Nếu bạn đam mê làm giàu thì nên đọc 6 quyển sách rất hay này

Sách hay sẽ đem đến cho bạn những bài học quý. Nếu biết áp dụng đúng cách, bạn có thể đạt được sự thành công và giàu có mà mình mong muốn.

Dưới đây là 6 cuốn sách hay giúp bạn cải thiện tình hình tài chính của mình:

1. The Millionaire Next Door (Tạm dịch: Người hàng xóm triệu phú)

Cuốn sách “Người hàng xóm triệu phú” xuất bản lần đầu vào năm 1996, được viết bởi Thomas J. Stanley và William D. Danko. Trong tác phẩm này, các tác giả đã chỉ ra 7 bước quan trọng mà các triệu phú ở Mỹ trở nên giàu có thường trải qua. Một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả chính là tiêu ít hơn số tiền mà bạn kiếm được. Bằng cách đó, bạn có thể tránh được việc mua sắm bốc đồng và đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình.

2. Rich Dad, Poor Dad (Tạm dịch: Cha giàu, cha nghèo)

“Cha giàu, cha nghèo” là cuốn sách rất được yêu thích của tác giả Robert T. Kiyosaki. Nếu bạn muốn xây dựng con đường đến giàu có ngay từ khi còn trẻ thì bạn nên đọc nó. Trong tác phẩm, Kiyosaki đã chỉ ra những yếu tố và thói quen khác biệt giữa cha của ông-một người có giáo dục cao nhưng lại nghèo khó và một người cha khác-đã bỏ học nhưng lại trở thành một triệu phú tự thân.

3. How rich people think (Tạm dịch: Người giàu nghĩ như thế nào)

Tác giả của cuốn sách này Steve Siebold đã dành 30 năm để phỏng vấn 1.000 triệu phú và tỷ phú để tìm ra sự khác biệt giữa họ với những người bình thường khác. Trong cuốn sách này, Siebold đã đưa ra các bước hành động cụ thể để giúp mọi người có thể đạt được sự giàu có.

4. Think and Grow rich (Tạm dịch: Nghĩ giàu và làm giàu)

“Nghĩ giàu và làm giàu” được Napoleon Hill viết vào đúng thời kỳ Đại suy thoái. Tác giả cuốn sách và cũng là cựu cố vấn của Tổng thống Franklin Roosevelt đã phỏng vấn hơn 500 người thành công để khám phá chìa khóa trở nên giàu có. Cuốn sách kinh điển này khuyên bạn nên bắt đầu lập kế hoạch bằng cách thiết lập mục tiêu và hiểu rõ mong muốn kiếm được bao nhiêu tiền của mình. Tất cả bắt đầu xuất phát từ suy nghĩ và sau đó là hành động của bạn.

5. You’re So Money: Live Rich, Even When You’re Not

Hướng đến những người thu nhập thuộc tầng lớp trung lưu, tác giả Farnoosh Torabi đưa ra cách để bạn có thể tiết kiệm tiền trong một số khía cạnh của cuộc sống. Cuốn sách đem đến những lời khuyên rất hữu ích cho những người trẻ tuổi. Với cách tiếp cận dí dỏm, hài hước và súc tích tác giả đã giải thích cho người đọc thấy cách họ có thể kiểm soát tình hình tài chính của mình trên con đường đến giàu có.

6. The Richest Man in Babylon (Tạm dich: Người giàu nhất ở Babylon)

Được viết bởi George S. Clason, cuốn sách đưa ra các nguyên tắc và các bí mật sẽ giúp bạn trở nên giàu có. Nó cũng được đánh giá là một trong những tác phẩm truyền cảm hứng nhất về chủ đề tiết kiệm, lập kế hoạch tài chính cá nhân. Những bí mật như giữ tiền của bạn, kiếm nhiều hơn bằng cách đầu tư hay luôn luôn tìm cách gia tăng giá trị đã khiến “Người giàu nhất Babylon” trở thành cuốn sách bán chạy nổi tiếng.

 Lam Hoàng (Theo Lifehack)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.