Các chuyên gia cho rằng nếu bạn tìm thấy được từ YOURNAME trong ô vuông này thì bạn đang sở hữu một tinh thần minh mẫn.

Một trong những vẫn đề lớn nhất phải đối mặt khi chúng ta có tuổi đó là chức năng tinh thần bị suy giảm dần. Chúng ta bắt đầu dễ dàng quên đi mọi thứ, trí nhớ mất dần tính linh hoạt và bắt đầu cảm thấy suy nghĩ, tư tưởng của mình cũng chậm chạp hơn. Nếu như bạn muốn biết cách để cải thiện tình trạng tinh thần của mình cũng như là làm chậm lại quá trình lão hóa trí tuệ, bạn nên thử trò chơi này.

Đầu tiên, hãy nhìn vào bảng chữ dưới đây và sau đó hãy tìm tên bạn trên đó

puzzle to improve mental health

Bạn có thể tìm ra được chứ? Nó xuất hiện đến 3 lần trong bảng chữ luôn đó. Bạn có thấy được cả 3 không?

Nếu không tìm ra được, đừng lo, tên bạn không có ở trong đó đâu…thật ra chữ cần tìm đó là “your name”.

Hoang mang chưa?

Nào, giờ thì nhìn lại một lần nữa, những lần này phải tìm chính xác chữ “your name” đấy nhé. Nó xuất hiện trên bảng 3 lần với 3 vị trí khác nhau.

Kiểm tra đáp án của bạn với kết quả trên bảng sau đi nào.

2-17

Các loại trò chơi ô chữ thực sự rất tốt cho sức khỏe của bạn. Đó là những trò chơi khuyến cáo hàng đầu của các chuyên gia đưa ra để giữ cho tinh thần của bạn luôn được minh mẫn.

Một trong những nguyên nhân lớn nhất đó là thiếu sự đa nhiệm (làm nhiều việc cùng một lúc) (đa nhiệm ở đây không hẳn là một điều gì đó trong thực tế – mà nó đơn giản là khi bạn thay đổi công việc bạn đang làm sang một việc khác làm giảm năng suất làm việc của bạn, nhưng đó lại là một khoản khác nữa!) Bởi lúc bạn chơi trò ô chữ này, bạn sẽ không thể làm một thứ gì khác, điều này sẽ giúp bạn tập thói quen tập trung vào một việc nào đó hơn. Chính sự đa nhiệm đã làm thuỳ trán trong não bộ của bạn trở nên càng căng thẳng hơn. Ngược lại, việc tập trung vào một việc nào đó giúp bạn giảm bớt đi sự căng thẳng (miễn là bạn cảm thấy vui vẻ và hứng thú với công việc của mình).

Khi cơ thể của chúng ta mệt mỏi, căng thẳng thì nó sẽ tiết ra một chất, chất đó gọi là Cortisol. Có quá nhiều cortisol sẽ có nguy cơ hủy hoại cơ thể của bạn nếu không điều tiết hợp lý.

Có một cách thú vị khác để đánh bại sự nhàm chán trong một thời gian giúp cho chúng ta có thể giải trí và “xõa” sau một ngày làm việc căng thẳng. Nếu bạn biến trò chơi ô chữ này thành một thói quen thường ngày, thì bạn sẽ dần có một trí tuệ minh mẫn, tinh thần thoải mái hơn. Những lúc như vậy hãy tắt các thiết bị công nghệ đi, ngưng tất cả mọi hoạt động của bạn lại và giải trí trong vòng từ 10 đến 15 phút với một ô chữ thú vị nào đó (có thể dành thêm một chút thời gian nữa nếu bạn thực sự cảm thấy nó thú vị).

Ngoài ra, nếu bạn không đủ hứng thú để kéo dài trò chơi đó trong 10 phút, thì cách sau đây cũng sẽ là một cách khác giúp cho bạn có một tinh thần lành mạnh hơn:

Có 6 từ vựng ẩn trong một bức tranh, hãy nhìn vào bức tranh và tìm chúng đi nào!

1-52

Bạn thấy được tất cả 6 từ đó chứ?

Nếu không, đây sẽ là đáp án cho bạn (đừng vội chán nản nếu bạn không tìm ra được hết 6 từ nhé!):

Novel”: trên cái ghế mà người cha đang ngồi.

Book”: trên đôi kính của người cha

“Story”: trên cuốn sách người mẹ đang cầm

“Read”: nối từ đôi tai của chú chó đến cái đầu của cô bé

“Word”: nằm trên tán lá dưới cùng của cái cây

“Page”: trên bộ đồ của cậu con trai nhé

Hi vọng trò tìm chữ này sẽ hữu ích cho bạn và khiến bạn thích thú. Nếu bạn có thể giải được các ô chữ hay biết một trò chơi ô chữ nào khác thật thú vị thì có thể để lại bình luận bên dưới để tôi biết được nhé.

Thêm vào đó, nếu bạn đang cuồng trò chơi này hay muốn có một cái nguồn để có thể chơi lúc nào mà mình muốn thì hãy vào trang Thewordsearch.com. Có một tiện lợi nữa là bạn có thể in các ô chữ này ra, và thế là bạn không cần phải lúc nào cũng cắm mặt vào màn hình máy tính hay điện thoại của mình. Các loại màn hình thường phát ra một loại ánh sáng làm giảm đi một lượng lớn Melatonin (một chất mà não bạn tiết ra giúp giấc ngủ của bạn sâu hơn). Điều này khiến cho bạn khó ngủ hơn và cũng chính là nguyên nhân gây nên chứng mất ngủ đang ngày càng phổ biến.

Cuối cùng, khi bạn đã cảm thấy chán ngấy trò tìm từ trong tranh rồi thì trò tìm từ theo hàng cũng có những lợi ích tương tự để bạn thay đổi không gian thú vị hơn. Nếu như bạn đang muốn chơi trò tìm chữ ô vuông thì hãy vào trang này, còn không bạn cũng có thể vào đây. Còn nếu bạn đang sỡ hữu một chiếc điện thoại thông minh thì hãy thử trang này nếu là hệ điều hành iOS, hay trang này nếu là hệ điều hành Android.

Chúc bạn may mắn! Hi vọng tinh thần của bạn luôn minh mẫn và não của bạn luôn trong trạng thái tỉnh táo nhé.

Mộc Lan (Theo Lifehack)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.