7 điều mọi doanh nhân nên làm trước 7 giờ sáng

Bắt đầu một ngày mới trước 7 giờ sáng và thực hiện 7 điều dưới đây sẽ giúp các doanh nhân tăng đáng kể hiệu suất công việc trong ngày.

Doanh nhân là những người kỳ lạ. Họ làm việc theo cách của riêng họ và bị cuốn theo những thói quen mà họ đặt ra. Những thói quen tốt giúp họ đạt được mục đích cá nhân, giữ cho bản thân luôn vận động, loại bỏ khoảng thời gian lãng phí và cải thiện chất lượng cuộc sống. Có thể nói, thói quen quan trọng nhất của doanh nhân là thói quen vào buổi sáng. Dưới đây là 7 điều mà mọi doanh nhân nên làm trước 7 giờ sáng mỗi ngày:

1. Thức dậy vào sáng sớm

Hầu hết các doanh nhân thành công đều thức dậy vào sáng sớm. Tỷ phú Richard Branson, người sáng lập Tập đoàn Virgin cho biết ông luôn dậy sớm suốt nhiều năm qua và duy trì nó như một thói quen. “Trong suốt 50 năm làm việc, tôi nhận ra rằng việc thức dậy sớm sẽ giúp tôi làm được rất nhiều việc trong ngày”, vị tỷ phú này cho biết.

7 điều mọi doanh nhân nên làm trước 7 giờ sáng - ảnh 1

 Tỷ phú Richard Branson có thói quen dậy sớm từ nhiều năm nay. Ảnh: Internet

Khi bạn thức dậy trước 7 giờ sáng, bạn sẽ có thời gian để kiểm tra tin tức, tập trung suy nghĩ hoặc tập thể dục. Điều này giúp bạn không phải vội vã vào mỗi sáng cũng như không còn cảm thấy rối bời hay mất tập trung trong công việc.

Thức dậy sớm cũng có nghĩa là bạn phải ngủ đủ giấc mỗi đêm – tốt nhất là ngủ từ 7 đến 9 tiếng. Việc dậy sớm còn giúp bạn cải thiện sức khỏe, trí nhớ, tâm trạng và năng suất làm việc.

2. Tránh xa điện thoại

Điều này tưởng chừng như điên rồ, nhưng thật ra có một lý do chính đáng để không sử dụng điện thoại ngay khi bạn vừa mới thức dậy. Ngoài ra, đặt điện thoại bên người suốt đêm dài có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn vì ánh sáng phát ra từ màn hình hoặc tiếng thông báo kêu suốt đêm.

7 điều mọi doanh nhân nên làm trước 7 giờ sáng - ảnh 2

 Không nên đặt điện thoại bên cạnh trong lúc ngủ. Ảnh: Internet

Việc cầm điện thoại để kiểm tra hộp thư đến hay vào mạng xã hội có thể gây stress và làm bạn mất tập trung vào việc đề ra các mục tiêu cá nhân. Thay vì đặt ra mục tiêu phải đạt được trong ngày, bạn lại phải lo lắng về một email tức giận từ khách hàng. Đó không phải là cách tốt để bắt đầu một ngày mới của bạn.

3. Tập thể thao hoặc thiền

Chạy bộ, nâng tạ, bơi lội hay tập yoga thường xuyên đều giúp bạn giảm bớt căng thẳng, hạnh phúc hơn, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa các loại bệnh tật. Đối với một doanh nhân, tập thể dục hoặc thiền vào mỗi sáng có thể giúp bạn tập trung vào những gì bạn cần đạt được trong ngày và phát triển những ý tưởng mới.

4. Thưởng thức bữa sáng lành mạnh

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì nó sẽ tiếp nhiên liệu cho bộ não và cơ thể của bạn trong một ngày dài. Tuy nhiên không phải mọi bữa sáng đều tốt. Hãy bỏ qua các loại bánh rán và pizza. Thay vào đó, bạn nên ăn các loại bánh mỳ yến mạch hoặc lúa mạch đen. Ngoài ra bạn nên ăn nhiều trái cây và rau củ, uống sữa đậu nành hoặc sữa gạo.

Để có một bữa sáng tốt cho sức khỏe, thay vì uống cà phê, hãy nhâm nhi một cốc nước chanh trước khi bạn ăn sáng. Uống nước chanh ngay khi bạn mới thức dậy làm tăng năng lượng cả về thể chất và tinh thần cho bạn. Nước chanh còn có tác dụng cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng trong dạ dày. Tuy nhiên sau khi uống bạn nên đợi khoảng 15-30 phút rồi mới ăn sáng. Đây cũng là quãng thời gian hoàn hảo để bạn tập thể dục.

5. Nâng cao tinh thần

Đôi lúc có những buổi sáng mà bạn không muốn lăn ra khỏi giường. Lý do đơn giản vì thời tiết quá lạnh khiến bạn chỉ muốn cuộn tròn trong chăn ấm. Đây không phải vấn đề quá nghiêm trọng, tuy nhiên nó lại giết chết động lực làm việc của bạn trong vài ngày tiếp theo.

7 điều mọi doanh nhân nên làm trước 7 giờ sáng - ảnh 3

 Đọc sách mỗi sáng giúp cải thiện tinh thần. Ảnh: Internet

Đó là lý do tại sao các doanh nhân thành công luôn học cách cải thiện tinh thần của họ vào mỗi sáng. Họ có thể đọc một cuốn sách truyền cảm hứng, ghi nhớ các câu danh ngôn tích cực hay viết bài cho blog, tạp chí,…

6. Đặt ra mục tiêu và những việc ưu tiên

Mỗi sáng thứ Hai bạn nên thiết lập các mục tiêu trong cả một tuần. Sau đó, vào các buổi sáng trong tuần bạn ghi lại các mục tiêu ưu tiên phải làm trong ngày đó. Hãy suy nghĩ về cách bạn sẽ đạt được những mục tiêu đó trong khi tắm, chạy bộ hoặc bất cứ khi nào bạn có thời gian yên tĩnh cho chính mình.

Theo Entrepreneur, cách hiệu quả nhất để đạt được các mục trong danh sách việc cần làm của bạn là bắt đầu với nhiệm vụ khó nhất – hoặc nhiệm vụ mà bạn đang sợ nhất.

7. Bắt tay vào công việc

Sau khi hoàn thành tất cả các điều trên, giờ là lúc bạn có thể cầm điện thoại để đọc và gửi email, truy cập mạng xã hội, kiểm tra các tin tức xoay quanh công việc của bạn. Đã tới lúc bạn chuẩn bị sẵn sàng cho một ngày làm việc tại văn phòng.

Bằng cách xây dựng thói quen và gắn bó với nó vào mỗi sáng, bạn sẽ có một cuộc sống lành mạnh, hiệu quả và có khả năng xử lý tốt mọi tình huống xấu có thể xảy ra mỗi ngày.

 Minh Nguyệt (Theo Entrepreneur)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.