Khi bạn biết chấp nhận bản thân thì cuộc sống sẽ rất tuyệt vời

Nhiều người trong số chúng ta bị mắc kẹt trong sự sợ hãi, nghi ngờ và xấu hổ về bản thân khiến chúng ta không nhận ra tiềm năng thật sự của mình. Dưới đây là 9 điều tuyệt vời sẽ xảy ra nếu bạn chấp nhận chính mình.

1. Bạn sẽ nhìn thấy những cơ hội mới

Khi bạn nhận thức được bạn thật sự tốt ở mặt nào, nhiều cánh cửa sẽ mở ra trước mắt bạn. Mỗi người đều có điều gì đó độc đáo góp phần vào thế giới đa dạng này. Thông thường, chúng ta không thể nhìn thấy những cơ hội vì chúng ta bị cuốn vào những gì chúng ta nghĩ mình nên làm.

2. Bạn sẽ không gặp thất bại nữa

Tôi đã từng tin rằng trong thực tế, tôi là một người thất bại. Nếu có một định nghĩa về sự thất bại, tôi chắc rằng tôi chính là định nghĩa đó. Sự thật là, chúng ta cố gắng làm rất nhiều việc trong cuộc sống và không phải tất cả mọi thứ sẽ đi đúng quỹ đạo như khi chúng ta lập kế hoạch. Không ai có thể làm mọi thứ một cách hoàn hảo và khi mọi người đạt thành công thì trước đó họ đã thất bại rất nhiều lần rồi.

3. Bạn sẽ sống trong thực tại

Tôi ước gì tôi nhận ra điều này sớm hơn. Tôi đã từng sống trong tương lai. Ở bất kỳ độ tuổi nào, tôi cũng muốn già đi. Sau đó, khi tôi lớn hơn một tuổi, tôi lại muốn già thêm tuổi nữa. Khi bạn chấp nhận chính mình như bản thân mình đang có, bạn sẽ tận hưởng cuộc sống của bạn ngay bây giờ.

4. Bạn sẽ gặp gỡ nhiều người giống bạn

Khi bạn ngừng cố gắng để trở thành một ai đó, bạn sẽ bắt đầu nhận ra thực sự có nhiều người có cùng suy nghĩ, quan điểm và cá tính như bạn. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra mọi người về cơ bản giống nhau và muốn làm những điều tương tự như bạn muốn.

5. Bạn sẽ hấp dẫn đúng đối tượng

Nếu bạn chấp nhận chính mình thì bạn sẽ càng phơi bày những phẩm chất đi gần với con người bạn. Và những người yêu thích những phẩm chất tốt đẹp của con người bạn sẽ đến gần bên bạn. Họ chính là những người phù hợp với bạn về cả phương diện bạn bè hay quan hệ nam nữ.

6. Bạn sẽ ngừng so sánh mình với người khác

Trong quá khứ, tôi muốn mình trở nên xinh đẹp hơn, thú vị hơn, thành công hơn. So sánh bản thân mình với những người tôi muốn trở thành và khi tôi đã không sống được với những tiêu chuẩn này, tôi cảm thấy cuộc sống thật khó khăn. Tôi thường quên rằng những người mà tôi muốn trở thành cũng có những rắc rối của họ và cũng phải đấu tranh với những điều họ muốn.

7. Bạn sẽ biết ơn những gì mình đang có

Bạn sẽ dừng phàn nàn về tất cả mọi thứ bạn không có và sẽ nhận ra những điều giản dị mà bạn đang có. Có rất nhiều người trên thế giới này sẵn sàng đổi vị trí với bạn. Thật khó để biết ơn nếu bạn không hài lòng với cuộc sống, nhưng hãy cố gắng biết ơn một vài điều mà bạn đang có, bạn sẽ thấy cuộc sống này thật ý nghĩa.

8. Bạn sẽ sống một cuộc sống thú vị

Thế giới là một nơi rộng lớn và đầy đủ cho bất kỳ ai. Bạn sẽ bắt đầu cuộc sống thú vị của mình vì không còn lo lắng về cách người khác nghĩ về bạn nữa. Biết đâu bạn sẽ khám phá ra những lĩnh vực bạn tài giỏi mà trước đây bạn không hề ngờ tới.

9. Bạn sẽ yêu chính mình mỗi ngày

Đây là bài học khó khăn nhất mà tôi học được. Tôi luôn nghĩ rằng mình cần thay đổi và giúp đỡ người khác. Thực tế là tôi cần thay đổi để biết mình là ai. Tôi cần phải đối phó với những vấn đề của riêng tôi trước khi tôi thực sự có thể giúp đõ người khác. Tự nhủ rằng mình nên yêu chính mình, bởi vì bạn phải thật sự yêu mình, bạn mới có thể mở rộng vòng tay với mọi người.

Lê Minh (Theo Lifehack)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.