Chỉ ai có em gái mới hiểu được 16 điều tuyệt vời này

Tất cả các chị em gái trên thế giới này đều đồng ý rằng những điều sau đây chỉ là một số trong số nhiều điều tuyệt vời khi có một cô em gái.

1. Chúng làm bạn có cảm giác làm mẹ

Khi còn nhỏ, em gái là người mang lại cho bạn cảm giác làm mẹ đầu tiên. Bạn phải đẩm bảo cho cô ấy dậy đúng giờ, chuẩn bị đi học mà không chiếm phòng tắm quá lâu.

Khi đi ra ngoài, bạn thường bị giao chăm sóc cô ấy.

2. Thủ thỉ đêm khuya

Bạn thường hay than thở phải nằm chung phòng với cô ấy khi còn nhỏ. Nhưng đó cũng là cơ hội để cả hai chia sẻ những điều riêng tư chỉ chị em gái mới biết.

3. Chia sẻ mọi thứ

Cũng giống như chia sẻ không gian riêng tư, bạn nhận ra rằng bạn và em gái hiếm khi không chia sẻ một thứ gì đó trong một ngày: phòng tắm, dầu gội, lược chải tóc, mỹ phẩm, quần áo.

4. Cô ấy làm bạn nhận ra bạn đã trưởng thành

Cô ấy giận dữ, rồi nói rằng mọi thứ thật không công bằng. Cô ấy làm bạn tự hỏi: “Ôi lạy Chúa, mình cũng từng như thế?”. Nó như một dấu hiệu làm bạn nhớ rằng mình đã trưởng thành.

5. Cô ấy là người đầu tiên nghe bạn dạy khôn

Khi thấy em gái đang ở trong một tình huống nguy hiểm mà bạn đã từng trải qua, chế độ bảo vệ em gái của bạn sẽ tự động kích hoạt. Cô ấy có thể bực bội với bạn lúc đó, nhưng sau đó thì sẽ phải cảm ơn bạn. Em gái cũng là người đầu tiên bạn sẵn sàng bảo vệ theo cách đó.

6. Bạn bè của bạn yêu quý cô ấy

Cô ấy là em gái bạn, nên bạn bè bạn dĩ nhiên cũng sẽ yêu quý cô ấy. Mặc dù đôi khi bạn sẽ muốn em gái không tham gia vào nhóm của bạn, nhưng bạn phải thừa nhận rằng có cô ấy chạy loanh quanh cũng vui hơn nhiều.

7. Cô ấy luôn làm bạn ngạc nhiên

Khi bạn có một ngày tồi tệ và chỉ muốn đóng mọi cánh cửa với thế giới này, cô ấy thường làm bạn bất ngờ với khả năng giúp bạn lấy lại tinh thần.

Nếu bạn đối xử tệ với cô ấy, cô ấy vẫn sẽ mỉm cười và ôm bạn vào cuối ngày.

8. Bạn không thể nào tức giận với cô ấy

Tất cả chị em gái đều từng cãi nhau, nhưng điều tuyệt vời nhất là bạn không thể nào tức giận với em gái quá lâu. Bất kể cô ấy làm gì, sự đáng yêu và tuyệt vời của cô ấy đều có thể khiến bạn yêu lại lần nữa.

Bất kể cô ấy bao nhiêu tuổi, cô ấy vẫn là em gái bạn và vẫn luôn đáng yêu.

9. Cô ấy hiểu bạn hơn bất cứ ai

Cô ấy từng nghe những gì bạn thủ thỉ mỗi đêm, cô ấy biết bạn ngáy to đến mức nào, cô ấy nhìn thấy bạn trong tình trạng khỏa thân, cô ấy tặng bạn món quà sinh nhật tuyệt vời nhất. Đơn giản chỉ vì cô ấy hiểu bạn.

Những cô em gái luôn có một khả năng nhận biết cảm xúc của bạn một cách kinh ngạc.

10. Các bạn có những hành động ngốc nghếch trước mặt nhau

Những hành động ngốc nghếch và đáng xấu hổ nhất có thể trở nên rất bình thường và vui vẻ khi người đang ngồi cùng bạn là chị em gái.

11. Bạn nhớ cô ấy khi cô ấy đi xa

Em gái bạn sắp có chuyến cắm trại hè đầu tiên ở trường, và bạn vô cùng háo hức khi được ở một mình một phòng. Nhưng khi đêm xuống, bạn nhìn sang chiếc giường trống, ngay lập tức bạn cảm thấy thật kỳ lạ và cô đơn.

12. Cô ấy là biểu tượng thời trang của bạn

Bạn nhận được rất nhiều cảm hứng thời trang từ cô em gái. Trong khi bạn chỉ nhìn và bắt chước tủ quần áo của cô ấy, thì cô ấy đang làm một chút tinh chỉnh để chúng bắt kịp xu thế.

13. Cô ấy không bao giờ quên bạn

Bất kể các bạn có bao nhiêu bạn bè trong tương lai, nhưng cô ấy sẽ không bao giờ quên ai là người bạn thân thiết nhất của mình. Những cô em gái thường rất trung thành và luôn ở bên bạn cả những khi khó khăn hay tốt đẹp.

14. Cô ấy ngăn bạn làm những việc ngu ngốc

Nếu như bạn luôn bảo vệ cô ấy như một người chị gái thì cô ấy cũng luôn xuất hiện đúng lúc ngăn bạn làm những việc ngu ngốc. Bạn thậm chí không quan tâm cha mẹ sẽ giận dữ đến mức nào khi bạn làm những việc đó. Điều quan trọng nhất là bạn không muốn em gái mình làm những việc ngu ngốc đó bởi vì bạn đã từng coi đó là chuyện bình thường.

Em gái luôn là yếu tố chính trong việc phát triển bản thân thành một người trưởng thành có trách nhiệm.

15. Cô ấy nghe lời bạn

Trong giai đoạn vị thành niên nhiều khó khăn, bố mẹ có thể không hiểu cô ấy nhưng bạn thì có thể. Cô ấy biết có thể nói với bạn về bất cứ chuyện gì.

Bạn là nguồn an ủi và là người dẫn đường cho cô ấy. Những gì bạn nói có thể có ý nghĩa với cô ấy nhiều hơn bạn nghĩ.

16. Cô ấy làm bạn trở thành người tình cảm

Bạn không phải là mẹ, nhưng bạn giữ tất cả những tấm thiệp cô ấy tự làm, tất cả những món quà bằng nhựa có phần ngớ ngẩn. Bạn giữ tất cả những bức ảnh hồi cô ấy còn nhỏ trong album, và vì lý do nào đó, bạn sử dụng cụm từ “khi cô ấy còn nhỏ…” quá nhiều trong các cuộc trò chuyện.

Nguyễn Thảo(Theo LifeHack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.