Bạn làm được gì trong 5 phút rảnh rỗi?

Trong cuộc sống, chúng ta có rất nhiều khoảng thời gian rất nhỏ, khoảng 5 phút. Đó là những lúc chúng ta xếp hàng chờ tính tiền ở siêu thị, đó là lúc chúng ta chờ xe bus đến, chờ đợi một chương trình yêu thích trên truyền hình…Thường thì chúng ta bỏ qua những khoảng thời gian này. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể sử dụng 5 phút này cho những việc có ý nghĩa.

Dưới đây là 5 việc mà bạn có thể làm khi bạn có 5 phút rảnh rỗi.

1.Gọi điện thoại một người bạn hay người thân

Bạn biết rằng xe bus của bạn đến muộn. Tuần này bạn đã gọi điện thoại cho bà của bạn chưa? Nếu chưa thì hãy gọi một cuộc điện thoại thôi.

2.Chụp vài tấm hình

Bạn biết rằng xe bus sẽ đến muộn. Bạn có thể dùng điện thoại của mình để chụp vài tấm hình nào. Bạn có thể chụp hình con đường, chụp hình cửa hiệu, chụp hình cây cối xung quanh bạn. Bạn sẽ khám phá ra những thứ rất đẹp xung quanh bạn mà bạn luôn cho rằng nó rất bình thường. Với sự sáng tạo của bạn, thì mọi thứ đều có thể đẹp lung linh. Thử xem bạn nhé.

3.Tập thể dục cho đôi mắt của bạn

Màn hình máy tính, màn hình điện thoại sẽ làm cho đôi mắt chúng ta mệt mỏi rất nhanh. Vì vậy, với 5 phút bạn có thể thực hiện vài động tác để giúp đôi mắt bạn được thư giản. Đó là động tác nhìn lên, nhìn xuống, nhìn sang trái, nhìn sang phải, “vẽ” đường chéo, “vẽ” đường tròn, và rồi nhìn ra xa. Bạn lập lại vài lần những động tác này sẽ giúp đôi mắt bạn hết mệt mỏi ngay.

4.Tập thể dục

Bạn có thể áp dụng bài tập nhỏ như chống đẩy, nhảy tại chỗ, chạy tại chỗ, thực hiện động tác đạp xe đạp… Bạn có thể kết hợp vừa nghe nhạc vừa tập để cho tinh thần bạn sản khoái hơn. Nếu bạn là người yêu thích thể thao chắc hẳn bạn biết bài tập Tabata, vậy thì tập bài tập này cho 5 phút của bạn nhé.

5.Nói chuyện với chính mình

Vâng, bạn có thể nói chuyện với chính mình. Tìm hiểu xem tâm trạng bạn lúc này thế nào, có điều gì làm phiền bạn không. Và những lúc như thế này, bạn cũng có thể có được những ý tưởng hay ho để áp dụng vào cuộc sống đó.

Huỳnh Hữu Tài (Theo Lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.