Bạn là người rất thông minh nếu bạn gặp khó khăn với 6 điều này

Bạn thấy không thể nói chuyện phiếm, nhanh chán việc, giao tiếp vụng về… có thể bạn là người cực thông minh.

Nhiều người thường nghĩ, người đặc biệt thông minh có thể giải quyết mọi vấn đề mà không gặp rắc rối gì. Nhưng sự thật có những vấn đề họ phải chiến đấu rất khó khăn, trong khi người bình thường thì không. Nếu bạn gặp khó khăn với 6 điều dưới đây, bạn chính là người như vậy, theo Lifehack.

1. Mệt mỏi khi nói chuyện phiếm

Bạn khó khăn khi tham gia vào những cuộc tán gẫu về các chủ đề nhỏ nhặt. Lý do vì bộ não của bạn tràn ngập những ý tưởng tuyệt vời. Bạn hứng thú với khoa học, nghệ thuật, triết học và những thứ hiếm khi được nhắc tới trong những câu chuyện phiếm. Vì lẽ đó bạn thấy lãng phí thời gian khi ngồi nói những chuyện chẳng đâu đến đâu. Tất cả những gì bạn muốn là có một ai đó có cùng quan điểm để nói về những vấn đề quan trọng.

Neu gap kho khan voi 6 dieu nay, ban la nguoi rat thong minh

Người thông minh cũng gặp những khó khăn, mà đối với người bình thường là “dễ ợt”. ảnh: Lifehack.

2. Bạn nghĩ nhiều hơn nói

Bộ não của bạn phải suy nghĩ đến tất cả các giải pháp nên có thể bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn người bình thường để rút ra một kết luận. Mặt khác, nếu không chắc chắn sẽ chính xác hoặc ý tưởng đủ hay, bạn sẽ lựa chọn cách im lặng.

Đọc thêm bài này  7 lý do bạn nên xách balo lên và đi khi còn trẻ

Vấn đề khó khăn của bạn nằm ở thực tế hầu hết mọi người không quen với lối suy nghĩ của bạn nên sẽ bối rối hoặc coi bạn như một người kỳ quặc, sống nội tâm hoặc một người không thú vị.

3. Bạn dễ chán việc

Nhu cầu liên tục được thách thức với những ý tưởng mới có thể khiến công việc bạn từng hứng thú trở thành bình thường, thậm chí nhàm chán. Mỗi ngày bạn sẽ phải đấu tranh để hoàn thành công việc của mình. Ngoài ra, trong hầu hết các trường hợp, người sếp sẽ không thông cảm với những mong muốn của nhân viên mà chỉ muốn bạn làm tốt phần việc của mình.

4. Bạn đôi khi bị xem là chậm chạp

Vì tiêu hao quá nhiều thời gian cho những ý tưởng khác nhau, đôi khi bạn có thể thiếu đi động lực để hành động. Nhưng trong mắt mọi người sẽ nhìn bạn thành người lười biếng và khiến bạn bị đánh giá thấp.

5. Bạn vụng về giao tiếp

Nếu những điều trên là chưa đủ, khó khăn tiếp theo sẽ là kết quả của tất cả những điều trên. Bạn cảm thấy không thoải mái khi nói chuyện phiếm, không phát biểu ý kiến khi không chắc chắn, không hứng thú với những ý tưởng cũ, hoặc bạn cảm thấy thoải mái với những ý tưởng thay vì thực hiện… thì mọi người thường sẽ có xu hướng coi bạn như một người vụng về trong giao tiếp xã hội. Hành động này vô tình gây thêm áp lực khiến bạn tự ti giao tiếp hơn.

Đọc thêm bài này  10 PHÁT HIỆN TÂM LÍ HỌC PHẢN TRỰC GIÁC NHẤT TỪNG ĐƯỢC CÔNG BỐ

6. Bạn khó yêu

Điều cuối cùng, việc tìm kiếm tình yêu của bạn đòi hỏi một chút khắt khe hơn người thường. Bởi vì bạn cẩn trọng, phân tích nhiều và suy nghĩ độc lập hơn những người khác nên thường có xu hướng bị hiểu nhầm là người lạnh lùng và kiêu. Nhiều lúc bạn thiếu tự nhiên cũng khiến người đối diện mất hứng.

Bảo Nhiên (Theo Lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Contact Me on Zalo
%d bloggers like this: