10 cách giúp bạn nghỉ ngơi trong những ngày làm việc mệt mỏi

Tất cả chúng ta đều khá là bận rộn, tại sao vậy? Cuộc sống thật khó khăn, và có vẻ như luôn có những điều gì đó thêm vào để kéo bạn xuống. Nhưng việc duy trì nghỉ ngơi không khó như bạn tưởng đâu. Thực tế, hầu hết những phương pháp dưới đây hết sức đơn giản.

Khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi trong ngày làm việc của mình, hãy kiểm tra danh sách những cách này để giữ bình tĩnh ngay cả khi bạn ở trong tình huống nghiêm trọng nhất.

1.Uống trà xanh

9784f1d1caa4b4ae2984eba676871394

Trà xanh là một thứ đồ uống đặc biệt khi bạn cần thời gian cho bản thân. Nó không chỉ có một mùi dễ chịu và êm dịu, nó còn chứa L-Theanine, chất đã được chứng minh để giảm cảm giác tức giận. Thay vì uống 5 cốc cà phê một ngày, hãy thử vài tách trà xanh khi mọi việc tại công ty trở nên bận rộn.

2.Nhai singum

Bên cạnh thực tế là nó giữ hơi thở của bạn thơm tho khi bạn đang bận rộn tại nơi làm việc và không thể đánh răng, nhai kẹo cao su cũng là một cách để giảm sự căng thẳng. Nếu bạn đã bao giờ nhìn thấy ai đó nhai kẹo cao su và nghĩ thầm “Ồ, anh ta trông thật bình tĩnh”, đó là vì anh ta bình tĩnh thực sự. Nhai kẹo cao su làm giảm lo âu, và nó làm giảm lượng cortisol – hóoc môn gây ra bởi sự căng thẳng.

3. Mát xa tay

2ed1375fc32ec568ea5542280b6cbedd

Bạn có tin không, chỉ cần chà xát hai bàn tay của bạn vào với nhau là có thể làm giảm bớt căng thẳng và mang lại một cảm giác bình yên. Đặt ngón tay cái của tay này ở giữa ngón tay cái và các ngón khác ở tay kia, và nhẹ nhàng xoa bóp phần dưới ngón tay cái. Để có kết quả tốt hơn, bạn nên sử dụng kem dưỡng da có mùi hương êm dịu như hoa oải hương.

4.Ngồi thiền

Những người biết thiền sẽ biết cách thư giãn. Khi bạn nghĩ về thiền, bạn có thể hình dung đang ngồi trong một căn phòng yên tĩnh trong một thời gian dài mà không cần cử động. Bạn có thể kéo dài thời gian ngồi thiền nhưng bạn chỉ cần năm phút yên tĩnh để giảm căng thẳng. Thói quen ngồi thiền giúp bạn ghi nhớ tốt hơn, và cũng có thể làm giảm bớt cảm giác áp lực, trầm cảm.

5.Sử dụng stress ball ( quả cầu sức khỏe)

012c46d49ba8f86702ec88efee8f8915

Những quả cầu sức khỏe mà bạn nhìn thấy trong những cửa hàng mới thực sự có ích. Nặn chúng là một hình thức thư giãn tiến bộ, khiến sự căng thẳng giảm đi đáng kể . Kết hợp việc sử dụng quả cầu sức khỏe với ngồi thiền, và bạn sẽ cảm thấy việc chuyển giao năng lượng tiêu cực từ cơ thể của bạn đến quả cầu vô tri vô giác mà bạn cầm.

6.Tưởng tượng

Tất cả chúng ta đều hay làm điều này. Bạn phải liên tục làm việc quay cuồng hàng giờ liền, và đột nhiên bạn chìm vào suy nghĩ rằng mình đang nằm trên bãi biển, lắng nghe tiếng sóng cuộn vào bờ. Trong  những phút đó, mọi lo lắng của bạn tiêu tan hoàn toàn, và bạn cảm thấy thật bình yên. Việc hình dung có thể giúp bạn khi bạn cảm thấy như mình đang dần không chịu nổi – chỉ cần đảm bảo bạn đủ bình tĩnh trở lại với thực tế .

7.Tạm dừng mọi việc để thư giãn

174d061daa90ac9e8c579f604406e0f9

Biết cách thư giãn cũng có nghĩa là bạn biết cách thoát khỏi những tình huống tồi tệ. Khi bạn tức giận sôi máu có thể bạn sẽ hành xử khác thường và vô lý, bạn cần phải tiết chế những cảm xúc đó. Hãy đi bộ, từ từ suy nghĩ và trở lại với một tâm trí tươi tỉnh hơn.

8.Sắp xếp lại mọi thứ

Khi bạn cảm thấy quá căng thẳng, hãy xem lại bàn làm việc của bạn. Nếu như nó đang rối tung lên thì bạn cần sắp xếp lại nó. Khi mọi thứ đã trở nên có trật tự, tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều. Hơn thế nữa, năng suất làm việc của bạn cũng sẽ tăng lên nữa đó.

9.Tập thể dục

600c5c4a1d5401f5a87302a40a22c68e

Chúng ta không nên ngồi yên cả ngày. Khi bạn cảm thấy bị chìm trong đống công việc đầy căng thẳng, hãy tập thể dục hoặc chạy bộ. Bạn sẽ cảm thấy bản thân đỡ bị uể oải, và cơ thể bạn sẽ giải phóng endorphins khiến tâm trạng của bạn sẽ khá lên. Thêm vào đó, khi bạn tập thể dục, cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh và có vóc dáng hơn.

10.Giải trí

Lý do để chúng ta vượt qua mọi căng thẳng chính là để tận hưởng trọn vẹn cuộc sống này, phải không? Bất cứ khi nào có cơ hội để làm bản thân vui, thì hãy làm đi. Chơi golf, xem phim, chơi guitar … làm bất cứ điều gì khiến bạn hạnh phúc.

Yên Thương (Theo lifehack.org)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.