Từ bỏ 9 thói quen xấu này để thành công trong năm mới

Trên thực tế những thói quen xấu không phải lúc nào cũng khiến bạn thất bại hoàn toàn. Tuy nhiên, về lâu dài thì những thói quen dưới đây sẽ trở thành vấn đề lớn cản trở bạn đến thành công, theo Business Insider.

1.Giữ im lặng

Thường xuyên giữ im lặng, cúi đầu, ánh mắt hướng xuống, không có bất cứ ý kiến, trao đổi gì về các vấn đề trong công việc, cuộc sống có vẻ như là cách tự bảo vệ mình. Nhưng điều này lâu ngày sẽ khiến bạn ở lại phía sau.

2.Luôn chậm trễ

Tới trễ trong các buổi gặp mặt, hoàn thành công việc không đúng hạn và luôn có lý do cho sự chậm trễ của mình luôn là điều làm bạn trở nên bất cẩn, không đáng tin cậy, thiếu uy tín trong mắt người khác.

3.Giữ sự ghen ghét

Trong công việc, cuộc sống chắc chắn sẽ không thể thiếu những tình huống làm bạn bực tức. Nhưng giữ mãi cảm giác ghen ghét, hận thù chỉ là sự lãng phí thời gian, năng lượng mà đáng lẽ ra bạn có thể dùng để phát triển bản thân mình.

4.Quá an toàn

Tuân thủ nguyên tắc, quy trình là điều tốt. Nhưng đôi khi nếu chỉ chăm chú vào việc chờ người khác cho phép thì sẽ rất khó có cơ hội khám phá ra khả năng khác của bản thân.

5.Tiêu xài hơn mức thu nhập

Tiêu tiền đến cháy túi, nợ nần, khủng hoảng tài chính chưa bao giờ là sự khôn ngoan. Khi mức thu nhập còn thấp, bạn nên học cách kiềm chế, tiết kiệm.

6.Trì hoãn

Nghiêm túc để xem xét thì sự trì hoãn không chỉ là biểu hiện của người thiếu quyết đoán, óc tổ chức, quản lý mà còn để mất thời gian, sự tôn trọng của những người xung quanh.

7.Nói không suy nghĩ

Trung thực là điều cần thiết nhưng không đồng nghĩa với việc bạn nên nói bất cứ thứ gì có trong đầu. Hãy suy nghĩ kỹ để nói những điều cần nói, tránh gây khó chịu, tổn thương cho người khác.

8.Buôn chuyện

Buôn chuyện là một thói quen mất thời gian, giảm sự tập trung. Bạn nên tiết chế để có thời gian tập trung cho việc quan trọng, đồng thời tránh được sự xa lánh của người xung quanh.

9.Phàn nàn

Những người tích cực, thành công thay vì phàn nàn, họ thường kiên nhẫn nhìn nhận vấn đế và tìm cách giải quyết. Nhưng người khác thì dường như có xu hướng không bao giờ ngừng kêu ca về những vấn đề nhỏ bé nhất.

Phương Anh (Theo Business Insider)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.