10 lý do vì sao bạn nên là chính mình thay vì làm theo mong muốn của người khác

Chúng ta thường cố gắng làm hài lòng người khác thay vì làm những điều mà mình cảm thấy thích thú. Để bước ra khỏi công việc chán nản đó, hãy lướt qua những lý do dưới đây vì sao bạn luôn nên là chính mình nhé.

1.Bắt chước một ai đó là một việc làm vô nghĩa

Điều duy nhất bạn cần nhớ là giả vờ là một ai đó, thậm chí nếu bạn và những người khác xem người đó như là một tấm gương thì điều đó cũng không mang lại kết quả khả quan nào. Bạn phải có sự thay đổi thích hợp để bản thân trở thành một người tốt hơn chứ không phải giả vờ là ai khác không phải là mình.

2.Bạn sẽ không có khả năng làm hài lòng tất cả mọi người

Bạn sẽ không bao giờ làm được điều đó. Nếu bạn càng cố gắng để làm người khác vui vẻ bằng bất kì cách nào, họ càng ít hài lòng với nỗ lực của bạn. Họ có thể cảm nhận được khi nào bạn giả tạo. Thay vì vậy hãy cố gắng trân trọng sự thật thà bằng cách là chính bạn.

3.Bạn không biết điều mà người khác cần

Thậm chí nếu bạn cho rằng bạn biết người khác cần gì từ bạn, bạn có thể sai. Nếu người khác không nói với bạn những vấn đề mà họ gặp phải với bạn, điều mà hiếm khi xảy ra , bạn vẫn sẽ mãi chơi trò đoán ý của người khác.

4.Những người khác cũng không biết họ muốn gì

Thậm chí nếu một ai đó đưa cho bạn hướng dẫn miêu tả những điều mà họ muốn bạn thay đổi, làm theo những hướng dẫn từng chữ có lẽ sẽ không khiến họ nhân nhượng. Đa số con người không thật sự biết rằng họ muốn gì huống chi biết cách truyền tải những mong ước và khát vọng của họ theo cách mà những người khác có thể hiểu.

5.Người khác sẽ tôn trọng bạn hơn

Khi những đồng nghiệp, thành viên trong gia đình, bạn bè và cả kẻ thù của bạn thấy được bạn là chính mình, họ sẽ ấn tượng với khả năng của bạn và không bác bỏ ý kiến của bạn . Bằng việc không cư xử khác với con người mình  chỉ bởi vì một vài người nào đó muốn bạn như vậy, bạn sẽ thể hiện tính trung thực – điều khiến những người khác luôn phải chú ý.

6.Người khác sẽ yêu mến bạn hơn

Như đã đề cập ở trên, sự trung thực thì đáng được ghi nhận được hơn là việc bạn không phải là chính mình. Thậm chí nếu bạn không thể hiểu nổi nguyên nhân tại sao, nhiều người sẽ thích sự hiện diện của bạn hơn nếu bạn là chính bạn, không phải là một con khi nhảy múa mua vui cho họ.

7.Bạn sẽ hạnh phúc hơn

Là chính bạn là lựa chọn tuyệt vời nhất vì nó cũng liên quan đến lòng tự trọng của mỗi người. Bạn nghĩ rằng khi là chính mình thì một vài người khác sẽ cảm thấy không thích nhưng khi không là chính bạn thì bạn cũng không hẳn sẽ vui. Hãy tránh cạm bẫy méo mó đó.

8.Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn

Bằng cách không liên tục cố gắng làm những điều gì đó khác đi cho những người khác nhau, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn tức thì. Hãy thử tưởng tượng rằng bạn không cần phải gồng mình “diễn” với bất kì ai và có thể là chính bạn dù người khác có thích thế hay không. Nghe có vẻ tốt đúng không? Vì vậy hãy là chính bạn!

9.Bạn phải nhìn vào bản thân bạn trong gương mỗi ngày

Bạn không cần thức dậy mỗi buổi sáng và thấy hình ảnh phản chiếu của một ai đó trong gương nhìn vào. Chính bản thân chúng ta là  người mà chúng ta bỏ thời gian ra nhiều nhất, là người đánh giá đánh giá khả năng của chúng ta. Mình có thể đang đánh giá bản thân dựa trên những gì người khác nghĩ về mình nhưng  sẽ cảm thấy thanh thản khi mình trân trọng việc là chính mình hơn bất kì thứ gì khác.

10.Bạn sẽ không thể che giấu bản thân mình lâu hơn

Bằng cách giả vờ là những gì mà bạn không phải, bạn sẽ có ít thời gian hơn để khám phá con người thật của mình. Cuộc đời rất ngắn ngủi và bộc lộ những gì khiến bạn độc đáo là quá trình rất dài. Đừng làm chậm quá trình bằng cách không là chính mình. Hi vọng rằng bạn có thể nhận ra rằng là chính mình là cách tốt nhất cho bạn.

Theo lifehack.org

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.