ban đầu của chiếc điện thoại là để kết nói chúng ta nói chuyển với nhau. Nhắn tin phổ biến là thế, nhưng chúng cũng gây ra những hiểu lầm không đáng có trong các mối quan hệ của chúng ta cũng như trong công việc. Bên cạnh đó nó cũng làm mất khá nhiều thời gian của chúng ta nữa. Và khi dùng tin nhắn, chúng ta cũng không cảm nhận được cảm xúc thật sự của người mà ta đang nhắn tin.

Thật đơn giản khi ta chỉ cần nhấc máy lên và gọi điện thoại. Tại sao lại không nhỉ? Bạn có thể nhanh chóng bày tỏ cảm xúc của bạn, nó được truyền đạt một cách đầy đủ nhất. Chuyện bị hiểu lầm sẽ không xảy ra nữa, mọi thứ diễn ra nhanh hơn, và thời gian lại ít hơn nữa. Và quan trọng hơn là công việc của bạn đã được giải quyết trọn vẹn. Chắc hẳn là bạn vui hơn rồi.

2.Đừng che đậy cảm xúc của mình

man-390339_640

Có phải bạn là người thích che đậy cảm xúc của mình? Bạn giữ lại mọi thứ bên trong. Ngay cả khi bạn giận dữ, bản cũng chẳng cho ai biết được điều đó. Bạn không vui với một ai đó, bạn không cho họ biết. Và khi ai đó làm bạn tức giận, bạn cũng chẳng them cho họ biết làm gì.

Khi mọi thứ tích tụ lại qua thời gian, nó sẽ làm bạn bị căng thẳng trong cuộc sống. Lúc đó bạn sẽ không có được sự hạnh phúc và điều đó sẽ khiến cho tâm hồn và thể xác bạn không được khỏe mạnh.

Vậy giải pháp là gì? Bạn nên tìm cách thể hiện những cảm xúc của mình bằng cách nói chuyện với bạn bè, “xả” những bực tức ra ngoài ở những không gian thích hợp cho bạn. Bằng cách này, về lâu dài bạn sẽ có được sự khỏe mạnh và hạnh phúc.

3.Sống trọn từng giây, đừng so sánh quá nhiều

freedom-864401_640

Khi bạn lướt Facebook của bạn bè, bạn thấy họ làm được những điều tuyệt vời như du lịch vòng quanh thế giới, chinh phục những ngọn núi cao, thư giản cùng bạn bè, đến ăn uống ở những nhà hàng ngon. Cảm giác lúc này của bạn là gì? Trong bạn có nổi lên sự ghen tỵ và bạn có nghĩ rằng “ tại sao mà mình lại không làm được những điều tuyệt vời như vậy chứ?”

Vậy sao bạn cứ lướt hoài Facebook nhỉ? Hãy đi ra ngoài và có những trải nghiệm của riêng mình thôi. Hãy đi du lịch đến những nơi mà bạn hằng mong muốn, đọc những quyển sách mà bạn muốn đọc, chinh phục những ngọn núi cao và có thể làm những việc “điên khùng” khác. Sau khi làm được những việc đó, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều. So sánh với người khác sẽ không mang lại hạnh phúc cho bạn. Chỉ có những trải nghiệm của riêng bạn sẽ giúp bạn có được sự hạnh phúc. Hãy sống theo cách của bạn và sống trọn từng giây nhé!

4.Hãy thẳng thắn chia sẻ, đừng có mà đưa ra giả định của mình

old-people-616718_640 (1)

Có khi nào bạn ngồi suy đoán về những suy nghĩ của những người mà bạn yêu thương và rồi những suy đoán đó hoàn toàn sai? Có khi bào bạn nghĩ rằng họ thích một cái gì đó, nhưng sự thật là họ không thích? Bạn luôn dẫn người thân bạn đến một nhà hàng nọ và bạn nghĩ rằng họ thích nhà hàng này. Nhưng thực tế thì chưa chắc đúng, đó chỉ vì thói quen của bạn chứ bạn có hỏi cảm giác của họ khi bạn dẫn họ tới đây đâu.

Đưa ra giả định hoặc đoán suy nghĩ của người khác sẽ làm mọi thứ thêm phức tạp. Hãy có gắng cởi mở chia sẻ và hỏi trực tiếp những người mình yêu thương. Bằng cách này sẽ tránh được những hiểu lầm không đáng có và tạo dựng được một mối quan hệ bền vững và hạnh phúc hơn.

5.Hành động nhiều hơn thay vì hoảng loạn

romance-couple-1209046_640

Đôi khi chúng ta cảm thấy không thoải mái bên cạnh người ta yêu thương chỉ bởi vì chúng ta cảm thấy rằng chúng ta không biết cách làm cho người ta yêu thương cảm thấy thoải mái. Từ đó chúng ta cảm thấy hoảng loạn khi làm một điều gì đó. Điều này thường xảy ra khi người chúng ta yêu thương không chia sẻ cho chúng ta biết những điều mà họ muốn.

Đôi khi tất cả những gì họ muốn là sự hiện diện của bạn. Họ không muốn nói chuyện gì cả. Họ chỉ cần những cái nắm tay, một cái ôm thật trìu mến, thế là đủ. Những hành động đơn giản như thế sẽ thay cho ngàn lời nói.

6.Thử làm những điều mới mẽ, đừng ngần ngại

backpack-1381735_640

Có khi nào bạn rơi vào tình cảnh ngần ngại khi làm những điều tiếp theo? Có thể bạn sợ làm những điều mới mẽ hoặc bạn sợ người ta nghĩ ngợi về bạn. Có một câu nói như thế này “cầu xin sự tha thứ còn tốt hơn cầu xin sự cho phép”

Điều đó có nghĩa là bạn hãy hành động quyết liệt đi rồi xin lỗi sau cũng chẳng muộn màng gì. Còn hơn là khi bạn chờ đợi sự cho phép của ai đó để bạn hành động thì mọi thứ đã muộn màng rồi.Vì vậy nếu bạn muốn làm gì thì hãy làm ngay đi, đừng có sợ sệt làm những điều mới mẽ. Khi bạn bắt tay vào làm việc, có thể sẽ bạn sẽ hoàn toàn yêu thích nó. Điều đó sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn rất nhiều.

Nhưng nếu bạn đã thử làm điều mới mẽ, nhưng mọi thứ lại không tốt đẹp như bạn nghĩ, thì có sao đâu nào, bạn vẫn còn sống mà. Và bạn có một bài học mới và cứ thế tiếp tục thử thách mình ở những điều mới mẽ khác.

7.Hành động tích cực để tạo ra tương lai tươi sáng, không ngồi lo lắng quá nhiều

binoculars-1209011_640

Chúng ta thường cả nghỉ về tương lai mà không chịu hành động. Tốt nhất là chúng ta nên hành động tích cực để tạo ra tương lai tươi sáng thay vì tốn thời gian lo lắng cho những điều mà chúng ta không thể điều khiển được. Ví dụ như nếu bạn muốn mở một doanh nghiệp cho mình, vậy thì hãy làm từng bước một để giấc mơ của bạn trở thành hiện thực. Lúc đó bạn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều.

Sẽ là không chắc chắn cho những gì sẽ xảy ra trong tương lai, tuy nhiên một khi bạn tập trung vào những gì bạn đang làm thì bạn sẽ có được những kết quả tốt đẹp. Khi đó mọi thứ sẽ đi đúng hướng của bạn, tương lai của bạn ngày càng tươi sáng hơn và đương nhiên là bạn sẽ được hạnh phúc hơn.

 Huỳnh Hữu Tài (Theo Lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.