TRẢ LỜI NHỮNG CÂU HỎI BÊN DƯỚI ĐỂ XEM LIỆU BẠN CÓ THÔNG MINH HƠN HẦU HẾT THẾ HỆ 9X, 10X Ở MỸ KHÔNG?

Giả sử bạn đọc được một đoạn quảng cáo như sau:

Áp dụng cho khoản vay lên đến 70.000 đôla Mỹ

Bạn sẽ chỉ cần:

Trả 103 đôla Mỹ vào mỗi tháng/1000 đôla Mỹ được vay

Trả lãi theo tháng

Vậy thì lãi suất đơn hằng năm của khoản vay này là bao nhiêu?

Nếu như bạn có thể trả lời một cách chính xác câu hỏi trên-Bạn vẫn phải tiếp tục theo dõi bài viết này- bởi lẽ bạn đang dẫn đầu trên đường cong kĩ năng công việc cần thiết tại thị trường tuyển dụng đấy!

Theo bản báo cáo mới đây của Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS)- nơi cho ra đời bài kiểm tra GRE (bài kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng trong việc xét điều kiện nhập học sau đại học ở các chuyên ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội tại Mỹ) và nhiều bài kiểm tra khác, những thế hệ trẻ 9X hay 10X của Mỹ đang tụt hậu khá xa so với những người trẻ tuổi khác đến từ những quốc gia khác trên toàn thế giới khi xét về những kỹ năng hàng đầu mà nhà tuyển dụng tìm kiếm.

Những kỹ năng đó bao gồm trình độ học vấn, đọc hiểu căn bản, giải quyết vấn đề khi sử dụng công nghệ và toán học.

Để đạt được những kết quả này, EST đã thiết kế một bài kiểm tra mới mang tên Chương trình đánh giá năng lực toàn cầu áp dụng cho hàng ngàn người đến từ 22 quốc gia phát triển trên toàn thế giới.

Đọc thêm bài này  10 quyển sách sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn

Trong tất cả thế hệ trẻ đến từ các nước, giới trẻ Mỹ xếp cuối cùng về kĩ năng tính toán cùng với giới trẻ Ý và Tây Ban Nha. Và cũng có điểm đọc hiểu thấp hơn 15 trong số 22 thế hệ trẻ khác tới từ các quốc gia còn lại.

Ví dụ ở ngay đầu bài viết được đánh giá là nằm ở mức độ khó nhất (5/5) trong bài kiểm tra của ETS cho khả năng tính toán. Câu trả lời là vào khoảng 24%.

Bạn có thể xem những câu hỏi ví dụ khác tại đây và đọc toàn bộ bài báo cáo tại website của EST tại đây.

Hãy thử làm một bài trắc nghiệm ngắn để xem khả năng của bạn nhé

Người dịch: Rim.hihi (Nguồn: www.Time.com)

%d bloggers like this: