8 thói quen giúp bạn trẻ hơn so với tuổi thật của mình

Văn hóa đời sống gần đây luôn bị ám ảnh bởi việc làm thế nào để trông mình trẻ hơn. Có hàng tá chương trình quảng cáo kem chống nếp nhăn, hàng ngàn bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chuyên về làm đẹp, và dĩ nhiên những người nổi tiếng với hình ảnh đã qua chỉnh sửa làm tăng khát khao đó hơn. “Họ” cho rằng không có loại kem chống nếp nhăn nào thực sự hiệu quả hết. Phẫu thuật thẩm mỹ có thể dẫn đến tác hại kinh khủng và cũng rất là tốn kém. Hình ảnh của người nổi tiếng không chân thực. Vì vậy, có bất kì việc gì mà một người bình thường có thể làm để khiến cho bản thân trông trẻ hơn không? Câu trả lời là có đó, nhưng bạn phải thực hiện việc đó khác biệt hơn những gì bạn nghĩ.

Đây là 8 cách đã được khoa học chứng minh có thể giúp bạn trẻ hơn so với tuổi thật của mình:

1.Già nhưng vẫn duyên dáng

look younger6

Không có gì tệ hơn việc khi thấy cảnh tượng một người đang cố gắng một cách vô vọng thể hiện bản thân trông như một thanh niên trong khi người ngoài nhìn vào có thể đoán được tuổi thật của họ. Nếu bạn đang cố làm bản thân trẻ hơn, đôi lúc điều này lại tiết lộ tuổi thật của bạn đấy! Ăn mặc như thanh thiếu niên và trang điểm thiệt đậm có khả năng sẽ làm bạn trông “dừ” hơn. (Tất cả chúng ta đều nhận ra được điều đó) Hãy chấp nhận bản thân, độ tuổi và tất cả mọi thứ mà bạn đang có. “Dừ” mà vẫn duyên dáng, yêu bản thân hơn rồi bạn sẽ thấy được mình trẻ hơn mà không cần phải cố gắng thể hiện bất kì điều gì. Một nghiên cứu đã được thực hiện ở Mỹ đã công nhận rằng những người có cái nhìn lạc quan về độ tuổi thì sống lâu hơn và trông trẻ trung hơn những người khác.

2.Hãy thêm gia vị cho bữa ăn của bạn

look younger7

Xuất hiện trẻ trung hơn không phải chỉ thể hiện qua diện mạo bên ngoài. Luôn giữ đầu óc tỉnh táo và tươi trẻ cũng rất quan trọng. Các nhà nghiên cứu ở Singapore đã khám phá ra rằng những người ăn cà ri thường có chức năng nhận thức tốt hơn những người không ăn. Khả năng nhận thức của não bộ là một khía cạnh quan trọng để có cái nhìn trẻ trung hơn. Bạn mong muốn tâm trí của mình luôn nhạy bén cũng như gương mặt và cơ thể của mình thực sự trông trẻ hơn.

3.Hãy chấp nhận cuộc sống vì nó vốn dĩ là vậy

look younger4

Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Harvard vừa khám phá ra rằng việc “bơ đi mà sống” trước những nghịch cảnh của cuộc sống cũng sẽ giúp bạn trông trẻ hơn. Nếu bạn không dễ dàng bị khuất phục bởi hoàn cảnh sống của mình, bạn sẽ làm tốt công cuộc chống lại các vết nhăn. Để làm được việc này bạn phải nhớ rằng hoàn cảnh sống của bạn không nói lên được bạn là ai. Không có gì có thể thay đổi con người bạn. Hoàn cảnh sống thì luôn luôn thay đổi, không có gì kéo dài mãi mãi. Vì vậy, đừng bỏ công sức vào những điều nhỏ nhặt, hoặc thậm chí những điều quá lớn lao.

4.Hãy hát lên nào!

look younger5

Giọng bạn có thể không hay như thiên thần, nhưng sức ảnh hưởng của hát hò theo các nhà nghiên cứu ở Mỹ khám phá được cực kì có lợi. Họ không dám chắc được tại sao ca hát khiến bạn trẻ trung hơn, và liệu nó có mang tới luồng gió mới hơn không hay đơn giản chỉ là kết nối xã hội lại với nhau khi gia nhập một dàn hợp xướng, nhưng chắc chắn tác dụng phụ tuyệt vời mà nó mang lại cho bạn đó là luôn tươi trẻ. Hãy làm một cuộc tìm kiếm trên mạng và gia nhập vào một nhóm hợp xướng đi nhé!

5.Dành thời gian cho thú cưng của bạn

look younger2

Những chú cún luôn mang cho ta tình yêu vô điều kiện và thật khókhi chúng ta không yêu lại chúng. Việc dành thời gian cho những chú thứ cưng luôn giàu tình cảm và muốn chơi đùa cùng bạn sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng của mình. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng chỉ đơn giản là đi dạo cùng cún cưng sẽ làm tăng sức khỏe, đẩy mạnh hoạt động ngoài xã hội và kích thích các giác quan của bạn làm việc tốt hơn. Tất cả những yếu tố này góp một phần trong việc làm bạn trẻ trung hơn.

6.Tự hỏi rằng làm sao để luôn tươi trẻ? Hãy đi ngủ!

look younger3

Nếu bạn muốn vẻ ngoài luôn trẻ khỏe, đừng tin vào việc bạn có thể “ngủ lúc chết.” Giấc ngủ rất quan trọng cho cơ thể và chức năng não bộ của bạn, và các chuyên gia về giấc ngủ đã khám phá ra một điều rằng bạn không cần phải ngủ ít lại khi bạn già đi. Có vẻ như, bạn sẽ cần phải ngủ nhiều bất cứ khi nào có thể, đặc biệt là đối với khi bạn muốn mình luôn tươi trẻ. Hãy thường xuyên ngủ đủ 8 tiếng nhé!

7.Tôn giáo

look younger

Nhiều cuộc nghiên cứu chứng minh rằng việc cầu nguyện, đi nhà thờ và có đức tin có khả năng kéo dài tuổi thọ của bạn. Điều này là vì để loại bỏ những thứ như đau khổ, oán hận và những điều không thể tha thứ ra khỏi trái tim đang mang đức tin đó của bạn. Giữ nổi oán hận thậm chí có thể khiến bạn đổ bệnh, và những người có thể tha thứ thường sống lâu hơn, hạnh phúc hơn. Đức tin giúp ta giải tỏa căng thẳng và lo âu, điều này vừa giúp ích cho cơ thể bạn và vừa mang đến sự trẻ trung cho tâm hồn bạn.

8.Google có thể giúp bạn trẻ hơn

look younger8

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng lướt web thường xuyên giúp não bộ của bạn nhạy bén với ngôn ngữ, trí nhớ, và khả năng đọc. Tất cả điều này đều quan trọng để làm bạn trẻ trung hơn. Vì vậy thay vì “phí thời gian” cho việc lên mạng, bạn có thể nghĩ nó giống như mục tiêu lâu dài của bạn để chống lại tuổi tác. Lướt web bằng cả trái tim đi! Nhưng chỉ khi bạn vẫn đảm bảo được là mình đã ngủ đủ giấc nhé.

                                                      Ngọc An (Theo LifeHack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.