Bạn nên làm 10 điều này để hạnh phúc hơn mỗi ngày

Những điều đơn giản dưới đây sẽ giúp mỗi ngày của bạn đều hạnh phúc, khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Nói lời cảm ơn

Điều đầu tiên, hãy cảm ơn về những điều tốt đẹp, tích cực mà bạn đang có, buổi sáng mỗi khi thức dậy và mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Bạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng bất ngờ của hành động đơn giản này, đó là cảm giác thanh thản, hạnh phúc ngay lập lức.

Ngắt kết nối

Bạn có nhận thấy rằng mọi người đang ngày càng trở nên khó gần hơn và ngay cả khi họ đang ở xung quanh bạn bè hoặc gia đình họ thì họ vẫn dán mắt vào điện thoại, máy tính bảng hoặc thiết bị khác? Đã đến lúc chúng ta phải ngắt kết nối với công nghệ và kết nối lại với những người khác, với thiên nhiên hoặc thậm chí với cả bản thân mình.

Sống trong hiện tại

Thoát khỏi suy nghĩ về những thất bại trong quá khứ hay lo lắng về những gì sẽ xảy ra trong tương lai. Tập trung vào những gì đang xảy ra ngay bây giờ. Bây giờ bạn cảm thấy như thế nào? Bạn có thể nghe thấy gì? Dành nhiều thời gian cho giây phút hiện tại. Điều này sẽ loại bỏ tất cả những lo lắng và đem lại cho bạn cảm giác bình an. Hãy sống trong phút giây hiện tại và bạn sẽ thấy điều kỳ diều sẽ xảy ra trong cuộc sống của mình.

Mặc đẹp

Mặc quần áo đẹp tạo cho bạn một cảm giác tự tin, giúp bạn tỏa sáng rực rỡ và có một nguồn năng lượng tích cực ở bất cứ nơi nào bạn đi. Hãy mặc đẹp mỗi ngày, đặc biệt khi bạn chán nản hay xuống tinh thần.

Cười nhiều

Hãy cười thường xuyên.”Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Hãy tạo ra những hoạt động, tình huống để cười, chẳng hạn như xem một bộ phim hài yêu thích của bạn, chơi đùa với con hay “chém gió” với lũ bạn thân.

Hát và nhảy

Bạn biết sẽ rất vui cho dù bạn hát không hay và nhảy không đẹp.

Tha thứ cho ai đó

Bạn có biết rằng tha thứ cho người khác thực sự có thể làm bạn hạnh phúc hơn? Khi bạn tha thứ, bạn không còn tức giận người đó nữa, bạn với họ làm hòa với nhau và bạn thấy bình an với chính mình.

Luôn lạc quan

Luôn luôn tìm kiếm những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Có rất nhiều người tiêu cực xung quanh , những người thường xuyên than thở, phàn nàn. Họ sẽ rút hết năng lượng và làm bạn xuống tinh thần. Hãy tìm kiếm những người lạc quan, tích cực và dành thời gian ở bên họ.

Thư giãn

Chúng ta thường bị cuốn theo những cuộc họp, công việc mà chúng ta phải làm, do vậy trở nên mệt mỏi và kiệt sức. Hãy dành thời gian để thư giãn thường xuyên ngay khi có thể. Điều đó sẽ giúp bạn kết nối với cơ thể của mình.

Hãy ghi chép

Viết suy nghĩ và lo lắng ra giấy sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng về cảm xúc, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và vui vẻ hơn. Nếu bạn chưa có thói quen này, hãy thử bắt đầu trong không gian yên tĩnh, không bị ai quấy rầy.

Theo Lifehack

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.