5 cuốn sách giúp bạn “lột xác” trở thành con người hoàn toàn khác

Mang tới những kiến thức, câu chuyện về lối sống, cách thức cải thiện bản thân… những cuốn sách này sẽ giúp bạn chuyển mình trở thành một con người hoàn thiện mới.

5 cuốn sách giúp bạn "lột xác" trở thành con người hoàn toàn khác

Kể từ khi còn là một cô bé, tôi luôn là một fan hâm mộ của những cuốn sách. Giả dụ, tôi không phải là một người thích đọc sách, thì những cuốn sách vẫn luôn khiến tôi chú ý. Khi tôi học tiểu học, mỗi năm sẽ có Hội chợ sách giáo duc.

Tôi nhớ tôi đã xô đẩy các bạn khác để được đứng đầu hàng. Sau khi nghe cô giữ thư viện giới thiệu về các cuốn sách, cô sẽ cho phép chúng tôi tự do lựa chọn, tôi dường như phát điên lên. Cảm giác như là lần đầu tiên bạn được bước vào cửa hàng kẹo vậy.

Tôi rất đỗi ngạc nhiên khi làm thế nào một tác giả có thể khiến cho mình cảm thấy được nỗi buồn, hạnh phúc, phấn khích, lo lắng. Những câu chuyện họ viết có thể là về sự hồi tưởng về tuổi trẻ hay có thể là một tình yêu đã mất. Những người khác có thể viết về một thế giới mà bạn đã từng mơ ước. Có thể là một thế giới tưởng tượng. Khi bạn đang bị mắc kẹt, cố gắng tìm ra con đường để thoát khỏi những đám mây đen, những trải nghiệm mà tác giả viết ra sẽ dẫn bạn đến với con đường tươi sáng hơn.

Cá nhân tôi, điều thú vị ở tác giả và cuốn sách là có thể giúp người đọc mở mang tầm mắt với cái nhìn mới mẻ. Cùng với những kinh nghiệm họ đã đúc kết sẽ giúp người đọc trưởng thành. Những cuốn sách vẫn luôn là những hướng dẫn hữu ích nhất dù bạn bao nhiêu tuổi, là người từng trải hay không

Những năm qua, tôi đã đọc những cuốn sách tuyệt vời và cũng đã đọc những cuốn sách không được tuyệt vời như thế. Có những cuốn sách mà tôi rất yêu và say mê bởi nó cho tôi cái nhìn khác về thế giới. Cho dù đó là những cuốn sách về chính trị, lãng mạn hay khoa học vũ trụ.

Dưới đây tôi muốn chia sẻ cùng các bạn 5 cuốn sách, chúng sẽ biến bạn thành con người khác.

The Alchemist (Nhà giả kim) – Paulo Coelho

“Nhà giả kim” xoay quanh cuộc sống và chuyến hành trình của một chàng trai trẻ tên là Santiago luôn mơ những giấc mơ về “kho báu”. Trong suốt cuộc hành trình, Santiago gặp gỡ rất nhiều người, trải qua không ít những thử thách.

Tất cả những trải nghiệm trong chuyến phiêu lưu theo đuổi vận mệnh đã giúp Santiago thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc. Đôi khi người ta phải đi cả một cuộc hành trình dài với bao hiểm nguy vất vả chỉ để hiểu rằng, hạnh phúc ở ngay dưới chân ta, ở nơi mà ta đã từng đến.”.

Nhà giả kim là cuốn sách tuyệt vời cho tất cả những ai đang muốn tìm kiếm mục đích sống của cuộc đời mình.

The Little Prince (Hoàng tử bé) – Antonie de Saint-Exupery

Chiếc máy bay của một phi công đã rơi tại sa mạc Sahara và tại đây phi công này đã gặp một hoàng tử trẻ tuổi. Xuyên suốt câu chuyện, Hoàng tử bé đã chia sẻ với viên phi công về chuyến phiêu lưu mà cậu đã trải qua.

Hoàng tử bé đã chu du qua 6 hành tinh khác nhau, mỗi một người cậu gặp có ảnh hưởng rất lớn tính cách con người cậu. Mặc dù đây là cuốn sách viết cho trẻ em nhưng nó sẽ khiến cho những người “đã từng là trẻ con” muốn trân trọng tuổi trẻ, thêm niềm tin yêu vào bản thân.

The Kite Runner (Người đua diều) – Khaled Hosseini

Người đua diều là cuốn sách giúp người đọc có cái nhìn chân thực và đầy đủ về vẻ đẹp cũng như nỗi đau của đất nước Afghanistan. Câu chuyện xoay quanh Amir- một cậu bé sinh ra và lớn lên ở Afghanistan và trong suốt cuộc đời, cậu đã trải qua biết bao thăng trầm, sóng gió.

Người đua diều sẽ làm cho bạn phải khóc, giận giữ và nó cũng khiến bạn hạnh phúc. Câu chuyện là sự trải nghiệm những bí mật gia đình, tình yêu đầu đời và ý nghĩa của tình bạn .

I am Malala (Tôi là Malala) – Malala Yousafzai

Mười tám tuổi, Malala đã viết sách, bắt đầu chiến dịch gây quỹ và giành được giải thưởng Nobel Hòa bình. Năm 2012, Malala bị một tay súng Taliban bắn khi em đang trên đường từ trường về nhà. Viên đạn xuyên qua đầu, cổ và kẹt trong vai nhưng may mắn là em không chết.

Em đã viết nên cuốn tự truyện “I am Malala” để truyền thông điệp tới thế giới rằng “trẻ em ở một số đất nước phải rất khó khăn mới có thể được tới trường”. Cuốn sách kể về cuộc đời Malala sẽ truyền cảm hứng cho người đọc ở nhiều thế hệ khác nhau – những người tin vào quyền bình đẳng trong giáo dục và quyền tự do để được theo đuổi nó.

Zen – Daniel Levin

Cuốn sách này không phải hư cấu cũng không phải viết về đời thực. Ngay cái tiêu đề đã nói lên ý nghĩa của nó. Zen Life là tập hợp những truyện ngắn và các câu trích dẫn giúp bạn thư giãn tâm hồn mình. Zen là nơi để bạn tìm thấy niềm vui và hy vọng.

An Chi (Theo Lifehack)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.