Cân bằng cuộc sống hàng ngày với 7 thói quen đơn giản

Bạn không thể tận hưởng hương vị thành công nếu nằm trên giường bệnh, khó để hạnh phúc nếu không dành thời gian cho người thân và gia đình. 7 thói quen hàng ngày dưới đây sẽ giúp bạn cân bằng công việc và cuộc sống.

1. Bắt đầu ngày mới bằng thiền định

Đạt được sự cân bằng trong cuộc sống bắt đầu bằng sự lựa chọn cá nhân và quyết định thay đổi cách bạn sống. Điều này đòi hỏi thái độ và tinh thần kỷ luật của bạn. Đó là lý do tại sao để đạt được cân bằng trong cuộc sống đòi hỏi bạn phải có lòng quyết tâm mạnh mẽ.
Hãy tạo thói quen bắt đầu ngày mới bằng việc thiền định. Thiền định vào buổi sáng sẽ giúp bạn làm được nhiều việc hơn bạn nghĩ. Bạn kết nối với chính mình, bạn hiểu rõ nội lực bản thân và bạn sẽ hứng khởi hơn trong cả ngày làm việc.

2. Hãy giao tiếp thường xuyên với gia đình bạn

Cuộc sống gia đình là khu vực thường xuyên nhất liên quan đến sự cân bằng công việc – cuộc sống. Có một cuộc sống gia đình tuyệt vời là đỉnh cao của việc đạt sự cân bằng. Sau tất cả, gia đình luôn là nơi bạn trở về sau mọi biến cố của cuộc đời.
Hãy dành thời gian “chất lượng” bên cạnh gia đình bạn. Hãy ăn cùng nhau. Hãy chia sẻ, trò chuyện, thể hiện tình cảm cùng những người bạn thương yêu trong gia đình.

3. Hãy tiếp xúc với một người bạn biết

Trong kinh doanh, có một mạng lưới giao tiếp mạnh mẽ sẽ giúp bạn dễ thành công hơn. Trong cuộc sống cá nhân, một mạng lưới bạn bè lớn sẽ giúp bạn phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Đó là một cách khác để đạt sự cân bằng. Bằng cách mở rộng mạng lưới của bạn và xây dựng những kết nối mạnh mẽ, bạn có thể học hỏi từ những người khác, mở rộng quan điểm và tầm nhìn của bạn.
Mỗi ngày, hãy tiếp xúc với ít nhất một người bạn đã biết. Hãy hỏi xem có bất kỳ điều gì bạn có thể giúp đỡ anh ta hoặc cô ta. Sau đó bạn có thể nhờ anh ấy/cô ấy giúp bạn một điều gì đó, ví dụ đơn giản như việc lan truyền những việc bạn đang làm. Mọi người sẵn lòng giúp đỡ nhiều hơn bạn nghĩ. Việc yêu cầu giúp đỡ cũng giúp xây dựng lòng tin.

4. Dành 15 phút trau dồi chuyên môn

Đối với Bill Gate, đó là tính toán. Với Michael Joran, đó là bóng rổ, còn với Albert Einstein, đó là vật lý. Nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống, bạn phải xuất sắc ở một lĩnh vực nào đó, thay vì cứ bình bình ở tất cả mọi lĩnh vực.
Hãy dành ít nhất 15 phút mỗi ngày cải thiện chuyên môn của bạn. Nếu bạn thường xuyên viết blog, hãy dành 15 phút đọc các bài viết trên các trang web như Problogger. Nếu bạn giỏi tiếp thị, hãy dành thời gian nghiên cứu những công cụ tiếp thị mới nhất. Nếu bạn giỏi thể thao, hãy bằng mọi cách, luyện tập và thực hành. Dù bạn làm gì, hãy chắc chắn bạn đang cố gắng để tốt hơn mỗi ngày.

5. Làm cái gì đó sáng tạo

Theo đuổi sự sáng tạo sẽ giúp bạn có công việc hiệu quả hơn. Nếu bạn đang có một doanh nghiệp, hãy nghĩ ra một kế hoạch có nhiều khách hàng hơn và giới thiệu nhiều sản phẩm hơn. Nếu bạn có năng khiếu nghệ thuật, hãy tham gia các hoạt động sáng tạo như vẽ tranh, chơi nhạc, viết một câu chuyện hoặc đơn giản như viết blog. Những hoạt động này giúp bạn cân bằng và thêm màu sắc cho cuộc sống.
Những hoạt động sáng tạo sẽ tác động tích cực đến cuộc sống của chúng ta. Quan trọng hơn, thông qua sự sáng tạo, bạn sẽ thay đổi tầm nhìn và xác định lại mục tiêu cuộc sống. Đó cũng là một cách để cân bằng.

6. Dành 30 phút đi bộ

3 điều đầu tiên bạn cần làm mỗi ngày là tập trung vào cảm xúc, quan hệ của bạn và thành công cá nhân. Tuy nhiên để đạt được thành công, bạn cũng phải có sức khỏe. Bạn không thể tận hưởng hương vị thành công nếu bạn đang nằm trên giường bệnh.
Hãy tạo thói quen di chuyển. Dành 30 phút đi bộ mỗi ngày, đi đến phòng tập thể dục hoặc thậm chí chỉ cần duỗi tay chân sau mỗi giờ ngồi làm việc. Những hoạt động này sẽ giúp bạn có sức khỏe dẻo dai để có thể duy trì nhịp sống mỗi ngày.

7. Giúp đỡ người khác dù chỉ là việc rất nhỏ

Nếu bạn đang đọc bài viết này, rất có thể bạn đang có một cuộc sống hạnh phúc hơn nhiều người khác, những người thậm chí còn không được truy cập internet. Hãy trở thành “thiên thần” giúp đỡ một ai đó đang cần sự giúp đỡ. Cho dù trong lĩnh vực giáo dục, kinh doanh hay thậm chí là hỗ trợ tài chính, hãy giúp người khác có cơ hội tương tự bạn đang có. Hãy nhớ rằng việc bạn mang lại điều gì cho ai đó cũng là một cơ hội để thành công.
Theo Lifehack

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.