3 Cách giảm cân dễ dàng ở người bận rộn

Giảm cân có thể rất phức tạp. Từ việc cố gắng tính toán lượng calo cần để giảm cân cho đến việc đến phòng tập thể hình liên tục, cố gắng mọi cách để đốt cháy lượng mỡ thừa.

Chúng có thể khiến ta kiệt sức nhưng lại không mang đến hiệu quả gì.

Mục tiêu sống của ta không nên bị ám ảnh bởi việc “đong đếm” từng lượng calo và tiêu tốn hết thời gian của mình tại những phòng tập thể hình chỉ để giảm lượng mỡ thừa. Trái lại, nhìn chung chúng làm bạn không thể hưởng thụ cuộc sống và những ảnh hưởng về mặt tinh thần và cảm xúc đó cực kỳ khó thay đổi. Sau tất cả thì điều quan trọng của việc giảm cân là gì nếu bạn cảm thấy không hạnh phúc?

Thay vì theo một chế ăn uống nghiêm ngặt và ám ảnh khi xem những gì bạn đang ăn thì bạn có thể kết hợp một vài thay đổi cho chế độ ăn uống của mình. Cách tốt nhất là những thay đổi này phải khác với những gì bạn đã thử trước đây. Chúng không phải là một trong những chế độ ăn kiêng tệ hại hay ép xác nhất thời và cực kỳ không an toàn cho sức khỏe của bạn.

Những bí quyết mà bạn sẽ đọc ở đây không chỉ hiệu quả mà còn an toàn và tốt cho sức khỏe. Mục đích là để tăng cường sức khỏe thể chất của bạn đồng thời giúp bạn loại bỏ lượng mỡ thừa một cách dễ dàng. Dưới đây là ba cách giảm cân cực kỳ dễ dàng, bạn có thể bắt đầu thực hiện ngay hôm nay và trông thấy lượng mỡ bắt đều giảm trong tuần này.

Protein

Protein-fat loss

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn uống giàu protein hơn thì mang lại hiệu quả trong chương trình trình giảm cân lâu dài. Khi bạn lo lắng không biết nên ăn tinh bột và chất béo vào thời điểm nào trong ngày thì một chế độ ăn giàu protein hơn sẽ là chiếm ưu thế hơn cả.

Dù tin hay không thì tôi vẫn đang khuyên bạn càng ăn nhiều thì càng giảm cân nhanh.

Đây là những tác dụng tuyệt vời của protein liên đến giảm cân đơn giản:

  • Protein khi được tiêu hóa đốt cháy nhiều calo hơn so với chất béo và tinh bột cộng lại.
  • Protein giúp ngăn chặn tình trạng giảm cơ bắp vì cơ bắp giúp đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày.
  • Protein giúp bạn luôn trong trạng thái no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn, vì thế bạn sẽ kết thúc việc ăn thức ăn ít béo suốt ngày.

Cách tốt nhất để hấp thu nhiều protein hơn trong chế độ ăn của bạn là đảm bảo trong món ăn có một số loại chứa protein. Ví dụ protein từ lòng trắng trứng, thịt gà và cá, các loại hạt và protein shakes (một loại thực phẩm chức năng), bạn có thể dễ dàng kết hợp protein vào bữa ăn hàng ngày của bạn và sẽ giúp ích được nhiều cho quá trình giảm cân của bạn. Hơn nữa bạn có thể dễ dàng chọn được loại thức ăn chứa nhiều protein mà bạn thích và mang vào chế độ ăn hàng ngày của mình.  Không nhất thiết phải quá nhiều mà chỉ cần là thứ mà bạn thích ăn đồng thời chứa nhiều protein.

Nước

water

Bác sĩ luôn khuyên bạn uống nước đầy đủ có thể là vì một lý do đằng  sau đó.

Duy trì đủ lượng nước là rất quan trọng vì một số chức năng cơ thể bao gồm cả việc vận chuyển chất dinh dưỡng. Nếu bạn uống nhiều nước thì bạn sẽ hấp thu được một lượng protein cao hơn giúp ích cho việc giảm cân một cách hiệu quả. Vì vậy bí quyết thứ hai thực ra chính là bạn phải làm cho bí quyết thứ nhất hoạt động thậm chí là hoạt động tốt hơn cả.

Ngoài việc giúp cơ thể loại chất béo ra, nước còn hoạt động như một chất ức chế cảm giác thèm ăn tự nhiên và cảm giác thèm ăn vặt làm bạn gặp rắc rối. Bạn hãy thử uống một ly nước đầy khi thức dậy và trước mỗi bữa ăn. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng no bụng khi ăn đồng thời duy trì cảm giác no lâu hơn.

Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên về việc nước giúp bạn tránh những thức ăn không tốt và việc ăn nhiều tuyệt vời như thế nào. Hãy nhớ rằng nước còn tốt cho da và cho sức khỏe của bạn, vì vậy hãy uống nước đầy đủ hàng ngày nhé.

Rau quả

vegetables-fat loss

Như chúng ta đã biết rau xanh tốt cho sức khỏe , tuy vậy chúng cũng là một giải pháp hữu hiệu cho giảm cân.

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao ăn nguyên một túi khoai tây chiên thì dễ còn ăn cả một bắp súp lơ (chứa ít calo hơn nhiều) thì lại khó chưa? Đó là vì tinh bột đơn giản giống như đồ ăn vặt mang lại cảm giác no rất thấp hay nói cách khác là khả năng báo về não là no hay hài lòng, trong khi tinh bột phức tạp như rau quả lại có mức cảm giác no cao hơn. Vì vậy về cơ bản thì bạn ăn ít nhưng vẫn có cảm giác no khi ăn rau quả.

Trong thế giới thức ăn nhanh và đồ ăn vặt tiện lợi, cảm giác thèm ăn và lượng calo là cực kỳ cao.

Do đó trong dĩa thức ăn của bạn phải có 50% là rau và kết hợp với mỗi món ăn chứa protein thì bạn có thể nói lời tạm biệt với thèm ăn và nói xin chào với giảm cân. Không phải mọi người đều thích ăn rau sống ngoại trừ việc thêm ít nước để tăng hương vị trong khi vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng của nó.

Các bạn thấy đấy việc giảm cân không phải quá phức tạp. Chúng ta chỉ cần tăng cường protein, uống nước và ăn rau quả. Hãy sử dụng ba chiến thuật này để bắt đầu giảm cân mà không bị choáng bởi một chế độ ăn uống quá ư là ám ảnh.

Kiều Sương (theo lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.