5 ứng dụng tuyệt vời giúp bạn xây dựng thói quen nhanh hơn

66 ngày là thời gian để xây dựng một thói quen mới. Đó là một việc không mấy dễ dàng.Vì thế chúng ta không mấy ngạc nhiên khi biết rằng 90% số người thất bại trong việc đạt được mục tiêu đã đề ra vào năm mới của mình.

Để đạt được những mục tiêu đó, động lực ý chí chưa đủ mà chúng ta cũng nên dùng thêm những ứng dụng di động (mobile app) này để hỗ trợ chúng ta. Cho dù mục tiêu của bạn là gì, mục tiêu giảm cân, mục tiêu học một ngôn ngữ mới, mục tiêu giảm căng thẳng thì những ứng dụng này đều có thể hỗ trợ bạn, để bạn có thể xây dựng cho mình những thoái quen một cách nhanh chóng.

  1. Pause

Dùng để quản lý sự căng thẳng và lo lắng

Căng thẳng là kẻ thù rất phổ biến gây nên nhiều bệnh tật và đột tử. May mắn là chúng ta có thể quản lý được chúng bằng cách ngừng nghỉ và làm chậm lại tiến độ trong những ngày bận rộn.

Đó chính là cách mà ứng dụng Pause sẽ giúp bạn.

Bạn chỉ cần mở ứng dụng này lên và bắt đầu dùng tay di chuyển cách từ từ xung quanh vòng tròn quay quanh màn hình điện thoại cho đến khi nó lớn dần lên.Như thế ứng dụng này đã giúp bạn lấy lại sự tập trung và giảm được sự căng thẳng theo nguyên tắc tập trung sự chú ý.

pause

  1. Coach.me

Một cộng đồng của những người xây dựng thói quen

Ứng dụng Coach.me không chỉ theo dõi thói quen mà nó còn là một cộng đồng. Bạn có thể đưa ra một kế hoạch và chia sẻ nó với cộng đồng để nhận được đóng góp và hỗ trợ từ cộng đồng này.

Một số người thì không thích chia sẻ công khai những mục tiêu của họ, khi đó họ có thể chỉnh chế độ riêng tư trên ứng dụng của họ. Đây là một ứng dụng đơn giản và hiệu quả để xây dựng những thói quen mới trong đời của bạn.

coach-me

  1. Habit List

Thiết lập, theo dõi và xây dựng những thói quen mới

Trong khi ứng dụng Coach.me tập trung nhiều vào cách giúp bạn đạt được mục tiêu của mình, thì ứng dụng Habit List cho phép bạn theo dõi những thói quen mới mà bạn muốn xây dựng bằng những cách đơn giản nhất có thể được.

Bạn có thể tạo cho mình một thói quen mới và có thể cài đặt những ngày trong tuần mà bạn muốn hoàn thành thói quen này. Đồng thời bạn cũng có thể cài đặt lịch nhắc nhở cho chính bạn. Nó cũng hỗ trợ bạn bỏ qua thời gian thực hiện thói quen trong khi bạn đang đi du lịch hoặc nghỉ ngơi.

habit list

  1. Strides

Theo dõi thói quen và mô hình hóa

Strides là một ứng dụng đẹp và có tính trực quan cho phép bạn thấy được tất cả những thói quen bạn đang theo dõi ở một nơi. Về chức năng, nó giống như ứng dụng Habit List. Strides giúp bạn đi sâu hơn vào từng thói quen khác nhau. Ví dụ như nó cho phép bạn chọn từng loại theo dõi cho từng thói quen tương ứng mà bạn đang xây dựng: loại theo dõi theo mục tiêu, loại theo dõi theo thói quen, loại theo dõi theo số trung bình. Sự theo dõi đa dạng và linh hoạt đã làm cho ứng dụng Strides càng trở nên tuyệt vời.

strides

  1. Calm

Giữ sự tập trung

Ứng dụng Calm sẽ giúp bạn trong việc thực tập thiền định, thực tập sự tập trung…

calm

Theo Lifehack

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.