Pokémon Go cải thiện sức khỏe tinh thần cho người chơi như thế nào

Cơn sốt Pokémon đã trở lại và có vẻ “lợi hại hơn xưa”. Trò chơi thực tế Pokémon Go đã càng quét rất nhiều quốc gia khác nhau, và nó cũng đã đến Việt Nam. Chưa dừng lại ở đó, nó còn mở rộng từng ngày đến rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Pokémon Go không phải là game thực tế đầu tiên dành cho di động. Tuy nhiên từ ngày đầu tiên ra mắt, nó đã tạo ra một sức hút mạnh mẽ đến mọi người. Đã có những báo cáo về lợi ích sức khỏe của người chơi khi họ đi “săn” Pokemon khắp nơi. Đáng ngạc nhiên là những lợi ích này không chỉ dừng lại ở sức khỏe thể chất.

Bạn có tò mò muố tìm hiểu xem làm thế nào trò chơi Pokémon Go lại mang đến những tác động tích cực đến sức khỏe người chơi ? Cùng khám phá 3 lợi ích tuyệt vời từ cơn sốt trò chơi Pokémon Go này nhé!

1. Khuyến khích người chơi đi bộ và khám phá thiên nhiên

slism

Khác với những trò chơi truyền thống khác, trò chơi Pokémon Go có một đặt tính thú vị là làm cho người chơi khám phá môi trường cuộc sống thật của mình. Khi tham gia chơi, người chơi sẽ tham gia rất nhiều hoạt động như đi bộ, chạy bộ, đi xe đạp, xe máy…

Đứng về góc độ y khoa, đi bộ sẽ cho chúng ta rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Có thể kể ra lợi ích như sau. Chúng ta sẽ có được tâm trạng phấn chấn, tăng cường sự trao đổi chất, có được sự cân bằng, duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và hơn thế nữa, nó còn giúp bạn có được bộ xương chắc chắn.

Vẫn còn nhiều lợi ích nữa đó bạn. Đó là những lợi ích về mặt sức khỏe tinh thần mà bạn sẽ có được khi đi bộ trong môi trường tự nhiên. Một nghiên cứu từ trường đại học Standford đã cho thấy rằng, khi bạn đi bộ ở những nơi có mảng xanh trong trường đại học, bạn sẽ có được những tác động tích cực về tinh thần. Một nghiên cứu khác được xuất bản vào năm 2015 ở ” Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học” cũng cho ta thấy rằng, với 90 phút đi bộ trong môi trường tự nhiên sẽ giảm đi rất nhiều những suy nghĩ tiêu cực hơn là khi bạn đi bộ trong thành phố.

2. Tạo ra nhiều tương tác xã hội giữa những người chơi với nhau

pokemon-go

Một yếu tố hấp dẫn khác mà Pokémon Go có được, đó là tính tương tác xã hội trong thế giới thực giữa những người chơi với nhau.Trong khi đó những trò chơi truyền thống chỉ giới hạn lại ở sự tương tác trong môi trường kỹ thuật số. Pokémon Go đã thực sự mang mọi người lại với nhau. Nhiều người chơi đã cho biết, trong quá trình đi săn tìm Pokémon họ đã có sự tương tác, kết bạn với những người khác.

Chúng ta biết rằng, những hoạt động xã hội có ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe tinh thần và tâm trạng của chúng ta. Trong rất nhiều trường hợp, nó còn giúp chúng ta vượt qua được khủng hoảng. Pokémon Go đã cho người chơi những cơ hội tuyệt vời để tương tác xã hội và gặp gỡ nhiều người khác nhau. Tuyệt vời phải không các bạn?

3. Cho chúng ta động lực và mục đích sống

PokemonGo_

Mức độ về động lực sống của chúng ta tác động mạnh mẽ đến những hành động của chúng ta. Đôi khi chúng ta biết chính xác mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào, tuy nhiên lúc đó chúng ta không có được một động lực sống tốt, thế là mọi thứ không diễn ra như chúng ta muốn. Một khi chúng ta thiếu động lực, hoặc là đang bị khủng hoảng thì việc rời khỏi giường mỗi sáng đã là một việc khó khăn rồi.

Thông thường thì chúng ta cần phương hướng, cần mục đích sống hoặc là những lý do để chúng ta tạo đà tiến tới. Pokémon Go đã “kéo” chúng ta ra khỏi nhà, cho ta một lý do thú vị để chúng ta ra ngoài và khám phá thế giới thú vị.

Pokémon Go đã thật tạo ra được một làn sóng trên mạng xã hội. Rất nhiều người chơi đã nói rằng, giờ thì họ được tạo động lực nhiều hơn và họ cũng đã vượt qua được những khủng hoảng của mình.

Huỳnh Hữu Tài (Theo Lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.